ZEBERG ดูบอล แมนยู – ลิเวอร์พูล 10-18 ม.ค.60


ไอแอมทัวร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะเดินทางจากบริษัท ZEBERG เพื่อมาดูฟุตบอลคู่หยุดโลก ศึกแดงเดือด ระหว่าง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ หงส์แดง ลิเวอร์พูล จำนวนกว่า 60 ท่าน เมื่อ 10-18 ม.ค.60 ที่ผ่านมา

คณะของเราเดินทางถึงสนามบินเมืองกลาสโกว์ ประเทศสก็อตแลนด์ มาดูภาพบบรรยากาศภายในสนามบินกันครับ

จากนั้นเดินทางไปยังภัตตาคาร อาหารจีน มื้อแรกของทริปนี้ครับ ชื่อร้านว่า "LOON FUNG"

เดินทางสู่ เอดินเบิร์ก เพื่อเข้าชมปราสาทเอดินเบิร์ก (Edinburgh Castle) ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาอันสวยงามเป็นปราสาทที่งดงามและเป็นสถานที่เก็บรักษามหามงกุฎแห่งราชวงศ์ เคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์สก็อต และยังถือว่าเป็นจุดชมเมืองเอดินเบิร์กได้เป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นเนินเขาสูง มองเห็นเด่นเป็นสง่าจากทุกมุมเมือง และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองเอเธนส์แห่งทิศเหนือเนื่องจากสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่คล้ายคลึงกับวิหารแพนธีออนในประเทศกรีซ 

ชมความสวยงามของเมืองเก่า ย่านโอลด์ทาวน์ และเดินเล่นไปตาม เส้นทางรอยัลไมล์ (Royal Mile) ซึ่งเป็นถนนเก่าแก่ และเดินตามรอยเท้าของบุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ของสกอตแลนด์ พร้อมกับรับประทานอาหารเย็นที่ โรงแรม MERCURE HOTEL เป็นอาหาร Local ครับ ในร้านมีเซอร์ไพร์งานวันเกิดเล็กๆ จากเฮีย และซ้อ

ที่พักของเราในคืนแรก คืนนี้ HILTON EDINBURGH CARLTON เรียกได้ว่าห้องใหญ่ หรูหรา สะอาดมากครับ

หลังจากเข้าโรงแรมก็ออกมาสำรวจรอบๆ สักหน่อย จิบเบียร์ให้พอชื่นใจ

อาหารเช้าของโรงแรมนี้ เรียกได้ว่าอลังการ เลยทีเดียว

ออกเดินทางสู่ เมืองวินเดอร์เมียร์ (Windermere) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เลคดิสทริค อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 48 ตารางกิโลเมตร เป็นเมืองถิ่นกำเนิดของ William Wordsworth กวีผู้มี ชื่อเสียงของอังกฤษ ระหว่างทางหิมะตกหนักมาก ได้บรรยากาศอีกแบบนึง และแวะเข้าห้องน้ำซื้อขนมกันที่ GRETNA GREEN

ถึงบริเวณทะเลสาบ รับประทานอาหารเที่ยงที่โรงแรม WINDERMERE HOTEL เป็นอาหาร Local ครับวันนี้

ล่องเรือ ชมความงดงามของหมู่บ้านริมทะเลสาบวินเดอร์เมียร์ พร้อมชมทัศนียภาพ อันงดงามของทะเลสาบที่ยังคงสภาพที่เป็นธรรมชาติไว้อย่างสมบรูณ์

ล่องเรือเสร็จแล้ว ก็ไปรับประทานอาหารเย็นกันครับ ร้าน Local อีกแล้ว ชื่อร้าน OLD JOHN PEEL ร้านสวยมากครับ ออกแนวกึ่งๆผับ เรียกได้ว่าดื่มกันเต็มที่เลยทีเดียว

คืนนี้พักริมทะเลสาบครับ โรงแรม MACDONALD OLD ENGLAND SPA

อาหารเช้าของที่นี่ น่ากินมาก

เดินทางสู่ เมืองเชสเตอร์ (Chester) ชมตัวเมืองอันสวยงาม ทางตอนเหนือของแคว้นเวลส์ ลักษณะของสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนเป็นแบบทิวดอร์ อันเป็นเอกลักษณะเฉพาะของที่นี่ซึ่งเสริมให้บรรยากาศของเมืองนี้มีเสน่ห์และแฝงความน่ารักเอาไว้ พร้อมทั้งช้อปปิ้ง^^

เดินทางสู่ เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool) และรับประทานอาหารกลางวัน อาหารจีนที่ร้าน TAI PAN RESTAURANT LIVERPOOL

ชม ท่าเรืออัลเบิร์ต ด็อก (Albert Dock)  และชมพิพิธภัณฑ์ เดอะ บีทเทิลส์ The Beatles Story อยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล Albert Dock เป็นเรื่องราวชีวิต วันเวลา วัฒนธรรม และดนตรีของวงเดอะบีทเทิล ได้เห็นความเป็นไปของกลุ่มเด็กหนุ่มชาวเมืองลิเวอร์พูลที่ได้ฟันฝ่าสู่เวทีแห่งเสียงเพลง จนกลายมาเป็นวงดนตรีชื่อก้องโลก

รับประทานอาหารเย็น ณ ร้าน GUSTO RESTAURANT เรียกได้ว่าบรรยากาศดี อาหารอร่อยสุดๆ

โรงแรมคืนนี้ PULLMAN LIVERPOOL เรียกได้ว่า วิวสวยติดแม่น้ำเลยทีเดียว อาหารเช้าก็เยี่ยมเลยครับ

เช้านี้ เข้าชม สนามแอนฟิลด์ (Anfield) สนามฟุตบอลของสโมสรลิเวอร์พูล พร้อมทั้งซื้อของที่ระลึกที่ MEGA STORE

รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้าน BISTRO JAEQUES

เดินทางสู่ เมืองแมนเชสเตอร์ เช็คอินเข้าโรงแรมที่พัก จากนั้นอิสระท่านเดินเล่น ช้อปปิ้งย่าน Exchange Square ศูนย์การด้านการค้าขาย มีห้างมากมาย Selfridges, New Cathedral Street, Manchester Arndale

อาหารมื้อเย็น สุดยอดเมนู BERGER & LOBSTER บรรยากาศดี อาหารยอดเยี่ยม

โรงแรมที่พักคืนนี้ครับ MERCURE MANCHESTER  และอาหารเช้า ถือว่าดูดีเลยทีเดียว

วันนี้โปรแกรมสบายๆ ครับเตรียมตัวดูฟุตบอลแดงเดือด เริ่มด้วยการ ไปซื้อชุดกับของที่ระลึกที่สนามโอลแทรฟฟอร์ดกันก่อน

จากนั้นรับประทานกลางวัน อาหารจีน ณ ภัตตาคารครับ

ช่วงบ่าย เตรียมพร้อมดูศึกฟุตบอลแดงเดือด ระหว่าง ปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล

ผลนัดนี้ถือว่าจบแบบพี่น้องเสมอกันไป 1-1 ครับ โดยลิเวอร์พูลได้ประตูออกนำไปก่อนในนาทีที่ 27 จากจุดโทษของ เจมส์ มิลเนอร์ และแมนยู ได้ประตูตีเสมอในนาทีที่ 84 จาก ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช 

หลังจากนั้นฝ่ารถติดไปทานอาหารเย็นกันที่ร้าน ZIZZI

คืนนี้นอนที่ CROWNE PLAZA MANCHESTER AIRPORT เพื่อเตรียมตัวไปยังเมือง กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ เรียกได้ว่าต้องตื่นกันแต่เช้าเลยครับ

ชม กินเนสส์ สโตร์เฮ้าส์ (Guinness Storehouse) โรงงานผลิตเบียร์ดำอันเลื่องชื่อระดับโลก กินเนสสเตร้าท์ ที่เป็นเบียร์ดำสูตรพิเศษที่ผลิตเฉพาะที่ไอร์แลนด์ มีอายุกว่า 200 ปีมาแล้ว สโตร์เฮ้าส์ที่ในอดีตเคยเป็นโรงหมัก ซึ่งการหมักนั้นถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตเบียร์ ที่นี่มีประวัติศาสตร์ของกินเนสส์ให้เดินชมไปจนถึงชั้น 7 บัตรเข้าชมสามารถแลกเบียร์ดำหรือเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ 1 แก้ว เลือกซื้อของที่ระลึกต่างๆ ของกินเนสส์

ช่วงบ่ายถ่ายรูปกับโบสถ์ คาทอลิกส์ ประจำเมือง มหาวิหารเซ็นต์แพททริค (St. Patrick’s Cathedral) 

ต่อด้วยช้อปปิ้งที่ย่าน ถนนคนเดิน

ส่งท้ายทริป ดื่มกินเต็มที่ สไตล์ไอริชที่ BELVEDERE PUB

จากนั้นเดินทางกลับสู่ประเทศไทย ด้วยความประทับใจ
ไอแอมทัวร์ขอกราบขอบพระคุณ ZEBERG ที่ไว้วางใจ และเลือกใช้บริการทริปนี้อีกครั้ง
และหวังว่าในโอกาสต่อๆไป คงได้นำภาพสวยๆมาฝากอีกครั้งครับ