มันฝรั่งราคาแพงที่สุดในโลกจากโรงเบียร์สวีเดน


        สวัสดีค่ะ วันนี้ I AM TOUR มีเรื่องราวของมันฝรั่งทอดกรอบมาฝากค่ะ เชื่อว่ามันฝรั่งทอดกรอบนั้นคงเป็นของกินเล่นที่ใครหลายๆคนโปรดปรานมากที่สุด แต่รู้ไหมคะว่ามีมันฝรั่งที่แพงที่สุดในโลกด้วย นั่นก็คือ ST.ERIK'S มันฝรั่งทอดกรอบระดับพรีเมี่ยม ผลิตโดยโรงเบียร์เซนต์เอริคในสวีเดน จุดเด่นคือ ความหรูหรา ดูดี และดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าแตกต่างจากมันฝรั่งทั่วไปอย่างไร ? ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

โรงเบียร์สวีเดนได้ผลิตมันฝรั่งที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

       ขนมขบเคี้ยวรสชาติเค็ม มักถูกนำมาเป็นของทานเล่นคู่กับเบียร์ ซึ่งรสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบบางๆก็เป็นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ อีกทั้งสเต็กชั้นดีที่มายั่วน้ำลายให้คุณได้หลงไหลอาจจะหนักเกินไปสำหรับเป็นกับแกล้ม โรงเบียร์เซนต์เอริคในสวีเดนจึงได้คิดค้นสูตรมันฝรั่งที่เรียกว่าเป็นลายเซ็นของพวกเค้าเอง ที่เมื่อไหร่ที่นึกถึงมันฝรั่งรสชาตินี้ ต้องมาสัมผัสได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น และเมื่อเร็วๆนี้พวกเขาได้ทำการเปิดตัวออกไป และไม่น่าเชื่อว่า มันถูกขายหมดไปอย่างรวดเร็ว มันฝรั่งถือว่าเป็นของว่างที่ทานคู่กับเบียร์แล้วเข้ากันสุดๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งในกล่องหนึ่งมีอยู่ 5 ชิ้น สนนราคาอยู่ที่กล่องละ $ 56

 

ราคาที่สูงลิบลิ่วนี้เป็นเพราะส่วนประกอบของรสชาติหรือที่เรียกว่า SEASONING หาได้จากประเทศแถบสแกนดิเนเวียเท่านั้น ซึ่งมันฝรั่งทอดแผ่นบางๆแต่ละแผ่นนั้นผสมผสานคลุกเคล้าด้วยมือ ถูกรังสรรค์ขึ้นโดย  Pi Le เชฟผู้คิดค้นสูตร ซึ่งส่วนผสมแต่ละอย่างล้วนเป็นของหายากทั้งสิ้นและเป็นของดีของแต่ละท้องถิ่น  เช่น เห็ดมัตสึตาเกะ(Matsutake) เห็ดทรัฟเฟิล (Truffle) สาหร่ายทะเล (seaweed)

 

ส่วนเบียร์ที่เสริฟลูกค้าจะเป็นเบียร์ที่เรียกว่า  “India Pale Ale” ซึ่งเป็นเบียร์สไตล์ที่เน้นความขม ความหอมของดอกฮอปเป็นหลัก บอดี้มีตั้งแต่กลางๆไปจนถึงหนักๆเลย ระดับความขมจะอยู่ตั้งแต่ 40-50  ผสมเข้ากับ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม เพียงแค่คุณได้ลองลิ้มรสของมันฝรั่งทอดกรอบชนิดนี้ดูก็ถือว่าเป็นสิ่งพิเศษแล้ว เพราะเมื่อถึงเวลาวางขายออกไป เพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นก็หมดไปอย่างรวดเร็ว 

เรียกได้ว่าเป็นมันฝรั่งที่แพงที่สุดในโลก ที่มีความแปลกใหม่  อีกทั้งวัตถุดิบก็ถูกคัดสรรมาอย่างดีอีกด้วย  รับรองว่าคุณภาพก็ต้องเลอค่าสุดๆ คุ้มค่ากับราคาแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  : www.foodandwine.com

" แปลและเรียบเรียง โดย ไอแอมทัวร์ หากต้องการทำซ้ำหรือคัดลอก กรุณาใส่ลิงค์กลับมาที่เว็ปไซต์ให้ด้วย ขอบคุณค่ะ "