สัมผัสสีสันสดใสของ อุโมงค์วิสทีเรีย ณ คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden)


ชมความงามของอุโมงค์วิสทีเรีย ณ คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น (Kawachi Fuji Garden)

       

            คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น ในเมืองคิตะคิวชู เป็นคอลเล็กชั่นของดอกวิสทีเรียที่สวยที่สุด ซึ่งดึงดูดผู้เข้าชมจากทั่วโลก อุโมงค์ดอกไม้วิสทีเรียจะช่วยให้ผู้เข้าชมเดินผ่านเพื่อชมสีสันสดใสของดอกวิสทีเรียได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

             คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น อยู่ในเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟูกุโอกะของญี่ปุ่น  นับว่าเป็นสวนที่สวยงามดั่งภาพวาด ทำให้ท่านสามารถจินตนาการถึง ดอกวิสทีเรียที่มีชีวิตชีวา จนต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเก็บความสวยงาม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าชม คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น ในปี 2017  คือระหว่างกลางเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการชมดอกวิสทีเรีย ซึ่งญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากมาย แต่ก็ยังไม่สวยเท่า คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น

ดอกวิสทีเรีย ณ คาวาชิ ฟูจิ การ์เด้น

 

             ดอกวิสทีเรียที่คาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น เป็นไฮไลท์หลัก เนื่องจากสีสันของดอกไม้ ที่ช่วยสร้างภูมิทัศน์และภาพที่สวยงาม  กล่าวได้ว่า คาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น เป็นสวนที่มีดอกวิสทีเรียหลากหลายสายพันธุ์  และยังเป็นสวนที่มีดอกวิสทีเรียที่ใหญ่ที่สุด  และซับซ้อนมากที่สุดในพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ด้วยต้นวิสทีเรีย 150 ต้น

 

                ดอกวิสทีเรีย เป็นที่รู้จักและเติบโตขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ในคาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น ท่านจะได้พบกับ ดอกวิสทีเรียที่จัดประเภทของสี และสายพันธุ์ที่สวยงาม ซึ่งเป็นสวนที่มีความกว้างขวางที่สุด  เนื่องจากมีดอกวิสทีเรียมากกว่า 20 สายพันธุ์ที่แตกต่างกัน

 

            นักท่องเที่ยวจากประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลกแห่ไปชมอุโมงค์วิสทีเรียที่คาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น อุโมงค์วิสทีเรียสองแห่งนี้ยาว 230 เมตร และ 80 เมตร  ท่านจะได้พบและสัมผัสชื่นชมความสดใสของดอกวิสทีเรีย  ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญใน คาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น  อุโมงค์วิสทีเรียได้รับการตกแต่งอย่างประณีตด้วยสีสันมากมาย  ภาพที่มีสีสันของดอกวิสทีเรียสีม่วงและสีขาวโปรยขึ้นจากท้องฟ้า  ผู้เข้าชมจะรู้สึกราวกับว่ากำลังก้าวเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ อุโมงค์วิสทีเรียที่ คาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น  เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนเมื่อเดินทางไปที่เมืองคิตะคิวชู  จังหวัดฟุกุโอกะ

 

                 แม้ว่าอุโมงค์วิสเทอเรียเป็นไฮไลท์หลัก ในคาวาชิ ฟูจิ  การ์เด้น  แต่ความสวยงามไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น เนื่องจากมีดอกวิสทีเรียที่สวยงาม ออกดอกบานสะพรั่งห้อยระย้าไปจนสุดทางของอุโมงค์ ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวได้อย่างอิสระและใช้เวลาในการชมความงดงามของธรรมชาติ และสีสันของดอกวิสทีเรีย  โดยจัดให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยประสบการณ์ที่งดงามเหมือนดั่งภาพวาด

เข้าชมฟรี
 ประเภทตั๋ว
ผู้ใหญ่ (อายุ 16 ปี ขึ้นไป )
เด็ก (อายุ 4-15)
   ตั๋วเข้าชมทั่วไป  
¥ 500
เข้าชมฟรี
  ตั๋วระดับกลาง
 
¥ 1000
เข้าชมฟรี
  ตั๋วผ่านอุทยานทั้งหมด
 
¥ 1500
เข้าชมฟรี

 

ขอบคุณที่มาจาก : https://fastjapan.com/en/p131545