ชมความสวยงามของซากุระที่สวนอุเอโนะ (UENO PARK)


       สวนอุเอโนะเป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในโตเกียว ภายในมีพิพิธภัณฑ์ วัด และศาลเจ้ามากมาย สวนอุเอโนะมีต้นซากุระมากกว่า 1,200 ต้น เรียงรายกันสองข้างทาง ซึ่งจะออกดอกสีชมพูให้เห็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงเทศกาลฮานามินั่นเอง ทำให้สถานที่นี้ได้รับความนิยมในการพักผ่อนหย่อนใจของชาวโตเกียว

ซากุระหล่นเรียงรายตามท้องถนนปกคลุมไปทั่ว บ่อน้ำชิโนบาซึ (Shinobazu) ในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือประมาณวันที่ 25 มีนาคมของทุกปี จะได้ชมความงามของดอกซากุระ แต่สภาพอากาศก็มีผลต่อดอกซากุระว่าจะเบ่งบานได้มากน้อยเพียงใด

ในช่วงสุดสัปดาห์จะมีงานและเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลอาหารหรืองานศิลปะ ซึ่งจัดขึ้นใกล้น้ำพุขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางสวนอุเอโนะ มีแสงสว่างสาดส่องซากุระตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนมกราคม สถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นสวนสาธารณที่นิยมกันในโตเกียว เพราะนอกจากซากุระแล้วยังมีกิจกรรมมากมาย

เทศกาลซากุระ จัดขึ้นในวันที่ 20 มีนาคม-8 เมษายน ณ สวนอุเอโนะ วันที่อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับดอกซากุระว่าเบ่งบานมากน้อยเพียงใด แสงไฟที่ส่องสว่างทั่วสวนสาธารณะเชิญชวนให้ผู้คนมาเฉลิมฉลองการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน

สวนอุเอโนะนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นอกจากจะเป็นสวนสาธารณะแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญต่างๆของโตเกียวที่อยู่บริเวณนั้น เช่นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของโตเกียว  พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์  พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ และสวนสัตว์  ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณสวนอุเอะโนะ ทำให้สวนอุเอโนะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก

สวนอุเอโนะ(Ueno Park)
ที่อยู่ : Ueno-Koen, Taito Ward, Tokyo
การเดินทาง : 2 นาที จากสถานี Ueno Station
                       5 นาที จากสถานี Ueno-Okachimachi Station
                       1 นาที จากสถานี eisei-Ueno Station
เวลาเปิด-ปิด 5.00 น. - 11.00 น.
โทร : 03-3828-5644

ขอบคุณที่มาจาก : www.fastjapan.com