10 สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดในออสเตรเลีย


ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กกว่าประเทศอเมริกาเพียงเล็กน้อย ดึงนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ออสเตรเลียจะเป็นจุดหมายปลายทางของการเดินทางท่องเที่ยว และที่นี่ยังมีสิ่งมีชีวิตที่แปลกและหลากหลายสายพันธุ์ที่สุดในโลก ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีชื่อเสียงที่สำคัญและรู้จักกันดี เช่น Ayers Rock และ Sydney Opera House แม้ว่าสถานที่เหล่านี้จะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนออสเตรเลีย แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายหลายแห่งในออสเตรเลียที่รอให้นักท่องเที่ยวเดินไปทางพบและสัมผัส จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย


10.หาดเคเบิล , บรูม Cable Beach, Broome

หาดเคเบิลตั้งอยู่ในเมืองบรูม ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของรัฐเลยทีเดียว ชายหาดแห่งนี้รู้จักกันดีจาก หาดทรายสีขาวฉากพระอาทิตย์ที่สวยงามและน้ำทะเลสีฟ้าสดใสของมหาสมุทรอินเดีย ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องของการขี่อูฐบนชายหาดอีกด้วย


9.เกาะแฟรเซอร์ Fraser Island

เกาะแสนสวยแห่งนี้ตั้งอยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ ลักษณะเด่นของที่นี่คือ ป่าฝนดิบชื้น เนินทราย และ ทะเลสาบมากกว่าร้อยแห่ง หน้าผาทรายที่มีสีสันสวยงาม การเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้ง่ายมากเพียงแค่ นั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือที่อ่าวเฮอเวย์ มาที่เกาะแห่งนี้เลยนอกจากนั้นที่นี่ถือว่าเป็นเกาะที่เป็นเกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว นอกจากนั้นเกาะแห่งนี้เป็นบ้านของสายพันธุ์หมาป่าที่บริสุทธุ์ที่สุดในโลกอย่าง หมาป่าดิงโก


8.ถนนเกรดโอเชี่ยน Great Ocean Road

ถนนเกรดโอเชี่ยนนี้อยู่ที่รัฐวิกตอเรียถือเป็นหนึ่งในเส้นทางที่วิวสวยที่สุดในออสเตรเรีย ถนนเส้นนี้ยาว 243 กิโลเมตร เริ่มต้นที่เมืองทอร์คีย์ และสิ้นสุดที่เมืองอแลนฟอร์ตเดินทางไปตามแนวชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐวิกตอเรีย ถนนเส้นนี้ผ่านบางจุดของจุดชมวิวที่สวยที่สุดของออสเตรเลียอย่าง เสาหินสาวกทั้งสิบสอง หรือ The Twelve Apostles นอกจากนี้ยังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่น่าสนใจตามเส้นทางของถนน และคุณสามารถมองเห็นสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศนี้อย่างจิงโจ้ แมวน้ำ และ นกอีมู บนถนนเส้นนี้ได้อีกด้วย


7.อุทยานแห่งชาติปูร์นูลูลู Purnululu National Park

อุทยานแห่งชาติปูร์นูลูลูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน เวสเทิร์นออสเตรเลีย เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลียนั่นคือ Bungle Bungle Range ที่มีลักษณะเป็นโดมหิวทรายสีส้มสลับดำ ลักษณะคล้ายกับรังผึ้งขนาดใหญ่ น่าเสียดายที่พื้นที่แห่งนี้รู้จักกันเฉพาะเหล่าชาวอะบอริจินและชาวนาในประเทศ จนกระทั่งถูกค้นพบโดยบุคคลภายนอกเมื่อไม่นานมานี้


6.อุทยานแห่งชาติบลูเม้าท์เท่นส์ Blue Mountains National Park

อุทยานแห่งชาติบลูเมาท์เท่นส์ตั้งอยู่ที่เมืองนิวเซาธ์เวลส์อยู่ห่างจากซิดนี่ย์ไปทางตะวันตกประมาณ 80 กิโลเมตร ด้วยเหตุผลที่อุทยานแห่งนี้อยู่ใกล้กับเมืองใหญ่อย่างซิดนี่ย์จึงเป็นที่ท่องเที่ยวแบบวันเดียวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีจาก Three Sisters ซึ่งเป็นหินที่ตั้งเป็นยอดทั้งสามสูงจาก หุบเขาเจมิสัน (Jamison Valley) 900 เมตร นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติ Blue Mountains ยังมีเส้นทางเดินเท้าสำหรับนักปีนเขาและเส้นทางสำหรับนั่งปั่นทางวิบากอีกด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมธรรมชาติแบบไม่ลำบากมากนักสามารถเพลิดเพลินกับชมธรรมชาติจากภายในรถรางกระจกที่ยาวที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งนี้ได้


5.หมู่เกาะไวท์ซันเดย์ Whitsunday Island

ไวท์ซันเดย์ เป็นหมู่เกาะที่มี้ทั้งหมด 74 เกาะ ตั้งอยู่ท่ามกลางแนวปะการังเกรดแบริเออร์รีฟของออสเตรเลีย จึงทำให้สถานที่นี้สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจชีวิตทางทะเลที่มีสีสันและน่าอัศจรรย์ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำบริเวณนี้ แม้ว่าหมู่เกาะ ไวท์ซันเดย์ ส่วนใหญ่จะรกร้าง มีเพียงเจ็ดเกาะที่มีรีสอร์ทตั้งอยู่ หนึ่งในนั้นคือรีสอร์ตโด่งดังที่ตั้งอยู่บนเกาะเฮย์แมนเป็นรีสอร์ตที่เหล่าคนดังและเหล่ามหาเศรษฐีชื่นชอบและนิยมมาพักผ่อน อีกสถานที่ชื่อมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งอีก Whitehaven Beach ซึ่งเป็นหาดทรายละเอียดสีขาวที่น่าไปเยือนสักครั้ง หมู่เกาะนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ  หรือ แม้จะใช้เวลาไปกับการดำน้ำดูปะการังก็ตาม


4.อุทยานแห่งชาติคาคาดู Kakadu National Park

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตภาคเหนือของออสเตรเลียห่างจากดาร์วินประมาณ 3 ชั่วโมง อุทยานแห่งชาติคาคาดูและเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีสถานที่ต่างๆให้ท่องเที่ยวและชมมากมายในคาคาดู เช่น ภาพเขียนบนหินซึ่งเป็นศิลปะของชาวอะบอริจิน บางที่คาดว่าน่าจะมีอายุไม่เกิน 20,000 ปี และยังเป็นบ้านของสายพันธุ์สัตว์ป่ามากมาย ทั้งตัววาลาบี หมาป่าดิงโก จระเข้ และยังเป็นบ้านของสายพันธุ์นกต่างๆมากกว่าหนึ่งในสามของประเทศ


3.โขดหินอุลูรู Uluru/Ayers Rock

โขดหินอุลูรูหนึ่งในหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวลำดับต้นๆของออสเตรเลีย ที่อยู่ของหินก้อนนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติอูลูรู-กาตา จูทาบริเวณนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี่ เป็นหินทรายที่มีความสูง 340 เมตร ลักษณะเด่นของหินนี้คือการเปลี่ยนแปลงสีของตัวก้อนหินเองเมื่อตอนพระอาทิตย์ตกดิน เป็นสีฟ้า ม่วง และ แดง ชาวอะบอริจินท้องถิ่นเรียกที่แห่งนี้ว่า  “อันอากู”


2.เกรดแบริเออร์รีฟ Great Barrier Reef

แนวปะการังเกรดแบริเออร์รีฟเป็นจุดหมายปลายทางต้นๆสำหรับนักรวจใต้ทะเลและนักดำน้ำลึก ที่นี่เป็นแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีแนวปะการังมากกว่า 2,900 แนวและมีเกาะนับร้อยรอบๆแนวปะการัง มีบริการเรือเพื่อไปเที่ยวชมบริเวณแนวปะการัง ซึ้งสามารถหาได้จากเมืองแคนส์และเมืองอื่นๆใกล้เคียง


1.ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ Sydney Opera House

ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 20 ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ ได้รับการออกแบบและสร้างโดยสถาปนิก Jorn Utzon ที่สะท้อนมาจากภาพลักษณ์ของเรือใบขนาดใหญ่ มีรายการการจัดแสดงมากกว่า 1,500 รายการเกิดขึ้นที่นี่ในแต่ละปี ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวซิดนี่ย์และสวนพฤกษศาสตร์ Royal Botanic Gardens และที่นี่คือสถานที่ที่สำคัญที่สุดของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : http://www.touropia.com/tourist-attractions-in-australia/