6 เบียร์ที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น


เบียร์ญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักทั่วโลกในด้านคุณภาพและรสชาติที่ดี เบียร์ได้รับการผลิตในญี่ปุ่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 โดยมีผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ 4 ราย ซึ่งเป็นผู้ครองส่วนแบ่งการตลาดของการจำหน่ายเบียร์ในประเทศ โดยวันนี้จะพาบรรดานักดื่มไปรู้จักหกอันดับเบียร์ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น


6.Asahi Super Dry

Asahi Super Dry เป็นเบียร์ยอดนิยมในประเทศและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เป็นเบียร์รสชาติเยี่ยมสมบูรณ์แบบเมื่อดื่มคู่กับอาหารญี่ปุ่น ชื่อของเบียร์ได้บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนอยู่แล้วด้วยคำว่า ‘Super Dry’ เบียร์มีความบางเบา สร้างชีวิตชีวาด้วยรสชาติขมอย่างเด่นชัดและมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยหลังจากกลืนลงคอ


5.Kirin Lager

Kirin Larger เป็นเบียร์สีเหลืองอ่อนสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งเก่าแก่และเป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เป็นเบียร์ยอมนิยมของ Kirin Brewery Company, Limited เป็นเบียร์ชนิดอ่อนมีกลิ่นหอมของเมล็ดข้าวและรสชาติอันสดชื่น


4.Kirin Ichiban Shibori

Kirin Ichiban Shibori เป็นหนึ่งในเบียร์ที่มีชื่อเสียงและมียอดขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นด้วยรสชาติที่กลมกล่อม ชื่อของเบียร์ตัวอักษรนี้หมายถึง "การกดครั้งแรก" ด้วยเบียร์ที่หมักโดยใช้สาโทแรกเท่านั้นที่ผลิตเบียร์รสนุ่มนวลบริสุทธิ์และนุ่มนวล


3.Suntory The Premium Malt’s

Suntory Premium Malt’s เป็นที่รู้จักในคุณภาพด้วยรสชาติหนักแน่นและกลิ่นที่น่ารื่นรมย์ และเป็นเบียร์ที่ชนะเหรียญทองเป็นเวลาสองปีติดต่อกันในการแข่งขันในยุโรป เป็นเบียร์ประเภทพิลส์เนอร์ที่ดื่มง่ายและเริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น


2.Sapporo Nama Beer Black Label

เบียร์ยอดนิยมของโรงกลั่นเบียร์Supporoชนิดนี้ เป็นเบียร์ที่เหมาะกับทุกช่วงเวลาของปี Sapporo Nama Beer Black Label มาจากทางตอนเหนือของเกาะฮอกไกโดและทำขึ้นสำหรับผู้ที่มีรสนิยมที่โดดเด่นเฉพาะ และเป็นผู้ใหญ่


1.Supporo Yebisu Beer

Supporo Yebisu Beer นั้นเป็นเบียร์ที่มีราคาสูงกว่าเบียร์อื่นๆเล็กน้อยในการจัดอันดับ แต่คุณต้องยอมจ่ายเพื่อคุณภาพ เป็นที่ชื่นชอบทั้งจากนักดื่มชาวญี่ปุ่นและในหมู่ชาวต่างชาติ เบียร์ชนิดนี้ทำตามรูปแบบการผลิตที่เข้มงวดของเยอรมนี ใช้วัตถุดิบคุณภาพที่นำเข้าจากเยอรมนี ทำให้ผลลัพท์ที่ได้เบียร์ที่มี่กินชวนหลงใหล รสชาติที่ยอดเยี่ยม ความเข้มข้นและนุ่มลึกทำให้มีรสชาติที่สมบูรณ์แบบและไม่ทิ้งรสชาติตกค้างหลังจากดื่มเสร็จ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://allabout-japan.com/en/article/1963/