สิบขนมขบเคี้ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อไปญี่ปุ่น


ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความหลากหลายของขนมและของว่างที่มีจำนวนมากจนน่าตกใจ จากขนมทอดกรอบราคาถูกไปจนถึงขนมที่ดูหรูหราและราคาแพง นักท่องเที่ยวจะไม่ประสบปัญหากับการหาขนมขบเคี้ยวจากร้านค้าที่หลากหลาย แต่บางครั้งนั้นอาจจะเป็นปัญหาสำหรับนักช๊อปขนมมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นชินกับขนมหวานและขนมขบเคี้ยวในญี่ปุ่น การจัดอันดับนี้อาจช่วยเหลือแนวทางสำหรับคุณได้

นี่คือรายชื่อผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ผลิตในญี่ปุ่น สิบอันดับขนมขบเคี้ยวที่ดีที่สุด รวมรวบโดย takashi.com


10 .Pocky Wagokoro Azuki Red Beans

Pocky เป็นขนมที่นิยมไปทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ป๊อกกี้ที่จำหน่ายในญี่ปุ่นทั้งหมดผลิตในญี่ปุ่น ส่วนผลิตภัณฑ์ที่อื่นๆผลิตตามเขตนั้นๆจึงส่งผลตามคุณภาพและรสนิยมต่างๆกันไปของคนทั่วโลก Pocky Wagoroko Azuki Red Beans นี้ไม่มีขายในต่างประเทศและเป็นการผลิตแบบจำนวนจำกัด ตัวบรรจุภัณฑ์ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในฮอกไกโด เพราะฉะนั้นอย่าพลาดที่จะลองชิมมันเมื่อคุณเจอตามร้านค้าหละ!


9.TOHATO Havest Chocolate Melise

ผลิตภัณฑ์นี้ไม่เป็นที่รู้จักมากนักในต่างประเทศ เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวอื่นๆของประเทศญี่ปุ่น คุกกี้TOHATO Havest Chocolate Melise นี้บรรจุมาสองชิ้นต่อหนึ่งซอง ความเข้มข้นของช๊อคโกแลตจับคู่ได้เข้ากันได้ดีกับคุกกี้ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของความนุ่มและกรอบอร่อย เมื่อคุณเริ่มแกะซองแรกเป็นการยากที่จะหยุดจนเหลือซองสุดท้ายของถุงแล้ว!


8. KIT KAT Mini Matcha Green Tea with Uji Gyokuro

คิตแคตชาเขียวน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของคิตแคทที่เคยผลิตมาในญี่ปุ่น ส่วนผสมความสำเร็จของเนสเล่ที่เกิดจากมัชฉะคุณภาพสูงและบิสกิตกรอบที่มาพร้อมกับความหวานและความขมที่เหมาะสมลงตัวทำให้เกิดรสชาติที่สุดยอด ด้วยขนาดอันพอเหมาะทำให้คุณต้องเปิดซองใหม่เรื่อยๆอย่าไม่สามารถห้ามมือตัวเองได้เลย...... กินอย่างระมัดระวังด้วยหละ!


7. Meiji Rich Matcha Biscuits – Premium Matcha Harvest

โดยขนมซีรีย์นี้ทั้งหมดออกมาพร้อมรสชาติช๊อคโกแลตและความเป็นคุกกี้ที่ล้ำลึก โดยในชุดออกมาสามรสชาติได้แก่ มัชฉะ สตอเบอร์รี่ และ ส้ม โดยรสชาติที่โดดเด่นแน่นอนคือรสมัชฉะ เทียบกับบรรดาคุกกี้ช๊อคโกแลต-มัชฉะ ในญี่ปุ่นแล้ว ความลงตัวกันระหว่างช๊อคโกแลตและมัชฉะของMeji Richที่ว่าลงตัวและนุ่มลึกที่สุด หากคุณกำลังมองหาคุกกี้ช๊อคโกแลตมัชฉะหละก็ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่คุณต้องเลือกเลยทีเดียว


6.MUJI Mini Dorayaki – Matcha,Azuki&Mochi

Dorayaki เป็นขนมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น เป็นขนมหวานแบบดั้งเดิมที่เป็นที่ชื่นชอบของDoraemonตัวละครการ์ตูนที่ดังไปทั่วโลก ประกอบด้วยแป้งแพนเค็กและ Azuki red bean paste มีแบบให้เลือกแตกต่างหลากหลายมากมาย โดยที่MUJI Mini Dorayaki – Matcha,Azuki&Mochi นั้นด้านในจะประกอบไปด้วย มัชฉะและโมจิอีกด้วย!


5.KAMEDA Ume Shiso Rice Crackers

ข้าวเกรียบและถั่วลิสงถือเป็นอาหารว่างในตำนานของญี่ปุ่นที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากเป็นขนมขบเคี้ยวแล้วยังสามารถเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อีกด้วย โดย KAMEDA Ume Shiso Rice Crackers นั้นมาพร้อมกับรสชาติของUme Shiso หรือ บ๊วยดอง แม้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะไม่โด่งดังนักในต่างแดน ความเปรี้ยวเล็กน้อยทำให้เกิดความสดชื่นได้ดีทีเดียว


4. TORAYA Sweet Bean Paste Jelly Yokan

เมื่อพูดถึงวุ้นถั่วหวานหรือโยคันนั้นจะไม่พูดถึงผลิตภัณฑ์ยี่ห้อTORAYAไม่ได้ โดยก่อตั้งเมื่อปี1500 โดยโตราย่าเริ่มธุรกิจวุ้นโยคังในกรุงเกียวโต ในปี1586 มีชื่อเสียงจนได้ถวายให้องค์จักรพรรดิในสมัยนั้น ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากถือว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้อโตราย่าเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่ซื้อไปเพื่อเป็นของขวัญเลยทีเดียว โตราย่ามีชื่อเสียงในต่างประเทศจนเปิดสาขาในต่างแดนสาขาแรกในประเทศฝรั่งเศสในปี 1980


3.BUNMEIDO Honey Castella

Castella ขนมคาสเทลล่า เข้ามาญี่ปุ่นจากการเข้ามาของชาวโปรตุเกศในศตวรรษที่16 โดยบริษัทในนางาซากิที่มีท่าเรือระหว่างประเทศในเวลานั้น และเริ่มผลิตและจัดจำหน่ายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทำให้คาสเทลล่านางาซากิเป็นคาสเทลล่าดั้งเดิมและพรีเมี่ยมของญี่ปุ่น  โดยเมื่อช่วงปี 1900 ได้มีการเปิดบริษัท BUNMEIDO ขึ้นโดยปัจจุบันเป็นบริษัทผู้ผลิตคาสเทลล่าชื่อดังที่สุดในญี่ปุ่น 


2.Country Ma’am Gyokuro Matcha Cookies

หลังจากพัฒนาปรับปรุงสูตรคุกกี้รสมัชฉะมามากมายหลายรุ่น ด้วยความนุ่มของเนื้อคุกกี้ที่พอดิบพอดีผสมผสาญเข้ากันดีกับรสชาติของมัชฉะทำให้รุ่นปัจจุบันของCountry Ma’am Gyokuro Matcha Cookiesเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา 


1.Ginza Strawberry Cake by Tokyo Banana

โตเกียวบานาน่าได้กลายเป็นของที่ระลึกยอดนิยมที่มียอดขายอยู่อันดับต้นๆจากญี่ปุ่นไม่ว่าจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเองหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ Tokyo Banana Strawberry Cake เป็นรสชาติที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่และเป็นสินค้าแบบใหม่ล่าสุดของโตเกียวบานาน่า โดยรสชาติที่เหมือนดั่งมาจากสวรรค์นี้ มาพร้อมความรู้สึกเข้มข้นของเนื้อครีมที่ไม่หวานเกินไป และ เป็นที่แน่นอนว่าโตเกียวบานาน่า ตัวนี้จะครองครองใจของแฟนๆ โตเกียวบานาน่าทั่วโลก ซึ้งทำให้ Ginza Strawberry Cake by Tokyo Banana นี้เป็นที่หนึ่งในสิบอันดับขนมที่ผลิตในญี่ปุ่นอย่างไม่ต้องสงสัย

 

ขอบคุณที่มาจาก : http://www.takaski.com/top-products-made-in-japan-sweets-snacks/?ph=d25f3f132dc194f948ffaf0f