5 กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะพบได้ในแคนาดา


คุณอาจรู้จักประเทศนี้แค่ในฐานะประเทศที่มีพรมแดนที่ยาวที่สุดที่ติดกับอเมริกา และสถานที่ท่องเที่ยวนิยมอย่าง Niagara Falls, the Rocky Mountains และ CN Tower แล้ว ยังมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักอยู่อีกมากมาย เพื่อรู้จักกับประเทศนี้ให้มากขึ้นเราจะมาแนะนำกิจกรรมและสถานที่ท่องอื่นๆที่เป็นสถานที่ยอดนิยมของคนในประเทศให้ท่านได้รู้จักเพิ่มกัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย


1. เสียงหอนของหมาป่า Howl With the Wolves

ช่วงเวลา : เดือน สิงหาคม – กันยายน

มาชมเหล่าหมาป่าที่หลายๆคนชื่นชอบจากเรื่อง Twilight ที่นักแสดงหนุ่มอย่าง Team Jacob แสดงเป็นมนุษย์หมาป่า ที่นี่จะมีคนจำนวนไม่น้อยที่มาคอยดูพวกมันที่กำลังมุ่งหน้าขึ้นไปทางเหนือ ฤดูร้อนเมือ 4 ปีก่อนที่ Algonquin มีการฉลองวันครบรอบ 50 ปีของ Wolf Wolf ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้คนเดินทางมาจากที่ต่างๆมากถึง 1,000 คนต่อสัปดาห์ เพื่อเฝ้าดูพฤติกรรมและเสียงหอนที่เป็นเอกลักษณ์ของเหล่าหมาป่าในยามค่ำคืน


2. เดินท่ามกลางพื้นสมุทร Walk on the Ocean Floor

ช่วงเวลา : เดือนตุลาคม

The bay of Fundy เป็นที่ที่กระแสน้ำทะเลกนุนสูงที่สุดในโลก เคยหนุนสูงที่สุดถึง 54 ฟุต การผจญภัยด้วยเรือคายัคเพื่อสำรวจพื้นที่ในเวลาที่น้ำขึ้นและสามารถเดินสำรวจได้ในเวลาที่น้ำลง


3.หุบเขาไดโนเสาร์ Uncover a Dinosaur

ช่วงเลา : เปิดตลอดทั้งปี

นี่เป็นเมืองเดียวที่คุณจะได้พบกับไดโนเสาร์ที่มีความสูง 86 ฟุต ยาว 151 ฟุต เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น Dinosaur Valley ซากไดโนเสาร์ถูกค้นครั้งแรกเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1800 และได้มีการค้นพบอีกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์บรรพชีววิทยา Royal Tyrrell ใช้เยี่ยมชมอีกด้วย


4.แหล่งอพยบนกอินทรีอเมริกัน The American Eagle Vacations Here

ช่วงเวลา : เดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์

นี่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจของชาวอเมริกัน แต่นกอินทรีต้องการที่จะสืบพันธุ์จึงมุ่งหน้ามายังแคนาดาเพื่อรวมตัวกันเลือกคู่ ที่นี่จึงเป็นการรวมตัวกันของเหล่าอินทรีหัวล้านที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือผู้ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งแนะนำสถานที่ Sunwolf เพื่อชมเหล่านกอินทรีหัวล้านเหล่านี้


5.เดินไปในดินแดนไวกิ้ง Walk With the Vikings

ช่วงเวลา : เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

เยี่ยมชมสถานที่แห่งชาติแห่งนี้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของเอริคและอองลี และไปชมศูนย์แปลภาษาไวกิ้งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ Norstead ทดลองใช้อุปกรณ์ล่าสัตว์ของเหล่าไว้กิ้ง และรับประทานอาหารค่ำในบ้านพักที่จำลองแบบมาจากเฝ่าไว้กิ้ง

 

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : http://www.travelchannel.com/destinations/canada/articles/5-things-to-do-in-canada-that-will-surprise-you