10 อันดับออนเซนที่สวยที่สุดรอบกรุงเกียวโต


ถึงแม้เกียวโตจะขึ้นชื่อในเรื่องของชาเขียวและวัดอารามต่างๆที่น่าสนใจมากมาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมืองโตเกียวเป็นแหล่งรวมจุดบริการน้ำพุร้อน ที่สวยไม่ต่างจากเมืองอื่นๆเช่นกัน วันนี้เราจะมารวบรวมรายชื่อของสิบอันดับออนเซนที่สวยที่สุดในเกียวโตที่ช่วยเป็นตัวเลือกตัดสินใจของคุณสามารถเพิ่มไปในตารางการท่องเที่ยวของคุณได้


1.Tensyo-no-Yu (เท็นโช โน ยู)

ที่โรงอาบน้ำร้อนสาธารณะสไตล์ออนเซ็น คุณสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนจากธรรมชาติที่มาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติใต้ดินด้วยความลึกถึง 1,000 เมตร (3,281 ฟุต) ที่อุดมไปด้วย ไอออน แคลเซียม โซเดียม น้ำที่นี่เป็นที่นิยมเรียกว่า "น้ำสำหรับความงาม" มีห้องอาบน้ำทั้งแบบเปิดโล่งและห้องซาวน่าอีกด้วย


2.Kyoto Hot Spring Hatoya Zuihokaku Hotel (โรงแรมฮาโทยะ ซูอิโฮคาคุ)

โรงแรมฮาโทยะ ซูอิโฮคาคุแห่งนี้เป็นเพียงโรงแรมแห่งเดียวที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเกียวโตที่มีอ่างน้ำร้อนภายใน และ ห้องอาบน้ำแบบกึ่งกลางแจ้งที่สามารถมองเห็นทัศนีย์ภาพของเมืองเกียวโต น้ำพุร้อนอุดมไปด้วยไบคาบอนเนตจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าาระหว่างวัน นอกจากนั้นทางโรงแรมยังบริการแนะนำทริปแบบวันเดียวพร้อมอาหารเที่ยง ซึ่งทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับอาหารตามแบบฉบับเกียวโต


3.Hotel Monterey Kroto (โรงแรมมอนเทอเร่ เกียวโต)

น้ำที่สปาแห่งนี้ที่ถูกตั้งขึ้นบริเวณชั้นที่13ของโรงแรมถูกดึงขั้นมาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติ บ่อน้ำร้อนแห่งนี้สร้างความอบอุ่นจากภายใน มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีการไหลเวียนไม่ดีและอ่อนล้า นอกจากนี้อย่าพลาดมีสปาหินร้อน และ คอสเสริมความงามที่ทางสปามีให้ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟชิโจเพียงห้านาที และโรงแรมยังอยู่ไม่ไกลจากย่านช้อปปิ้งยอดนิยมอย่าง”ย่านคาวารามาชิ”


4.Kyoto Arashiyama Onsen Ryokan Hanaikada (เกียวโต อาราชิยาม่า ออนเซน เรียวกัง ฮานัยคาตะ)

ความน่าสนใจของห้องอาบน้ำแห่งนี้คือห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่งซึ้งวิวจากอ่างสามารถอาบน้ำได้ขณะมองไปที่สะพานโทเก็ตสึเคียวและภูเขาอาตาโกะ อันศักดิสิทธิ์ ด้วยแร่ธาตุในน้ำทำให้น้ำร้อนที่นี่จะมีความหนืดมากกว่าที่อื่นมีผลทำให้ผิวดีขึ้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่งสำหรับเช่าเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศขณะแช่น้ำร้อนเพื่อความผ่อนคลาย รวมถึงบริการอาหารชุดแบบเกียวโตดั้งเดิมให้บริการในห้องอีกด้วย


5.Fufu-no-Yu (ฟูฟูโน๊ะยู)

น้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นด่างนี้มีประสิทธิภาพในการดูแลผิว อาการปวดกล้ามเนื้อ และ อาการเส้นประสาทอักเสบ ด้วยห้องที่มีให้เลือกทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม พร้อมห้องซาวน่า สถานที่แห่งนี้ทำให้จิตใจคุณสงบสุขและสดชื่น และนอกจากนั้นยังง่ายต่อการเดินทางใช้เวลาเดินเพียง1นาทีจากสถานีอาราชิยามะ


6.Togetsutei (โทเก็ตสึเท)

โทเก็ตสึเทเป็นโรงแรมที่มีบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงมายาวนาน พร้อมอ่างน้ำแบบเปิดโล่งและคุณไม่จำเป็นต้องพักค้างคืนเพื่อที่จะเข้าใช้บริการอาบน้ำที่โรงแรมแห่งนี้ เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงวันถึง 3 ทุ่ม สำหรับบุคคลภายนอก อ่างอาบน้ำก่อสร้างจากหินอ่อนและหินแกรนิต บ่อน้ำร้อนธรรมชาตินี้จะทำให้คุณผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการส่งเสริมสุขภาพและการบรรเทาทุกข์จากความเมื่อยล้า และ มีห้องอาบน้ำแบบส่วนตัวให้ใช้บริการ


7.Sagano Onsen Tenzan-no-Yu (ซากาโน๊ะ ออนเซ็น เท็นซัน โน ยู)

เดินจากสถานีอาริซึงาวะ 5 นาที เท็นซันโนยูเป็นห้องอาบน้ำสาธารณะที่ใช้น้ำพุร้อนธรรมชาติ เนื่องจากใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวของอาราชิยาม่า และ ซากาโนะจึงเหมาะสำหรับการแวะเยี่ยมในช่วงเย็นของวัน นอกเหนือจากอ่างน้ำพุร้อนแบบเปิดโล่งแล้ว ยังมีบริการอื่นๆอีกเช่น อ่างอาบน้ำคาร์บอนเนต และ ซาวน่า


8.Kurama Onsen คุรามะ ออนเซ็น

โรงแรมน้ำพุร้อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านบนภูเขาคุรามะ เกียวโต คุณสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนกำมะถันจากธรรมชาติในขณะที่เติมปอดของคุณด้วยอากาศบริสุทธิ์จากแม่น้ำคุรามะ ค่าธรรมเนียมสำหรับผู้เข้าใช้บริการประเภทหนึ่งวันซึ่งรวมค่าบริการในการใช้ห้องอาบน้ำกลางแจ้งและห้องอาบน้ำขนาดใหญ่รวมถึงบริการเช่าชุดยูคาตะ นี่เป็นบ่อน้ำร้อนลับซึ้งตั้งอยู่ห่างจากโตเกียวหนึ่งชั่วโมงโดยรถยนต์


9.Chie-no-Yu Miyazu City ชิเอะโนะยู เมืองมิยาสุ

ออนเซ็นใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานีอมาโนะฮาชิดาเตะ เป็นออนเซนกลางแจ้งแห่งเดียวในเขตเมืองมิยาสุ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า”ออนเซ็นอมาโนะฮาชิดาเตะ”หรือแปลได้ว่าบ่อน้ำพุร้อนแห่งความงดงามของผิว มีให้บริการทั้งห้องอาบน้ำในร่ม ห้องอาบน้ำแบบกลางแจ้ง สปาเท้า และอื่นๆ ตัวอาคารมีบรรยากาศเต็มไปด้วยธรรมชาติมากมายโดยมีวัสดุจากธรรมชาติเช่นไม้และไม้ไผ่ใช้ในการก่อสร้าง นอกจากนี้ยังมีอ่างแช่เท้าที่สามารถใช้งานได้ฟรี


10.Asamogawa Onsen ‘Shinzuka-no-Sato’(Kyotango city) อาซาโมกาว่า ออนเซ็น ชินซูกะ โนะ ซาโตะ เมืองเคียวตันโกะ

น้ำพุร้อนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเคียวตันโกะ ซึ่งเป็นพื้นที่ของท่านผู้หญิงชิซุกะซึ่งเป็นนักเต้นในสมัยศตวรรษที่ 12 และเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์และวรรณคดีญี่ปุ่น ท่านผู้หญิงชิซูกะเป็นคุณผู้หญิงของนายพล มินะโมะโตะ โนะ โยะชิสึเนะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสามของเฮอิเกะ โมโนกาตาริ(The Tale of the Heike) เรื่องราวมหากาพย์เรื่องการต่อสู้ระหว่างไทระ และ มินาโมโตะ เพื่อควบคุมญี่ปุ่นใน สงครามเก็นไป ( 1180-1185)

ห้องอาบน้ำในร่มมีชื่อเช่น ห้องชิซูกะ และ ห้องโยชิสึเนะ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆเช่น อ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่งซึ่งผู้เข้าใช้บริการสามารถมองเห็นวิวทะเลของญี่ปุ่นและทัศนียภาพบนภูเขาสูงตระหง่านงดงาม หากนั้นยังไม่พอหนำใจทางออนเซ็นยังมีบริการอาหารทะเลท้องถิ่น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://allabout-japan.com/en/article/197/