8 ร้านขนมหวานเด็ดประจำกรุงโตเกียว


มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “Stressed”(เครียด) สะกดย้อนกลับหลังได้คำว่า “Desserts”(ขนมหวาน) วันนี้เราจะมาเอาชนะความเครียดด้วยขนมหวานที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร

มีข้ออ้างมากมายหลายข้อที่จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับความหวานของเมืองหลวงประเทศญี่ปุ่น สามารถพูดได้ว่าขนมหวานในโตเกียวมีมาตรฐานเดียวกับในปารีสและนิวยอร์ก แต่รายชื่อจำนวนร้านขนมหวาน ขนมอบ ที่สามารถทำให้คุณมีความสุขและเพลิดเพลินจนลืมเวลาก็มียาวเหยียด วันนี้เราจึงรวบรวมแปดร้านขนมหวานเด็ดประจำกรุงโตเกียวที่คุณต้องไม่พลาดขณะไปเยือนมหานครแห่งนี้


1.Patisserie Sadaharu Aoki Paris

หลังจากได้รับการฝึกฝนศิลปะการอบขนมหวานทั้งในญี่ปุ่นและฝรั่งเศส Sadaharu Aoi ได้แรงบันดาลใจในการผสมผสาญความรู้สึกทางสัมผัสทั้งสอง ทำให้ขนมฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นของเขาได้รับความนิยมอย่างมากทำให้ชื่อเสียงของเขาโด่งดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนู Millefeuille, éclairs, Macarons และชุดของหวานพิเศษของทางร้านที่มีทั้งแบบคลาสลิกและปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่ทำเฉพาะตามใบสั่งล่วงหน้า นอกจากนั้นอย่าพลาด Croissant Matcha ขนมเนยอบกรอบที่เป็นหนึ่งในร้านที่ดีที่สุดในเมือง

ที่อยู่ : Tokyo Midtown B1F, 9-7-4 Akasaka, Minato-ku, Tokyo และ สาขาอื่น

เวลาทำการ: จันทร์-อาทิตย์ 11 a.m. — 9 p.m. 

เว็บไซต์www.sadaharuaoki.jp/top.html


 

2.Hidemi Sugino

ได้รับการยกย่องว่าเป็น Pierre Hermé แห่งญี่ปุ่น  Hidemi Sugino ได้รับการฝึกฝนในญี่ปุ่นจากนั้นจึงไปศึกษาปรับปรุงเทคนิคเป็นเวลาหลายปีในประเทศฝรั่งเศส  จากนั้นได้รับรางวัลอันทรงเกรียติมากมาย ยกตัวอย่างเช่น Asia’s Best Pastry Chef at the Asia’s 50 Best Restaurants 2015 awards เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่ประทับใจไปกับงานสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่และสง่างามของHidemi Sugino พื้นผิวมูสเค๊กสูตรพิเศษที่สร้างรสสัมผัสที่เลียบลื่นและบางเบาดุบรรยากาศบนท้องฟ้าขณะที่รับประทาน ให้แน่ใจว่าไปถึงร้านใกล้เวลาเปิดทำการ 11โมงเช้า เพื่อที่จะไม่พลาดชิมผลงานที่โด่งดังที่สุดของเขาอย่าง Coupe de Monde ซึ้งผลิตขึ่นในจำนวนจำกัดต่อวันและมักจะหมดหลังเวลาเปิดร้านไม่นาน

ที่อยู่: 3-6-17 Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo
เวลาเปิดทำการ: อังคาร-เสาร์ 11:00 AM — 7:00 PM, อาทิตย์-จันทร์ ปิดทำการ


3.Toshi Yoroizuka

นำประสบการณ์การรับประทานของหวานก้าวขึ้นไปอีกระดับหนึ่งที่ Toshi Yoroizuka ที่ใช้เวลาอย่างปราณีตจัดเตรียมทุกขั้นตอนตรงหน้าคุณ ร้านเล็กๆที่มีเคาท์เตอร์นั่งเพียง14ที่นั่ง และ สองเซฟที่ประกอบขนมในห้องครัวแบบเปิดที่บรรจงเปรียบดั่งประกอบนาฬิกาเลยทีเดียว สำหรับคนที่อยากลองเมนูที่แตกต่างและโดดเด่นของทางร้าน La Gorgonzola Pistache จะเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งอย่างพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ไอศกรีม Gorgonzola จับคู่กับเค้กหวานและดึงดูดใจที่จะสร้างความประทับใจที่น่าจดจำให้คุณอย่างแท้จริงซึ่งจะทำให้คุณอยากกินมากขึ้นไปอีก

ที่อยู่: Tokyo Midtown East 1F, 9-7-2 Akasaka, Minato-ku, Tokyo และ สาขาอื่นๆ
เวลาทำการ: จันทร์-อาทิตย์ 11 a.m. — 9 p.m., ปิดวันอังคาร
เว็บไซต์: www.grand-patissier.info/ToshiYoroizuka/index.html


4.Nicholas Charles House

คุณคงไม่สามารถหาร้านอาหารที่ดูขี้เล่นสนุกสนามไหนมากกว่าร้านนี้อีกแล้วสำหรับร้าน Nicholas Charles House ดูแลโดยเซฟขนมหวานผู้มีพรสวรรค์ คาเฟ่แห่งนี้จะทำให้ผู้มาเยือนจากทั่วโลกจงดิ่งไปกับความสนุกสนานไปกับตีมโลกของกระต่ายเวทย์มนต์และสร้างประสบการณ์แก่ประสาทสัมผัสได้อย่างไม่รู้ลืม ในขณะที่อาหารจานหลักมีเพียงไม่กี่เมนู แต่คุณไม่สามารถที่จะพลาดชิมพาเฟต์กระต่ายเมนูสัญลักษณ์ของร้านพร้อมทั้งขนมประเภทชูต่างๆที่เลื่องชื่อ นอกจากขนมเหล่านี้จะมีหน้าตาอันน่ารักจนไม่กล้ากินแล้วแต่ถ้าลองชิมจะพบว่ายังอร่อยอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย แต่เป็นที่หน้าเสียดายร้านนี้จะปิดในสิ้นปีนี้ แต่จนกว่าจะถึงตอนนั้นนิคโคลัสจะรอต้อนรับลูกค้าทุกท่านด้วยตนเอง ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสที่ได้ชิมเป็นครั้งสุดท้าย

ที่อยู่: Jingumae 426 Bldg. 2F, 4-26-5 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
เวลาทำการ: 11.00 น. - 19.00 น.

หมายเหตุ: ร้านจะปิดทำการในวันที่ 30 ธันวาคม 2016
เว็บไซต์ : www.nicolasusagi.com


5.Shiro-hige’s Cream Puff Factory

ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีSetagaya-daita บนถนนสายโอดะคิว ใกล้กับย่านชิโมะกิตะซะวะ Shiro-Hige’s Cream Puff Factory นำคุณเข้าสู่ Studio Ghibli’s สตูดิโอที่สร้างสรรค์ผลงานแห่งจินตนาการ ถ้าคุณโชคดีจะได้พบกับลูกพี่ลูกน้องของHayao Miyazaki(ผู้สร้างสรรค์แอนนิเมชั่นชื่อดังมากมาย)ผู้สร้างสรรค์Chibi Totoro Choux ที่สร้างสรรค์อย่างปราณีตด้วยตัวเธอเอง ขนมนำเสนอรสชาติคลาสลิกที่น่าหลงใหลเช่นเดียวกับรสชาติพิเศษตามฤดูกาล สตอเบอร์รี่ พีช คาราเมลกล้วย มัชชะ และ เกาลัด นอกจากนี้นักชิมยังสามารถซื้อคุกกี้โฮมเมดสูตรของทางร้านเพื่อนนำกลับบ้านเป็นของที่ระลึกอีกด้วย

ที่อยู่: 5-3-1 Daita, Setagaya-ku, Tokyo

เวลาทำการ: 10.00 น. - 19.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

เว็บ: www.shiro-hige.com


6.Janice Wong Dessert Bar

เซฟขนมชื่อดังชาวสิงคโปร์ Janice Wong ซึ้งรู้จักกันในนาม  "doyenne of desserts" และเป็นผู้ได้รับรางวัล  Asia’s Best Pastry Chef by S. Pellegrino สองปีซ้อน ได้รังสรรค์ผลงานที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ ในบาร์ขนมหวานของเธอในห้าง NeWoman ที่เพิ่งเปิดใหม่ ตรงข้ามทางออกใต้สถานี Shinjuku เมนูอาหารที่ใช้เทคนิคการทำอาหารโมเลกุล มีเมนูให้เลือกมากมาย รวมทั้งมีเซทคอร์สแบบสามและห้าจาน ที่จับคู่กับค๊อกเทลได้อย่างลงตัว

ที่อยู่: ศูนย์การค้า NeWoman 2F, 5-24-55 Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาเปิดทำการ: 11:00 - 11:00 น.

เว็บ: www.janicewong.jp/index.html


7.Dominique Ansel Bakery

หากคุณชื่นชอบใน Cronuts (ขนมเค๊กที่ผสมแป้ง ครัวซ็อง และ โดนัทไว้ด้วยกัน ขนมอบที่หลายคนพูดว่าเป็นการค้นพบที่ดีที่สุดในศตวรรษที่21) หรือหากคุณเคยได้ยินถึงขนมอบที่สร้างขึ้นมาอย่างกับเวทมนต์อย่าง Dominique Ansel พ่อครัวผู้มีพรสวรรค์และสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่งคนนี้ กับ โลกที่สร้างสรรค์ความหวานของเขา คุณต้องไม่พลาดการไปแวะเวียนเยี่ยมชมร้านเบเกอรี่ของเขา ในบรรดาเมนูมากมาย คุณอาจถูกล่อลวงให้กินทุกเมนูตั้งแต่มาสเมลโล่เสียบไม้หรือคุกกี้ หรือจะเลือกขึ้นไปชั้นสองของร้านเพื่อเพลิดเพลินกับเมนูที่มีทั้งอาหารเช้า กลางวัน และ เย็น

ที่อยู่: 5-7-14 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาทำการ: 10.00 น. - 19.00 น.

เว็บ: https://dominiqueanseljapan.com/en


8.Glaciel Omotesando

โตเกียวเป็นเมืองที่จะไม่ขาด soft serve ที่สามารถพบได้แทบทุกหัวมุมถนนที่มาพร้อมกับรสชาติมากมายหลากหลายเกินจินตนาการได้ แต่ถ้าหากคุณต้องการที่จะลอง Gelato ที่ใส่แนวคิดสร้างสรรค์ลงไปในทุกเมนู ที่ร้าน Glaciel คุณจะได้ลิ้มลองเค้กไอศกรีมแสนอร่อยในรูปร่างที่น่ารักที่สุดยอดนิยม ได้แก่ แมลงเต่าทอง และ เม่น หรือจะ เมนูทั้งขนมอบอันแสนน่ารักและสุดแสนอร่อยอื่นๆ ที่มีบริการนำกลับบ้านอีกด้วย

ที่อยู่: 5-2-23 Jingumae, Shibuya-ku

เวลาทำการ: 11:00 น. - 19:00 น

เว็บ: www.glaciel.jp

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: https://savvytokyo.com/tokyos-top-8-dessert-shops/