“อบทรายร้อน” (Sunaburo)


มารู้จักการการ "อบทรายร้อน" (Sunaburo) กันเถอะ

 

“ออนเซ็นสำหรับอบทรายร้อน” นั้นเป็นวิธีการลงไปอบตัวอยู่ในทรายทั้งตัวตั้งแต่ส่วนคอลงมาประมาณ 10-20 นาที การอบทรายร้อนมักจะทำกันในแหล่งที่มีอนเซ็นและมีส่วนผสมของอนเซ็นแทรกซึมอยู่ในทราย ซึ่งส่งผลเรื่องความงามของผิวพรรณ สุขภาพ และการผ่อนคลายความเมื่อยล้าเทียบเท่ากับการเข้าอนเซ็น ลองสัมผัสประสบการณ์การอบทรายร้อนในครั้งแรกเป็นเวลาเพียงแค่ 10 นาทีก่อนแล้วจึงค่อย ๆ เพิ่มเวลาหากปรับตัวจนชินแล้ว

หากต้องเข้าอนเซ็นกับคนที่ไม่รู้จักบางคนก็อาจจะรู้สึกอึดอัดหรือเขินอายบ้าง แต่สำหรับการอบทรายร้อนนั้นโดยปกติจะใส่ชุดยูกะตะด้วย จึงสามารถไปลองอบทรายร้อนได้อย่างสบายใจ

การอบทรายร้อนเป็นการทำให้ร่างกายอุ่นด้วยไอน้ำของอนเซ็นและห่อหุ้มทั้งร่างกายไว้ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม จึงทำให้อบอุ่นได้ทั่วทั้งร่างกาย เมื่อร่างกายอบอุ่นจะทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายเพิ่มสูงขึ้นจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการไดเอ็ทหรืออยากประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก และการอบทรายร้อนนั้นจะทำให้เหงื่อออก พร้อมกับความรู้สึกสบาย จึงเหมาะกับผู้อยากจะปรับสภาพร่างกายด้วยการขับเหงื่อ โดยค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพียงประมาน 1000 เยน หรือ 300 บาทแค่นั้นเอง

**การอบทรายร้อน (Sunaburo) เป็นที่ฮิตมากในหมู่คนญี่ปุ่น เพราะเป็นการทำให้สุขภาพดีขึ้น โปรแกรมทัวร์ของเราจึงมีการบรรจุการอาบทรายร้อนเข้าไปอีกด้วย ส่วนมากการอาบทรายร้อนนี้จะอยู่ที่เมืองฟูกุโอกะ**