SAKURA THEMEPARK 5-11 เม.ย.61


ไอแอมทัวร์ขอนำภาพสวยๆ จากโปรแกรม Sakura Themepark เมื่อวันที่ 5-11 เมษายน 2561 จำนวน 30 ท่าน มาฝากกันครับผม

วันแรกลงเครื่องมาเราก็ตะลุยกันไปที่ สวนสนุก Tokyo Disneyland

ต่อด้วยทานอาหารเย็น Shabu Shabu แถวย่าน Shinjuku

และก็ช้อปปิ้งต่อกันเลย

คืนนี้เรานอนกันที่นี่ครับ SHINBASHI ATAGO TOKYU REI HOTEL

อาหารเช้าของที่นี่ เรียกได้ว่าดีเลยครับ อร่อยมากๆ และค่อนข้างหลากหลาย

เช้านี้เรามาไล่ล่าดอกซากุระที่สวนอุเอะโนะ สวนซากุระอันดับหนึ่งในโตเกียว
สวนอุเอโนะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญกลางกรุงโตเกียว แต่ร่วงโรยไปเยอะแล้วครับ

ต่อด้วยชม วัดอาซากุสะ วัดที่เหล่าโชกุนและซามูไรให้ความเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก นมัสการองค์ เจ้าแม่กวนอิมทองคำ ที่ประดิษฐานในวิหารหลังใหญ่ วันนี้คนเยอะมากเช่นเคย

มื้อเที่ยงเราทานหม้อไฟทะเล อร่อยมากๆ

ช่วงบ่ายเราตรงไปที่ภูเขาไฟฟูจิ ระหว่างทางก็ให้แต่ละครอบครัวแนะนำตัวกันนิดนึง จะได้รู้จักกันไว้

ถึงแล้วครับภูเขาไฟฟูจิ ตั้งตระหง่านอยู่เหนือเกาะญี่ปุ่นด้วยความสูง 3,776 เมตรจากระดับน้ำทะเลและรูปทรงกรวยคว่ำที่ได้สัดส่วนจึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินทั้งนักประพันธ์และกวีผู้มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น

จากนั้นนั่งรถไปยังโรงแรมที่วิวสวยมา ติดริมทะเล RESOPIA ATAMI HOTEL ที่สำคัญมีออนเซ็น และบุฟเฟ่ขาปูด้วย^^

อาหารของค่ำคืนนี้

อาหารเช้าก็เยี่ยมไปเลยครับ

เช้านี้เราไปชม หุบเขานรกโอวาคุดานิ หุบเขานรก ที่เกิดขึ้นจากการปะทุขึ้นมาของภูเขาไฟฮาโกเน่เมื่อหลายพันปีก่อน ทำให้เกิดบ่อน้ำร้อนผุดขึ้นมาจากใต้ดิน น้ำและควันเหล่นี้จะมีส่วนผสมของกำมะถันอยู่ด้วยโดยความร้อนของน้ำที่ผุดขึ้นมานั้นสามารถต้มไข่ให้สุกได้เลยทีเดียว และไข่ที่ต้มจากบ่อนี้เปลือกของไข่จะมีสีดำสนิทซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า “กินไข่ดำหนึ่งฟองจะทำให้อายุยืนขึ้นเจ็ดปี”

จากนั้นนั่งเคเบิ้ลคาร์เพื่อไปล่องเรือกันครับ

ล่องเรือโจรสลัด ยังบริเวณ สัมผัสบรรยากาศและชมความงามของทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อกว่า 3,000 ปีที่แล้ว…

มื้อเที่ยง ชุดเมนูแบบญี่ปุ่น

จากนั้นนั่งรถยาวๆ ไปทานข้าวเย็นที่เมืองนาโงย่า มื้อนี้ ข้าวหน้าหมูทงคัสสึ

จากนั้นเข้าโรงแรม NAGOYA KANKO HOTEL โรงแรมนี้ดีมากครับ อยู่ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้ง และห้องสะอาดและค่อนข้างใหญ่ และอาหารเช้าดีมากครับ

เช้าๆ นั่งรถไปชม ป่าไผ่ซากาโน่ ป่าไผ่ที่ขึ้นอยู่สองข้างทางเสมือนเป็นอุโมงค์ให้เดินผ่าน ซึ่งถูกปลูกขึ้นตั้งแต่สมัยเฮอันหรือกว่าพันปีมาแล้ว เพื่อใช้ในการประดับสวนและชื่นชมความสวยงามและใช้ในการบำบัดจิตใจมาแต่ครั้งโบราณ 

เที่ยงนี้เราทาน BBQ BUFFET กันครับ อร่อยไม่อร่อยดูจากน้ำจิ้มเลยครับ

ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เป็นศาลเจ้าที่ชาวนาสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 เพื่อบูชาจิ้งจอกที่เป็นทูตส่งสารของเทพเจ้าแห่งการเก็บเกี่ยว เทพจิ้งจอก ที่ชาวญี่ปุ่นชื่อว่าเป็น ทูตสวรรค์ ผู้คอยนำข่าวสารจากสรวงสวรรค์ลงมายังโลกมนุษย์ ศาลโทริอิ มีลักษณะเป็นซุ้มประตูสีแดงซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของศาลเจ้าที่มีมากกว่าร้อยต้นทอดตัวยาวตามเส้นทางของไหล่เขาลดหลั่นกันบนเส้นทางยาวถึง 4 กิโลเมตร

พานั่ง รถไฟชินคันเซ็นหรือรถไฟหัวกระสุน รถไฟชินคันเซนเริ่มเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อ ค.ศ.1964 ด้วยความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ชินไซบาชิ ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของ นครโอซาก้า ภายในย่านนี้มีร้านค้าเก่าแก่ ปะปนไปกับร้านค้าอันทันสมัย และสินค้าหลากหลายรูปแบบทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งย่านนี้ถือว่าเป็นย่านแสงสี และบันเทิงชั้นนำแห่งหนึ่งของนครโอซาก้า อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อมากมาย

จากนั้นเข้าโรงแรมครับ REGAL ROYAL HOTEL OSAKA

เช้านี้ชมปราสาทโอซาก้า ปราสาทโอซาก๎าเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ถูกสร๎างขึ้นจากดำริของ ฮิเดโยชิ โตโยโตมิ หนึ่งในสามแม่ทัพคนสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติอาทิตย์อุทัยเมื่อกว่า 400 ปีมาแล้ว โดยใช้แรงงานกวำหกหมื่นคนในการก่อสร้างปราสาทแห่งนี้

ต่อด้วยโปรแกรมสุดฮอตอย่าง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ  โดยเฉพาะ The Wizarding World of Harry Potter (แทบอ้วกเลยทีเดียว)  เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกระดับโลก ตระการตา กับ โลกภาพยนตร์แห่งฮอลลีวู๊ด ร่วมสนุกท้าทายกับเครื่องเล่นล้ำสมัยหลากชนิด 

จบทริปไปอย่างสนุกสนาน กล้ามขาขึ้นกันเลยทีเดียว ไอแอมทัวร์ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ร่วมเดินทางกับเรา ขอบคุณรูปภาพสวยๆจากทุกท่านด้วยครับ^^