คณะเดินทางพิเศษ RODENSTOCK เที่ยวรัสเซีย 30 ส.ค. – 05 ก.ย.60


ไอแอมทัวร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำคณะเดินทางจากบริษัท RODENSTOCK เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนยังประเทศรัสเซีย เมื่อ 30 สิงหาคม – 05 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

เรานำบรรยากาศการเที่ยวชมในสถานที่ต่างๆในรัสเซียมาฝากกันนะคะ

มาถึงสถานที่แรก นำคณะเดินทางไปยัง  เนินเขาสแปร์โรว์ (Sparrow Hills) จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของกรุงมอสโคว์ได้ทั้งเมืองและสามารถมองเห็นตึกสูงเจ็ดตึกที่สร้างในสมัยสตาลิน 

ชม วิหารเซนต์บาซิล(Saint Basil's Cathedral) ประกอบด้วยยอดโดม 9 ยอดที่มีสีสันสวยงามสดใส สร้างด้วยศิลปะรัสเซียโบราณโดยสถาปนิกชาวรัสเซีย Postnik Yakovlev

จากนั้นเราก็ไปช้อปปิ้งกันก่อนเลย นำคณะเดินทางไปยัง  IZMAILOVO MARKET ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ที่นี่ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองนานาชนิด ในราคาที่ถูกที่สุด อาทิเช่น นาฬิการัสเซีย, ตุ๊กตา แม่ลูกดก, ผ้าคลุมไหล่, อำพัน, ของที่ระลึกต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย

พาคณะเข้าชม สถานีรถไฟใต้ดินกรุงมอสโค ถือได้ว่ามีความสวยงามมาก ที่สุดในโลก ด้วยความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมการตกแต่งภายในสถานี

นำคณะออกเดินทางสู่ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดย รถไฟความเร็วสูง SAPSAN

นำคณะเข้าชมพระราชวังฤดูร้อน เปโตรดวาเรสต์ (Peterhof Palace) ที่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าปีเตอร์ มหาราช พระตำหนักที่ได้ชื่อว่าเป็น Russian Versailles เป็นพระราชวังที่งดงามโดดเด่นด้วยอุทยานน้ำพุที่พวยพุ่งมาจากรูปปั้นสีทองและที่ต่างๆ มากกว่า 100 แห่ง

ระหว่างรอ ชมการแสดงศิลปะพื้นเมืองของชาวรัสเซีย ที่มีชื่อเสียงในการแสดง การเต้นรำ การร้องเพลง การแต่งกายชุดประจำชาติ ตามเผ่าต่างๆ ในพระราชวังนิโคลัส (Nicholas Palace) 

รับประทานอาหารมื้อค่ำในพระราชวังนิโคลัส (Nicholas Palace) 

เข้าชม พิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ (Hermitage Museum) ที่เก็บรวบรวมงานศิลปะล้ำค่าของโลกกว่า 8 ล้านชิ้น รวมทั้งภาพเขียนของจิตรกรเอกระดับโลก เช่น ลีโอนาโด ดาวินซี่, ปีกัสโซ, แรมบรันด์, แวนโก๊ะ ฯลฯ จัดเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สวยที่สุดและใหญ่ที่สุดของโลกแห่งหนึ่ง

เข้าชมมหาวิหารเซนต์ไอแซค (St. Isaac’s Cathedral) ที่ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิหารที่สวยงามที่สุด และใหญ่เป็นลำดับ 4 ของโลก ภายในมีรูปภาพที่สร้างด้วยโมเสคสวยงาม รูปเขียนไอคอน โบสถ์ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นที่นับถือของชาวเมืองอย่างมาก

ระฆังพระเจ้าซา ระฆังที่ท่านทรงประสงค์จะสร้างระฆังใบใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อนำไปติดบนหอระฆังแต่เกิดความ ผิดพลาดระหว่างการหล่อทำให้ระฆังแตก 

นำท่าน ล่องเรือ River cruise ชมความสวยงามสองฝั่งแม่น้ำ Moskva... 

พาคณะเข้าชมวิหารเซนต์ซาเวียร์ (Cathedral of Christ the Saviour)  เป็นมหาวิหารโดมทองที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะในสงครามนโปเลียน เมื่อปี ค.ศ.1812  ซึ่งที่นี่ห้ามถ่ายภาพด้านใน เราจึงนำภาพบรรยากาศภายนอกมาฝากกันคะ

ชมโบสถ์โฮลีทรินิตี้ (Holy Trinity Monastery) เป็นโบสถ์แรกของเมืองมียอดโดมหัว หอมสีทอง

ไอแอมทัวร์ขอกราบขอบพระคุณ RODENSTOCK ที่ไว้วางใจ และเลือกใช้บริการทริปนี้อีกครั้ง
และหวังว่าในโอกาสต่อๆไป คงได้นำภาพสวยๆมาฝากอีกครั้งค่ะ