สนามบินซางฮี สิงคโปร์ กำลังสร้างสวนสนุก น้ำตก..ไว้ในสนามบิน


สนามบินซางฮี สิงคโปร์กำลังติดตั้งสวนสนุก เขาวงกต และน้ำตก การปรับปรุงครั้งใหญ่นี้จะทำให้คุณขึ้นเครื่องสายแน่นอน

สนามบินชางฮีของสิงคโปร์กำลังก่อสร้างสวนสนุก โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติอันงดงาม โดยตามกำหนดจะเปิดในปีพ.ศ. 2562 โดยมีลักษณะเป็นสวนในร่มห้าชั้น มีน้ำตกขนาดมหึมา มีเขาวงกต รวมทั้งยังมีเมฆเทียมลอยอยู่อีกด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวใช้ฆ่าเวลาระหว่างการหยุดพักรอเครื่อง

สวนเขตร้อนจะล้อมรอบด้วยโครงสร้างกระจกและเหล็กกล้าพร้อมทั้งน้ำตก 131 ฟุตที่เรียกว่า Rain Vortex ตรงกลางของสวน ผู้เข้าชมจะสามารถเดินบนบริเวณรอบๆได้  และ เมฆประดิษฐ์จะลอยไปตามพื้นป่าเพื่อให้เด็กๆได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังมีส่วนของตุ๊กตาสัตว์ขนาดใหญ่ จะแสดงให้เห็นตามบริเวณรอบๆทางเดิน และยังรวมไปถึงบริเวณสวนดอกไม้จะมีประติมากรรมดอกไม้ขนาดใหญ่จัดแสดงอยู่

อาคารหลังใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกผู้ชนะประกวดชาวอิสราเอล-แคนนาเดียน Moshe Safdie โดยได้ทีมงานก่อสร้างจาก สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์สิงคโปร์และสหรัฐอเมริกาซึ่งโครงการใช้งบประมาณมูลค่า 1 พันล้านปอนด์ ในการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสนามบินชางงี โดยได้แบ่งส่วนต่างๆออกดังนี้ ห้องผีเสื้อ ,สวนทั้งหมด6 สวน,เกมส์เซ็นเตอร์ และสนามเด็กเล่นพร้อมเครื่องเล่น นักท่องเที่ยวจะสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ได้เมื่อเปิดให้บริการ อาคาร 1 ในปีพ.ศ. 2562