แพนเค้กเมล่อน


          ย่านกินซ่าที่โตเกียวเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของแบรนด์เนมกับร้านอาหารที่มีราคาแพง ที่กินซ่านั้นจะนิยมเสิร์ฟแพนเค้กที่มีรูปร่างคล้ายเมล่อนและอาหารที่มีเอกลักษณ์จนทำให้คุณอยากจะโพสต์รูปอวดเพื่อนๆในโซเชียล

         ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแพนเค้กได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่นและมีร้านแพนเค้กที่แสนอร่อยอยู่รอบๆฮาราจูกุและโอะโมะเตะซันโด วันนี้เราจะพาไปดูร้านแพนเค้กที่มีรูปร่างต่างจากที่เดิม ซึ่งมีการออกแบบแพนเค้กที่น่ารักมาก และได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ญี่ปุ่น

       ถ้าคุณกำลังมองหาแพนเค้กเมล่อนที่แสนน่ารักนี้สามารถมาเยี่ยมชม Coffee Bridge ที่กินซ่าได้ ร้านค้าอยู่ใกล้กับสถานีกินซ่าซึ่งตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้านิชิ ที่นี่มีไวไฟฟรีไว้คอยบริการลูกค้า ดังนั้นถ้าคุณเหนื่อยจากการช้อปปิ้งที่นี่อาจเป็นที่ที่เหมาะสำหรับพักเหนื่อยและทานของว่าง

นอกจากแพนเค้กเมล่อนแล้วยังมีแพนเค้กรสอื่นๆอีกด้วย และยังมีพาร์เฟ (ไอศกรีมใส่ผลไม้ของหวานและอื่นๆ ) , แซนวิช และ แพนเค้กเมล่อนมีราคาอยู่ที่ 1,580 เยน

คุณจะรู้สึกประหลาดใจมาก เมื่อแพนเค้กเมล่อนถูกนำมาวางไว้ที่โต๊ะมันดูเหมือนเมล่อนจริง ซอสสีเขียวที่เห็นถูกทำมาจากเมลอน ส่วนซอสสีขาวนั้นเป็นวิปครีม

เมื่อผ่าครึ่งแพนเค้กเมล่อนออกมาก็จะเป็นแบบที่เห็นดังภาพ แพนเค้กมีสามชั้นตรงกลางเป็นไอศครีมวานิลลา แพนเค้กมีเนื้อนุ่มและเข้ากับไอศครีมได้เป็นอย่างดี น่าแปลกใจตรงที่มันไม่หวานจนเกินไปและมีความคล้ายเมล่อนครีมโซดา แพนเค้กเมล่อนเหมาะสำหรับกิน 2 – 3 คนขึ้นไป เพราะถ้ากินคนเดียวคงกินไม่หมดเพราะมันใหญ่มาก

เนื่องจากความน่ารักของแพนเค้กเมล่อน จึงทำให้คุณอยากอัพรูปลงบนโซเชียลเพื่ออวดเพื่อนๆ ถ้าคุณไปเที่ยวย่านกินซ่า ที่กรุงโตเกียว อย่าลืมไปลองแพนเค้กเมล่อนเพราะแพนเค้กที่นี่มีความน่ารักและอร่อยมาก

Cafe Bridge
ที่อยู่ : B1F Nishi-Ginza Department Store, 4-1 Ginza, Chuo Ward, Tokyo
ทางเข้า : เดินประมาณ 1 นาทีจากสถานีกินซะ
เวลาเปิด : 11:00 AM – 9:00 PM
เบอร์โทรศัพท์ : 03-3566-4081
เว็บไซต์ : Cafe Bridge (Japanese)

ขอบคุณที่มาจาก : www.fastjapan.com