สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการนั่งรถไฟที่ “คิวชู”


พบและสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของการนั่งรถไฟที่ “คิวชู”

      คิวชู เมืองที่โดดเด่นในเรื่องน้ำพุร้อนบำบัด เป็นสถานที่ตั้งของธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งยังมีอาหารอร่อยอีกมากมาย คุณเคยทราบหรือไม่ว่าที่นี่เป็นที่ตั้งของรถไฟที่มีประวัติ และการออกแบบที่ไม่เหมือนที่ไหนเลยในญี่ปุ่น อยากรู้ใช่ไหมว่าจะแปลกใหม่ยังไง ตามไปดูกันเลยค่ะ

ลิ้มรสขนมแสนอร่อยในการตกแต่งแบบ Posh Décor

        ภายในรถไฟ

        รถไฟโดยสารที่หรูหราของ Aru Ressha ในคิวชู ถูกกำหนดให้เปิดใช้บริการในช่วง 100 ปีก่อน แต่แผนล้มเหลว ซึ่งต่อมาก็ได้ประสบความสำเร็จ โดยถูกเปิดให้ใช้บริการใน ปี 2015  และรู้จักกันในชื่อ รถไฟ JR Kyushu sweet train ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับความหรูหราของรถไฟและเดินทางด้วยขบวนรถไฟที่สวยงาม ลิ้มรสกับขนมขบเคี้ยวทีมีส่วนผสมมาจากท้องถิ่น
        JR Kyushu sweet train ให้บริการระหว่างสถานี JR Oita และสานี JR Hita (ตั๋วต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 10 วัน ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่หนึ่งตั๋วระหว่าง JR Oita และ JR Hita มีค่าใช้จ่าย 24,000 เยน ( ราคาขึ้นอยู่กับการจองที่นั่งคู่สำหรับสองคนสำหรับนักเดินทางเดี่ยวกรุณาสอบถามโดยตรง) สถานีปลายทางโออิตะอยู่ห่างจากเมือง Beppu บนสาย JR Nippo Main Line เพียง 10 นาที

บาร์บน Limited Express A-Train

         ในจังหวัดคุมะโมะโตะ "Limited Express A-Train" วิ่งระหว่างสถานี JR Kumamoto และสถานี JR Misumi เดินทางย้อนเวลากลับท่ามกลางการตกแต่งภายในด้วยไม้อันหรูหราหน้าต่างกระจกสีและบาร์ที่มีอุปกรณ์ครบครัน ในสภาพแวดล้อมที่หรูหราและมีชีวิตชีวาเหล่านี้คุณจะลืมไปว่าคุณกำลังเดินทางด้วยรถไฟ (ตั๋วผู้ใหญ่แบบไป - กลับสำหรับคุมาโมโตะและมิซูมิมีราคา 1,880 เยน)

ขบวนรถไฟแสนสนุกที่เด็กๆ ของคุณต้องหลงไหล

ที่นั่งสำหรับพ่อแม่กับเด็กริมหน้าต่าง

        ครอบครัวที่มีเด็กสามารถขึ้น Limited Express Aso Boy ของคิวชูได้ บนรถไฟมีที่นั่งคู่สำหรับพ่อแม่ และเด็กที่นั่งแบบพาโนรามา รวมทั้งของเล่น และห้องสมุดสำหรับเด็ก มีคาเฟ่ที่เปิดให้บริการสำหรับคุณแม่ และคุณพ่อด้วย ซึ่งจะเปิดให้ใช้บริการในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2017 รถไฟขบวนนี้จะหยุดที่อุทยานสวนธรรมชาติ Aso Farm Land (ตั๋วผู้ใหญ่แบบไป - กลับสำหรับ Aso และ Oita ราคา 3,580 เยน)

บรรยากาศภายในรถไฟพร้อมการตกแต่งด้วยไม้อันหรูหรา

เก้าอี้หมุนสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของสาย "Limited Express Ibusaki no Tamatebako"

       รถไฟมุ่งสู่เมืองน้ำพุร้อนที่เป็นที่นิยมอย่างมาก "Limited Express Ibusaki no Tamatebako" มีลักษณะเป็นไม้สักและต้นซีดาร์ภายในซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อนที่รีสอร์ท คำว่า "Tamatebako" หมายถึงกล่องสมบัติขลังจากตำนานญี่ปุ่น จุดแวะเที่ยวสุดท้ายคือเมืองน้ำพุร้อนของอิบุซซากิ พบกับดีท็อกซ์ชนิดใหม่โดยการฝังร่างกายของคุณตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าในทรายที่อุ่นในฤดูใบไม้ผลิ (ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่หนึ่งเที่ยวจากสถานี JR Kagoshima-Chuo ไปยังสถานี JR Ibusaki ค่าใช้จ่าย  2,140 เยน)

ภายในขบวนของ  “Express Yufuin no Mori"

       หากคุณเครียดกับการพักผ่อนในฤดูใบไม้ผลิ  อยากจะแช่น้ำพุร้อน แนะนำให้ขึ้นรถไฟ "Limited Express Yufuin no Mori" ซึ่งวิ่งจาก Hakata ผ่าน Yufuin และไปยัง Beppu ดังกล่าว Yufuin เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิง เพราะได้ถูกออกแบบอย่างคลาสสิก ซึ่งความพิเศษของรถไฟที่มีสองชั้นทำให้ผู้โดยสารสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ตามธรรมชาติของภูมิภาคได้ (ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่หนึ่งใบจากสถานี JR Hakata ไปยังสถานี JR Yufuin จะมีราคา 4,560 เยน)

kyushu-on-one-of-a-kind-trainsการตกแต่งภายในของรถไฟ "Express Express Umisachi-Yamasachi"

ในเขตภาคใต้ของจังหวัดมิยาซากิที่อยู่ใกล้เคียง "Limited Express Umisachi-Yamasachi" ทำให้มองเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาและทะเลอันงดงามจากการตกแต่งภายในที่ทำด้วยไม้ซีดาร์ขัดเงา มีเบาะนั่ง และโซฟาเอนกประสงค์มากมาย ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ระหว่างทางคุณจะผ่านซุ้มซามูไรเก่าในเมืองประวัติศาสตร์ของ Obi - เรียกว่า "Kyoto of Kyushu" (บัตรสำหรับผู้ใหญ่หนึ่งใบจากสถานี JR Miyazaki ไปยัง JR Nango station ค่าใช้จ่าย 2,320 เยน)
“รถไฟเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ที่ไม่เหมือนใครในเมืองคิวชู ควรสำรองที่นั่งไว้ล่วงหน้า สำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่วางแผนจะเดินทางภายในคิวชู รถไฟ JR Kyushu Rail Pass จะให้การเดินทางไม่ จำกัด ทั้งรถไฟมาตรฐานและรถไฟเที่ยวชมสถานที่พิเศษที่นำมาใช้ในบทความนี้ (ไม่รวม Aru Ressha) พิจารณาซื้อบัตรผ่านเพื่อให้ได้มากขึ้นจากการเข้าพักของคุณ”

*หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่พฤษภาคม 2017 แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณที่มาจาก : http://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1706_train-kyusyu.html