บริษัท Joy price จำกัด ตะลุยเกาหลี 3-7 พ.ค.57


Group พิเศษ คณะ บ. Joy Price

Yes Snow 3-7 Mar’14 By “I am Tour”
ฮันยองฮาเซโย ครับชาวแฟนคลับ I am Tour วันนี้ไกด์บอลลี่ หรือ อี มิน โฮ ในชื่อเกาหลีจะของพาคณะพิเศษ บ. Joy Price เดินทางท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้กันนะครับ เพื่อไม่ให้เสียเวลาตาม ผมมาเลยครับ แล้วทุกท่านจะได้สัมผัสความสนุกสนาน พร้อมกับคณะนี้ Let’s Goooooo!!

Day 1 : วันแรกของการเดินทาง การเดินทางคณะนี้มีผู้ร่วมเดินทาง 17 ท่าน กำหนดการนัดหมายคือ 22.00 แต่ทุกท่านน่ารักมากครับ มากันแต่หัววันเลย (สงสัยกลัวรถติด 55+) ทริปการเดินทางครั้งนี้บริหารงานโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญเจ้าเก่า จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “I am Tour” นั่นเอง

(แฟนคลับทั่งหลายสนใจ ดูรายละเอียดต่างๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่เวปไซด์ของ บ. นะคับ
www.iam-tour.com) กลับเข้ามาเข้าสู่การเดินทางกันต่อ สายการบินที่เราจะบินในครั้งนี้คือสารการบินT’Way เพื่อนำคณะพิเศษเดินทางจากกรุงเทพ ถึง กรุงโซล ใช้เวลาสี่ชั่วครึ่งโดยประมาณ ช่วงนี้ขอตัวหลับพักผ่อนเพื่อเตรียมมอบความสนุกสนานให้แก่คณะพิเศษ Joy Price ก่อนนะครับ

Day 2 : วันที่สองของการเดินทาง พริบตาเดียวเวลาก็ผ่านไปสี่ชั่วโมงครึ่ง ถึงสนามบินนานาชาติ อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากผ่านพิธีการตรวจเข้าเมือง และล้างหน้าล้างตา เปลี่ยนชุดเพื่อผจญภัยกับความหนาวในช่วงนี้กันเป็นที่เรียบร้อย พวกเราคณะ Joy Price ก็พร้อมเดินทางออกจากสนามบินอินชอน เพื่อความสู่ความสนุกสนาน

โปรแกรมในวันนี้มีเยอะพอสมควรเนื่องจาก ทางทีมงานต้องการให้ท่องเที่ยวกันอย่างคุ้มค่า จุดหมายแรกของเราในวันนี้คือ เกาะนามิ ที่ว่ากันว่าคนไทยเป็นคนมาลงทุนพัฒนาเกาะแห่งนี้ไว้ (เนื่องจากนักท่องเที่ยวไทยมากันเป็นจำนวนมาก 555) แต่ก่อนจะเที่ยวกันต้องเติมพลังกันก่อนด้วยมื้อแรกที่บริเวรหน้าเกาะนามิ ด้วยเมนู ทัลคาลบี้ หรือ ไก่ผัดซอสในกระทะร้อน สงสัยอร่อยกันมากๆ ไม่มีใครพูดจากันเลย

หลังจากเพิ่มพลังกันเรียบร้อยก็พร้อมสู่เกาะนามิ กับภาพประทับใจของชาวคณะครับป๋มมม
ช่วงแรกเราลงจากที่จอดรถ เพื่อเปลี่ยนเป็นเรือข้ามฝากก่อน ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีครับ สภาพเรือโดยสารปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ คอนเฟริมมมมม

ภาพข้างบนเป็นเรือที่นักท่องเที่ยวใช้เดินทางสู่เกาะนามิกันครับ
หลังจากเรือถึงฝั่งเราก็ต้องเดินเท้าอีกประมาณ 500 เมตร เพื่อไปให้ถึงจุดไฮไลท์ ช่วงระหว่างเดินเข้าไป ก็ได้ถ่ายรูปสวยๆ และเดินเล่นเพลินๆ เก็บความประทับใจกันไประหว่างทางครับ มาดูภาพหวานๆ ของคณะกันสักนิดครับ

เดินกันมาพอสมควรก็ถึงจุดที่สวยที่สุด เพราะฉะนั้น ทางทีมงานเลยไม่พลาดที่จะเก็บควมประทับใจกับรูปหมู่กันสักนิดครับ

We are “Joy Price”
อีกสักหนึ่งแอ๊คชั่นสวยๆ กับพวกเรา Joy Price

หลังจากถ่ายรูปกันพอสมควร พวกเราก็พร้อมเดินทางสู่โปรแกรมต่อไปของวันนี้ โดยเป็นกีฬาที่คนเกาหลีนิยมทำกันในหน้าหนาวแบบนี้นั้นก็คือการปั่น Rail Bike หรือการปั่นจักรยานรางรถไฟ เพื่อชมความสวยงามของสองฝั่งข้างทาง

Rail Bike ที่พวกเราจะปั่นกันครับ (ว่าแต่หนาวๆ แบบนี้ -3 องศา ทำมั้ยเค้าต้องมาปั่นกันนะ ฮี มิน โฮ ไม่เข้าใจ 55+

สภาพหลังจากปั่นกันเสร็จ
หลังจากที่คณะปั่นกันเสร็จ ทุกๆคนบอกว่า “ปวดขา” มาก (มันก็ต้องแน่นอนครับ ออกกำลังกายกันนี่ 55+)

เมื่อทุกท่านกลับมากันครบ เข้าห้องน้ำห้องท่ากันเรียบร้อย ก็พร้อมเดินทางสู่ลานสกีเพื่อเพลิดเพลินกับการเล่นหิมะในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูหนาวปีนี้กัน พร้อมแล้ว ลุยเลยยยยยยย

ก่อนจะขึ้นรถเดินทางไปลานสกี หนุ่มๆ บอบแบนแห่ง Joy Price ก็พร้อมใจกันกด Like ให้ทีมงานครับ

รถที่ทางเราใช้ระหว่างเดินทางครับสภาพเยี่ยมยอด กระเทียมเจียวเลย ใหม่กิ๊ก

ก่อนที่จะถึงลานสกี เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับความหนาวเหน็บ ด้วยการเช่าชุดสกี รองเท้า พร้อมอุปรณ์อื่นการมาเล่นสกีที่เกาหลีถือว่าถูกที่สุดในโลกครับ ราคาไม่แพงเหมือนไปเล่นที่ยุโรป อัตราการเช่าชุดอุปกรณ์ก็ถูก อาทิ เช่น
1. เสื้อสกี + กางเกงสกี เริ่มต้นที่ 15000 วอน
2. รองเท้าหิมะ 10000 วอน
3. ถุงมือ 10000 วอน
4. อุปกรณ์สกี 35000 วอน
ราคาคราวๆ กับการเล่น ก็อยู่ใน 1500-2000 บาท ไทยเท่านั้น (ถูกโคตรๆ เลย)
ชุดสกี มีมากมายหลากหลาย ให้ได้เลือกกันตามสีที่ชอบ แต่ควรเลือกที่มันเด่นๆ เพื่อการถ่ายรูปที่สวยครับ

ตัวอย่างชุดที่สวยงามจากไกด์เกาหลี “แม่ไก่” ของคณะนี้ครับ พี่เจนิเฟอร์

หลังเรียกเหงื่อกับการเล่นสกี กันเป็นที่เรียบร้อยก็ได้เวลาที่เราจะเดินทางเข้าสู่ที่พักกันในคืนแรกแล้ว ซึ่งอยู่ทางตะวันออกสุดของประเทศ จุดหมายปลายทางคือ อุทยานแห่งชาติ โซรัคซาน ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะเข้าที่พักก็แวะทานอาหารเย็นกันก่อนระหว่างทาง มื้อเย็นวันนี้เป็น ข้าวยำเกาหลี หรือ บิบิบับ เสริฟพร้อม ชาบูร้อนๆ สุขใดเท่าจะได้ทานของร้อนในช่วงหนาวๆ อิอิ

มีพี่อาร์ทคนเดียวที่มองกล้อง ชาวคณะที่เหลือ หิวมว๊ากกก ไม่สนใจกล้องเลย 55+
หลังจากทานอาหารเย็นรสอร่อยกันเรียบร้อยก็เดินทางเข้าสู่ Resort สไตล์เกาหลี แท้ๆ กัน พร้อมกัยพักผ่อนกายา พร้อมรับความสนุกสนานกับโปรแกรมเด็ดๆ ในวันพรุ่งนี้กันต่อ สำหรับวันนี้ อี มิน โฮ ขอตัวไปพักผ่อนก่อนน่ะค๊าฟ ฝันดีราตรีสวัสดิ์ ฟี้ๆๆ

โรงแรมที่พักคืนนี้ Daemyung Delpino Resort ที่อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน

ล๊อบบี้ของโรงแรม (กว้างใหญ่มากๆ ไฮโซ สุดๆ)
ชั้น B1 ของโรงแรม มีซุปเปอร์มาร์เก็ต สำหรับซื้อของทานเล่นด้วย

วิวสวยๆ จากห้องพัก กับวันที่ฟ้าเป็นใจหิมะโปรยปราย สวยงามมาก

เพราะคุณคือคนพิเศษ ที่วางกระเป๋าก็ต้องพิเศษไปด้วย อิอิ

Day 3 : วันที่สามของการเดินทาง กำหนดการวันนี้ เริ่ม 6 7 8 ตื่น 6 โมง กินข้าว 7 โมง ล้อหมุน 8 โมง จำเป็นรหัสง่ายๆว่า 6 7 8 (55+) วันนี้มีโปรแกรมไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติ โซรัคซาน วัดชินฮึนซา เท็ดดี้แบร์ นั่งรถไฟสายโรแมนติค พร้อมอาหารอร่อยๆอีกเพียบ ออกจากที่พักมาไม่ไกล 15 นาที ก็ถึงอุทยานแห่งชาติโซลรัคซาน และก็ วัดชินฮึนซา
เรามาชมภาพสวยๆกันครับ

รูปหมู่กันสักหน่อย กับความสวยงามของอุทยานแห่งชาติโซลรัคซาน พร้อมด้วยอนุสาวรีย์หมีเกาหลี

วัดชินฮึนซา ที่คนเกาหลีนิยมมากราบขอพร หิมะลงหนามากสวยสุดๆ

หลังจากที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติโซลรัคซาน พร้อมกับ ขอพรที่วัดชินฮึนซา เสร็จก็เตรียมเปลี่ยนมาวัยรุ่นกับการถ่ายรูปกับ Teddy Bear Farm กับเหล่าตุ๊กตาหมีน่าร๊ากๆ กัน

หลังจากที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติโซลรัคซาน พร้อมกับ ขอพรที่วัดชินฮึนซา เสร็จก็เตรียมเปลี่ยนมาวัยรุ่นกับการถ่ายรูปกับ Teddy Bear Farm กับเหล่าตุ๊กตาหมีน่าร๊ากๆ กัน

หลังจากถ่ายรูปกับตุ๊กตาหมีน้อย เราก็เติมพลังด้วยอาหารกลางวันกันสักหน่อย ก่อนจะเดินไปขึ้นรถไฟสายโรแมนติค

อาหารกลางวัน วันนี้เป็นซุปร้อนๆ ของดังของภาคตะวันออก นั้นคือ ซุปทะเล หรือ แฮมุลทัง

บรรยากาศในการทานอาหารกลางวัน ยิ้มๆ เตรียมพร้อมรับมื้อของอร่อย
หลังจากทานอาหารกลางวันกันเสร็จก็ออกเดินทางสู่เมือง คังนึง เพื่อไปขึ้นรถไฟสายโรแมนติก
สถานนี้รถไฟที่ขึ้นกิเนสบุ๊คว่าอยู่ติดทะเลที่สุดในโลก กับสถานรถไฟที่สวยที่สุดในเกาหลี เพื่อชมความสวยงามของทะเลเกาหลีแบบแนบชิดกันเลย

สถานรถไฟคังนึง ที่คณะเราจะขึ้นเพื่อเดินทางไปสถานีที่สวยที่สุด สถานีจองดงจิน

ระหว่างรอขึ้นรถไฟ ไกด์เกาหลี พี่เจนิเฟอร์ ได้สอนชาวคณะกดกาแฟจากตู้กาแฟกัน

รถไฟเกาหลี (KORAIL) สวยและสะอาดกว่ารถไฟบ้านเรามาก 55+

มาถึงกันสักทีกับสถานีจุดหมาย สถานีจองดงจิน

ชาวคณะถ่ายรูปความสวยงามของสถานี จองดงจิน

ไร่สตรอเบอร์รี่ ที่เมืองยงอิน ลิ้มลองความหวานฉ่ำของผลไม้เกาหลี

หมูย่างเกาหลีแท้ หมักซอสรสละมุน หมูชิ้นใหญ่สไตล์ I am Tour ครับ
พร้อมกันนี้ในช่วงเดินทาง ได้มีวันคล้ายวันเกิดของชาวคณะ Joy Price ถึง 2 ท่านด้วยกัน
ทางทีมงาน I am Tour ก็ไม่ปล่อยให้พลาดสายตา จัดงานวันเกิด พร้อมเซอร์ไฟซ์ด้วยขนมเค้กก้อนโต พร้อมสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่คณะเดินทาง ยิ้มแก้มปริกันไป

พี่อาร์ทกล่าวอวยพรให้แก่น้องๆ บ. Joy Price ในงานคล้ายวันเกิด

เจ้าของงานวันคล้ายวันเกิด ออกมาตัดเค้กแจกจ่ายให้ชาวคณะ พร้อมกับเชื่อมสัมพันธ์กับกรุ๊ปไทยอีกคณะข้างๆ

โรงแรมที่พักคืนที่สองใจกลางเมืองอันยาง

หน้าโรงแรมที่พักไปย่านช้อปปิ้งของเมืองอันยาง มีร้านอาหาร ผับมากมาย อาทิ BAM BAM Club ในเมื่อคืนนี้เรานอนใจกลางเมืองซะขนาดนี้ ไกด์ อี มิน โฮ เลยจะแฟนคลับที่ติดตาม ไปเปิดประสบการณืใหม่กับทีมงาน โดยการไปชิมอาหารพื้นเมืองเกาหลี แปลกๆ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักกัน ตามผมมาเลยน่ะครับ แต่ขออนุญาตเก็บของก่อนนะครับ อิอิ

สภาพภายในร้านครับ ร้านนี้คนเยอะมาก แถมยังเป็นร้านประจำผมด้วย เพราะสาวๆ ที่เข้ามากิน สวยๆ ทั่งนั้น อิอิ

มาเริ่มที่เมนูแรกกันครับ ปลาหมึกสดๆ กระดึ๊บๆ แบบในหนัง กวน มึน โฮ หรือที่เกาหลีเรียกว่า “ซัน นัค จี”

“ซัน นัค จี” เมนูนี้คนเกาหลีจะทานคู่กับ ใบงา พร้อมกับน้ำจิ้ม น้ำมันงาใส่เกลือ เพื่อเพิ่มความแปลกรสชาติครับ แต่หากได้ทานสดๆ โดยไม่จิ้มแล้วขอบอกว่า ปลาหมึกหวานมาก น้ำจิ้มใดๆ ก็ไม่ต้องการอีกเลยขอบอก อิอิ  เมนูนี้ ราคาอยู่ที่ประมาณ 15000-20000 วอน ครับ หรือ 450-600 บาทไทยโดนประมาณ

เมนูถัดมาครับ ยังหนีไม่พ้นปลาหมึก ปลาหมึกผัดเผ็ด “โอ้ จิง หรอ บก อึม”
เมนูนี้รสชาติเผ็ดร้อน นำปลาหมึกสดๆ ไปผัดกับเห็ด หัวหอมใหญ่ ซอสเผ็ดเกาหลี พอกึ่งสุกกึ่งดิบ ก็ยกมาตักเสริฟบนฟอยร์ร้อนๆ เสริฟ กินหอมยั่วยวนใจ เป็นอีกเมนูที่แนะนำให้คนที่มาเกาหลีลิ้มลอง เมื่ออาหารพร้อมแล้ว เครื่องดื่มที่คนเกาหลีจะขาดไม่ได้ ในช่วงเวลาสังสรรค์ ก็คือ โซจู (เหล้าใสๆ เหมือนเหล้าขาวบ้านเรา) เบ๊คจู (เบียร์) และ มักกอรีล (เหล้าข้าว คล้ายๆเหล้าสาโท) แล้วมื้อนี้ก็ได้เกีรยติจาก คีซานีม (คนขับรถ) ของเรา ได้มาร่วมวงสนทนากันด้วย

Day 4 : วันที่สี่ของการเดินทาง วันนี้ก็ออกเดินทาง 6 7 8 เหมือนเช่นเคย เพราะวันนี้เราจะเดินทางเข้าสู่กรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้กัน โปรแกรมแรกวันนี้ทีมงานจะพาไป สวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์ พระราชวังเคียงบกคุง ช้อปปิ้งตลาดเมียงดง พร้อมกับมื้อเย็นสุดพิเศษ บุพเฟ่ขาปูยักษ์ ลุยกันเลยยยยย

ทางเข้าสวนสนุกล๊อตเต้เวิลด์

ชาวคณะยืนรอคิวเครื่องเล่น ซึ่งยังไม่รู้ตัวว่าจะเจอความสนุกกับ Gyro Swing 555+

อีกนึงความมันส์ที่แนะนำไม่ควรพลาด ขนาดไกด์บอลลี่ ยังต้องเล่น Bungee Drop

บ. Joy Price กับจุดที่ฮ่วงจุ่ย ดีที่สุด บริเวณ Blue House

ภายในพระราชวังเคียงบกคุง ขณะที่หิมะโปรบปรายในกรุงโซล

แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต ตลาดเมียงดง สยามสแควร์เกาหลี

หลังจากช้อปปิ้งกันจนหมดแรง ก็ได้เวลาเติมพลังกับเมนูพิเศษกับ บุพเฟ่ขาปูยักษ์กับร้าน Olivia กันแล้ว ไม่ได้แค่ขาปูยักษ์เท่านั้น ยังมีอาหารนานาชาติ อีกมากมายให้เลือกลิ้มลอง พร้อมพิเศษสุด บริการ Beer Wine ไม่อั้นตลอดงานในเวลา 90 นาที พร้อมแล้วลุยยยย

ชาวคณะเพลิดเพลินกับขาปู เบียร์ ไวน์ กันสุดๆ เพราะไม่ยอมมีใครยิ้มให้กล้องเลย แต่ไกด์บอลเข้าใจได้ 55+ หลังจากนั้นก็เดินทางเข้าสู่ที่พักใจกลางเมือง Hotel Manu ซึ่งห่างจากเมียงดงเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

Day 5 : วันที่ห้าของการเดินทาง กำหนดการวันนี้ชิวๆ 7 8 9 วันนี้มีโปรแกรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Trick Eye Museum N’Seoul Tower ก่อนจะจบลงที่สนามบินอินชอน พร้อมแล้วเรามาเริ่มเก็บความประทับใจกันเลยครับ

อาหารกลางวันมื้อเด็ดอีกหนึ่งมื้อ “โอซัมพุลโกลกิ”

วิวกรุงโซล จาก N’Seoul Tower

พี่อาร์ท และ พี่แจน คล้องกุญแจ สัญญาใจจลอดไป

พี่โจ้ และ พี่นุ้ย กับเก้าอี้คู่รัก

บ. Joy Price กับภาพที่ระลึกที่ N’Seoul Tower
หลังจากเก็บภาพความประทับใจ ที่ใจกลางภูเขานัมซานแล้ว ก็ถึงเวลาอันสมควรที่จะต้องเดินทางไปสนามบินอินชอน วันเวลาแห่งความสุขช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกินกับ Group พิเศษ บ. Joy Price  กับโปรแกรม Yes Snow 3-7 Mar’14 By I am Tour ชาวคณะ บ. Joy Price ได้รับความสนุกสนาน กลับประเทศไทยกันอย่างเต็มที่ พร้อมกับภาพความประทับใจไปอีกไม่รู้ลืม

ทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนหลักของการเดินทางครั้งนี้ นั้นคือ I am Tour ที่คอยตอบโจทย์ทุกอย่างของการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี หากแฟนคลับท่านไหนที่ยังไม่เคยได้สัมผัสไปกับ I am Tour ของเรา อย่างรีรอที่จะติดต่อเข้ามา ไม่จำเป็นต้องเป็นประเทศเกาหลีเท่านั้น
เรามีโปรแกรมอื่นๆอีกมากมาย ทั่งในเอเชีย อาทิ เช่น ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงค์โปร รวมไปถึงโซนยุโรป และ อังกฤษโทรเข้ามาสอบถามเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางกับเราซิครับ แล้วท่านจะได้ความประทับใจไม่รู้ลืมเหมือนกับที่ บ. Joy Price ได้รับไปจากการบริการของทีมงาน I am Tour ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง มีแรงท่องเที่ยวตามใจฝันกันทุกท่าน พบกันใหม่กับการรีวิวทริปหน้า กับทีแอลบอลลี่ ครับ ฮันยองฮาเซโย…

เกือบลืมก่อนจากกันขอฝากรูป “ไกด์บอลลี่” กับ “ไกด์เจนิเฟอร์” ให้ทุกท่านได้ชมเพื่อใครคิดถึงค๊าฟ บะบายย

We Love “ I AM TOUR ”