อิเนะโนะฟุนะยะ (Ine no Funaya) สัมผัสเมืองริมน้ำที่ญี่ปุ่น


อิเนะโนะฟุนะยะ (Ine no Funaya) สัมผัสเมืองริมน้ำที่ญี่ปุ่น

       อิเนะ (Ine) เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนคาบสมุทรแทงโก (Tango Peninsula) เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กที่ขยายตัวไปทั่วประเทศญี่ปุ่น จนกลายเป็นผู้ค้าปลารายใหญ่ที่สุดของเกียวโต ซึ่งจับปลาได้ 25% ของปลาทั้งหมด บ้านแบบดั้งเดิมตั้งอยู่ริมทะเลประมาณ 230 หลัง รายล้อมรอบไปด้วยภูเขาขนาดใหญ่และนาข้าวแบบขั้นบันได ซึ่งมีทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุด

       การตกปลาด้วยวิธีการพายเรือเป็นกิจวัตรประจำวันของคนท้องถิ่น แทบทุกครัวเรือนจะต้องมีโรงจอดเรือ   อิเนะ (Ine) เป็นเมืองที่รักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ขณะที่เดินรอบเมืองจะพบกับดักจับปลาของชาวประมงท้องถิ่น คุณสามารถเข้าร่วมตกปลาสนนราคาที่ 3,000 เยน

          คุณจะได้รับวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตกปลา รวมถึงคำแนะนำต่างๆ ซึ่งคุณสามารถเก็บปลาทั้งหมดที่คุณจับได้ และแพ็คใส่น้ำแข็งเพื่อความปลอดภัยของปลา

ฟุนะยะ (Funaya) เป็นบ้านแบบดั้งเดิมตั้งอยู่ริมทะเลประมาณ 230 หลังที่รายล้อมรอบด้วยภูเขาขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่งดงาม

 พักผ่อนที่สวนสาธารณะฟุนายะโนะซาโตะ (Funaya no Sato Koen)

สวนสาธารณะฟุนายะโนะซาโตะ (Funaya no Sato Koen) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีโรดไซด์ (Roadside Station) สำหรับนักท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไปที่เดินทางไปสถานีนี้จะได้พบกับสวนขนาดเล็กและรูปปั้นปลาขนาดใหญ่ รวมถึงที่นั่ง และสวนดอกไม้

 ทัวร์อ่าวอิเนะ (Ine Bay) โดยเรือ 

อ่าวอิเนะ (Ine Bay) เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว คุณสามารถใช้บริการทัวร์อ่าวอิเนะ (Ine Bay) ซึ่งเป็นทัวร์รอบเมืองและบริเวณอ่าว นอกจากนี้คุณสามารถนำเที่ยวด้วยวิธีการอธิบายถึงประวัติความเป็นมาพร้อมทั้งสอนเกี่ยวกับการสร้างบ้านฟุนะยะ นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำประมงแบบดั้งเดิม เรียกว่า มอนโดริ (Mondori) จากไกด์ท้องถิ่น อีกทั้งยังมีไกด์ภาษาอังกฤษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องการความช่วยเหลือในการเดินทาง

พักค้างคืนที่ฟุนะยะ (Funaya) มารุอิจิ (Maruichi) 

        มารุอิจิ (Maruichi) เป็นหนึ่งในสถานที่พักที่ดีที่สุด ข้อดีของที่นี่คือตัวอาคารเป็นแบบฟุนะยะ (Funaya) มีร้านอาหารหลายแห่งที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาหารทะเลท้องถิ่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณจะได้พบกับการทำนาของเกษตรกรที่ไม่ใช้เครื่องจักรในการเก็บเกี่ยว ซึ่งเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจเหมาะสำหรับการถ่ายภาพพาโนรามาจากด้านบนของทะเลและชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า

อิเนะโนะฟุนะยะ (Ine no Funaya)
ที่อยู่ : Hirata, Inecho, Yosa District, Kyoto Prefecture
การเดินทาง : 1 ชั่วโมงโดยรถประจำทางจากสถานีอะมะโนะฮาชิดะเตะ
โทรศัพท์ : 0772-32-0277
เว็บไซต์ : Ine no Funaya

ขอบคุณที่มาจาก : www.fastjapan.com