คณะเดินทางพิเศษ เที่ยวสิงคโปร์ 12-14 ส.ค.60


ไอแอมทัวร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำคณะเดินทางพิเศษ ท่องเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืนระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2560 จำนวน 14 ท่าน  โดยโปรแกรมนี้คัดสรรโปรแกรมที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว พาชมภาพบรรยากาศกันครับ

ผู้เขียนรีวิว และนำทัวร์ในครั้งนี้ผมเองครับ เดียวนะจ๊ะจุ๊บๆ 

ครั้งนี้เราใช้บริการของสายการบิน Singapore Airlines ครับ เป็นเครื่อง Airbus A330-300 ที่นั่งเป็นแบบ 2-4-2 ถือว่ากว้างและนั่งสบาย พร้อมจอมอนิเตอร์ส่วนตัว และอาหารร้อนบนเครื่องเรียกได้ว่าดูดีเลยทีเดียว

ถึงสนามบินชางฮี ประเทศสิงคโปร์ ต้อนรับด้วยไกด์ท้องถิ่น และรถบัสขนาดใหญ่ แบบว่าเลือกนั่งได้ตามใจชอบกันเลย (ทุกคนตั้งใจฟังกันมากๆ ^^)

จุดหมายแรกของทริปนี้ GARDEN BY THE BAY การจัดสวนที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะสิงคโปร์ ชื่นชมกับต้นไม้นานาพันธุ์ และ เป็นศูนย์กลางการพัฒนาอย่างต่อเนื่องแห่งชาติของ Marina Bay บริหารโดยคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติสิงคโปร์ สวยสดงดงามมากๆครับ เราได้เข้า 2 โดมคือ Flowers กับ Cloud 

อาหารมื้อแรกที่สิงคโปร์ครับ SONG FA BUK KUT TEH กระดูกหมูต้มยาจีนแสนอร่อย อาหารท้องถิ่น ร้านนี้เริ่มต้นตำนานความอร่อยในปี 1966 ก่อตั้งโดย Mr. Yeo Eng Song จนถึงทุกวันนี้ ก็ 50 กว่าปี

จากนั้นก็พาขึ้นชิงช้า “Singapore Flyer” สิงคโปร์ฟลายเออร์  ถือว่าเป็นชิงช้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูง 165 เมตร ซึ่งสูงกว่าลอนดอนอายถึง 30 เมตรเลยทีเดียว เมื่อมองวิวจากด้านบนคุณจะเห็นทัศนียภาพอันงดงามของสิงคโปร์ และบริเวณศูนย์กลางการค้าย่านมารีน่า ซึ่งสามารถมองไปรอบๆได้ทั่วทิศ 360 องศา

พาคณะชมการแสดงโชว์แสง สี เสียงและน้ำ ที่ใหญ่ที่สุดใน South East Asia กับการแสดงที่มีชื่อว่า Wonder Full Light ที่ Marina bay sand

หลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน ก็เข้าสู่โรงแรม Furama Riverfront ถือว่าเป็นโรงแรม 4 ดาวขนาดใหญ่ สะอาดและน่านอนมากๆ เราพักที่นี่สองคืนครับ

มาดูอาหารเช้ากันบ้างครับ เรียกได้ว่าอลังการมากๆ มีหลากหลายดีครับ

เช้านี้หลังจากพักผ่อนจากอย่างเต็มที่ โปรแกรมแรกของเราชม เมอร์ไลอ้อน สัญญาลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์

จากนั้นก็ไปยัง S.E.A. Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเปิดใหม่ใหญ่ที่สุดในโลกกับ Marine Life Park จัดอันดับให้เป็นอควาเรียมใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถูกออกแบบให้เป็นอุโมงค์ใต้น้ำ สามารถบรรจุน้ำเค็มได้กว่า 45 ล้านลิตร รวมสัตว์ทะเลกว่า 800 สายพันธุ์ รวบรวมสัตว์น้ำกว่า 100,000 ตัว ตกแต่งด้วยซากปรักหักพังของเรือ ภายในได้จำลองความอุดมสมบูรณ์ของทะเลต่างๆ ทั่วโลก

ต่อจากนั้น ก็ไปยังอีกหนึ่งไฮไลท์ของทริปนี้ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เรียกได้ว่าสนุกสนานกันทั้งวันเลยครับ

หิวกันแล้วมื้อเย็นนี้ถือว่าเด็ด ข้าวมันไก่สิงคโปร์ BOON TONG KEE

ต่อด้วยโปรแกรมปิดท้ายสำหรับวันนี้ ล่องเรือ Bum Boat ชมแสงสีเมืองสิงคโปร์ยามค่ำคืนย่าน Clarke Quay ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ มีประวัติยาวนานมาร่วม 150 ปี ในฐานะที่เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ ทุกวันนี้ “คลาร์กคีย์” ก็ยังเต็มไปด้วยสีสันของความหลากหลายทั้งผู้คนที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเยือน โกดังสินค้าถูกปรับเป็นร้านอาหารหรูหรา ผับ บาร์ และแหล่งบันเทิงที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน  

เช้านี้รับโชค ชมน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง Fountain of wealth แห่งเมืองสิงคโปร์ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่ตึกซันเทคซิตี้ ซันเทค มาจากคำในภาษาจีน แปลว่าความสำเร็จชิ้นใหม่ หมู่ตึกซันเทค สร้างขึ้นโดยนักธุรกิจชาวฮ่องกง ซึ่งนับเป็นโครงการพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดของเมือง โดยคนสิงคโปร์เชื่อว่าถ้าได้เดินรอบลานน้ำพุ และได้สัมผัสน้ำจะพบโชคดีและ ร่ำรวยตลอดปี

ต่อด้วยชมวัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้า

พักรับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร Strait of Chinese

ปิดท้ายทริปนี้ด้วยช้อปปิ้งที่ถนนออร์ชาร์ดครับ

เรียกได้ว่าเวลา 3 วัน 2 คืนได้ผ่านไปเร็วเหลือเกิน แป๊ปเดียวจบทริปแล้ว
ขอขอบพระคุณคณะเดินทางพิเศษทุกท่าน ที่เลือกใช้บริการของไอแอมทัวร์ครับ
ทริปหน้าจะเอารูปสวยๆมาฝากกันอีกครับ
ขอบพระคุณครับ