คณะเดินทางพิเศษ เที่ยวเกาหลี 2-6 ต.ค.56


ไอแอมทัวร์ มีความยินดี เป็นอย่างยิ่งในการต้อนรับ คณะเดินทางพิเศษ จำนวน 8 ท่าน ระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2556

โดยโปรแกรมทัวร์ก็สบายๆ ชมอุทยานแห่งชาติโซรัคซาน ท้องฟ้าปลอดโปร่ง อากาศเย็นสบายเป็นใจอย่างยิ่ง และ ณ วัดชินฮึงซา กราบไหว้สักการะพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางสมาธิ

ได้เรียนทำกิมจิ อาหารประจำชาติของประเทศเกาหลี  ฟังอย่างตั้งใจเลยค่ะ ดูจากรูปได้ค่ะ

เรียนรู้วัฒนธรรมการทำกิมจิไปแล้ว ก็มาเรียนรู้การแต่งกายชุดประจำชาติกันต่อเลยค่ะ คือใส่ชุดฮันบก นั่นเองค่ะ  สวยทุกคนเลยค่ะ อย่างกับเป็นคนเกาหลีแท้ๆค่ะ

ออกกำลังกายปั่นจักรยานเรียบริมทะเล ลอดอุโมงค์ภูเขา ชมวิวทิวทัศน์สองข้างทาง บรรยากาศสบายๆ  พร้อมนั่งรถไฟสายโรแมนติกเรียบริมทะเลอีกเช่นกัน ลงที่สถานีจองดองจิน

เข้ากรุงโซล พลาดไม่ได้เลยค่ะ ต้องไปดูอนุสาวรีย์นกฟีนิกส์ ภูเขามังกรโอบล้อมเมือง และทำเนียบรัฐบาลของเกาหลี ซึ่งถือเป็นฮวงจุ้นที่ดีที่สุด ที่คนเกาหลีเชื่อถือกันมาช้านานค่ะ

มาดูพระราชวังของประเทศเกาหลีใต้กันบ้างค่ะ นี่แค่ทางเข้าเองนะคะ สวยมากๆเลยค่ะ ท้องฟ้าแจ่มใสมากๆ แค่ถ่ายรูปต้นสนตามริมทางก็สวยค่ะ

พระราชวังเคียงบกกับการตกแต่งอย่างมีสีสันค่ะ ที่มีสีสันหลายๆสีเพราะเป็นพระราชวังค่ะ ถ้าเป็นอารามหรือวัดจะมีแค่ 3 สี ค่ะ แต่ถ้าเป็นบ้านเรือนห้ามตกแต่งสีสันค่ะ และศาลากลางน้ำซึ่งเป็นเรือนรับรองไว้ต้อนรับราชอาคันตุกะสำคัญๆค่ะ

ไปเที่ยวเท็ดดี้แบร์มิวเซียมกันเถอะ มีทั้งหมดสองส่วนค่ะ ส่วนแรกเป็นการจำลองของยุคเก่า ส่วนที่สองเป็นการจำลองของยุคใหม่ แอบเห็นคุณลูกค้าคู่แม่ลูกจัดแจงให้คุณแม่ตั้งท่าถ่ายค่ะ เห็นแล้วน่ารักมากๆค่ะ

แวะเที่ยวดิสนีย์แลนด์เกาหลีกันค่ะ ลองไปเที่ยวสวนสนุกช่วงค่ำหน้าหนาวช่วงเดือนตุลาแบบนี้ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์เปิดถึง 22.00 น. เลยค่ะ เป็นช่วงเข้าใกล้วันฮาโลวีนพอดีค่ะ

มีขบวนพาเหรดยามค่ำคืนค่ะ สวยงามตระการตา ขากลับแวะซื้อร้านของที่ระลึกก่อนกลับบ้านได้ค่ะ มีของน่ารักๆสำหรับคุณหนูๆและผู้ที่ชื่นชอบค่ะ จบทริปด้วยความสนุกสนานค่ะ