กลุ่มข้าราชการบำนาญ เที่ยว BENELUX 27 เม.ย. – 4 พ.ค.60


ไอแอมทัวร์ นำคณะเดินทาง ข้าราชการบำนาญ
เที่ยว BENELUX ระหว่างวันที่ 27 เม.ย. - 4 พ.ค.2560
จำนวน 30 ท่าน
มาชมภาพบรรยากาศกันเลยครับ

เมืองไฟรบวร์ก  เมืองที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในเขตป่าดำ (Sudschwarzwald) อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคว้น Baden-Wurttemberg (บาเด็น-เวือร์ทเท็มแบร์ก) ใกล้ชายแดนฝรั่งเศสและสวิสเซอร์แลนด์ นอกจากขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์แบบป่าดำที่สวยงามแล้ว อากาศดีมีแดดตลอดทั้งปี แถมยังเป็นเมืองเก่าที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ค.ศ. 1120

เมืองกอลมาร์ (Colmar) เมืองท่องเที่ยวยุคกลางที่มีชื่อเสียงและยังเป็นเมืองหลวงของจังหวัด โอ-แร็ง (Haut-Rhin)ในแคว้นอาลซัส (Alsace)ประเทศฝรั่งเศสตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เมืองกอลมาร์ ยังเป็นเมืองได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองหลวงแห่งไวน์แห่งอาลซัส นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการอนุรักษ์เมืองให้ยังคงเป็นเมืองที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมและบรรยากาศของเมืองโบราณ

เมืองเทียร์ (Trier) หรือเมืองทิเออร์ เมืองที่มีชื่อเสียงมาก ๆ อีกเมืองของเยอรมัน และถือว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมันด้วย ถูกตั้งขึ้น 16 ปี ก่อนคริสตกาล และในช่วงต้นศตวรรษที่ 3 ยังได้รับการสถาปนาเป็นโรมที่สองอีกด้วยและยังได้รับการประกาศขององค์การยูเนสโก (Unesco)

อะตอมเมี่ยม ประติมากรรมรูปอะตอมมหึมา สัญลักษณ์จากการรวมตัวครั้งแรกของกล่มประเทศยุดรปเมือปี ค.ศ. 1595

ลักซ์เซมเบิร์ก

กรุงเฮก (The Hague) เมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศเนเธอแลนด์ รองจาก กรุงอัมเตอร์ดัมส์ และเมืองท่าเรือรอตเอร์ดัมส์

สวนดอกไม้เคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ตั้งอยู่ที่ชานเมืองลิซเซ่ซึ่งเป็นแหล่งปลูกทิวลิปที่ใหญ่และสำคัญยิ่งของฮอลแลนด์

เมืองซานสคันส์ ทางตอนเหนือของกรุงอัมสเตอดัม ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์เปิด ท่านสามารถเข้าชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวดัชต์ ที่ใช้กังหันลมกว่าร้อยแห่งในงานอุตสาหกรรม มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17-18 โดยทำหน้าที่ผลิตน้ำมันจากดอกมัสตาร์ด กระดาษงานไม้ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ อาทิ พิพิธภัณฑ์เบเกอรี่ ชีสฟาร์ม นาฬิกา ร้านขายเครื่องกาแฟและชา เป็นต้น

หมู่บ้านกีธูร์น (Giethoorn) อยู่ในจังหวัดโอเวอร์เอเซิล (Overijssel) หมู่บ้านกีธูร์น เป็นหมู่บ้านที่สวยงาม โดยความแปลกของหมู่บ้านอยู่ที่ไม่มีถนนแม้แต่สายเดียว แต่จะมีลำคลองล้อมรอบเมืองโดยการคมนาคมทั้งหมดยังใช้ทางน้ำ โดยยานพาหนะหลักที่ใช้คือ เรือ จนได้รับยาว่า เวนิส แห่งเนเธอร์แลนด์