หมู่บ้านฮอบบิทที่นิวซีแลนด์


    ไอแอมทัวร์ พาเที่ยวหมู่บ้านฮอบบิทที่นิวซีแลนด์

           จะดีแค่ไหนถ้าดินแดนมิดเดิลเอิร์ธในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่อง เดอะฮอบบิท ที่เราเคยดูปรากฏอยู่ตรงหน้า เปิดโอกาสให้เราท่องเที่ยวได้ตามอัธยาศัย และเปลี่ยนโลกจินตนาการจากภาพยนตร์มาเป็นของจริงที่เราสัมผัสจับต้องได้ ไอแอมทัวร์ ขอเปิดโลกกว้างให้แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์เรื่องเดอะฮอบบิท และภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ด้วยการพาทัวร์หมู่บ้าน   ฮอบบิตัน (Hobbiton) ที่ประเทศนิวซีแลนด์ สถานที่ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เดอะฮอบบิท เชิญท่านเข้าชมฉากหนังฮอบบิท ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง The Lord of the Rings การเดินทางของคุณจะเริ่มต้นด้วยการขับรถผ่านฟาร์มแกะที่มีเนื้อที่ 1,250 ไร่ ที่มีความงดงามและมีทัศนียภาพที่สวยงามของเทือกเขาไมเรนจ์

หมู่บ้านริมทะเลสาบ

บ้าน Bag End ของ Frodo & Bilbo Baggins

ที่นี่ไม่ใช่เมืองแฟนตาซีแต่มันคือหมู่บ้านฮอบบิทมันถูกสร้างขึ้นโดยผู้กำกับภาพยนตร์ ปีเตอร์ แจ็คสัน

The Green Dragon Inn

 งานเลี้ยงฉลองตอนมื้อค่ำ

        เมืองมาทามาทา ชนบทเล็กๆทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ พื้นที่ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสวยงาม และฟาร์มที่แสนอุดมสมบูรณ์ได้กลายเป็นดินแดนมิดเดิลเอิร์ธที่เราได้เห็นในฉากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิท และยังคงเนรมิตให้เหมือนตอนที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ทุกประการ ซึ่งนอกจากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฮอบบิทแล้ว ภาพยนตร์ไตรภาคที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ก็มาใช้สถานที่นี้ถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าหมู่บ้านฮอบบิตันเป็นโลเคชั่นที่แสนเริ่ดเลยก็ว่าได้

         ภายในบริเวณหมู่บ้านจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้และความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีหลุมฮอบบิท, เดอะ กรีน ดราก้อน อินน์, โรงสี, สะพานโค้งคู่ และโครงสร้างอย่างที่เราเห็นในภาพยนตร์ไว้ให้ถ่ายรูปและเดินสำรวจ จากตอนแรกหมู่บ้านฮอบบิตันเป็นพื้นที่โล่งๆ และได้ใช้เป็นฉากถ่ายทำเดอะลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ แต่ต่อมาเมื่อทีมงานภาพยนตร์เรื่องเดอะฮอบบิท ติดต่อขอใช้สถานที่ถ่ายทำ ทางหมู่บ้านฮอบบิตันจึงได้สร้างบ้านจำลองขึ้น ซึ่งก็เป็นบ้านฮอบบิทแสนอบอุ่นน่ารักอย่างที่เราได้เห็นในภาพยนตร์นั่นเอง และปัจจุบันนี้ก็ยังมีเดอะ กรีน ดราก้อน อินน์ บ้านพักย้อนรอยภาพยนตร์เรื่องดังตั้งอยู่อีกด้วย ซึ่งก็แน่นอนว่าหากเราได้ไปเยือน ก็จะมีโอกาสได้เดินสำรวจภายในบ้าน เสมือนตัวเองหลุดไปอยู่ในฉากหนังยังไงยังงั้นเลยล่ะ

แสงไฟของหมู่บ้านฮอบบิทยามค่ำคืน

      นอกจากบ้านฮอบบิท และกรีน ดราก้อนอินน์แล้ว ภายในหมู่บ้านฮอบบิตันยังมี ไชร์ เรสต์ คาเฟ่ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั่งจิบเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ทางหมู่บ้านจัดเตรียมไว้ให้พร้อมๆกับดื่มด่ำบรรยากาศสวยงามของสภาพแวดล้อมที่ชุ่มชื่น ฝูงแกะน้อยใหญ่ ซึมซับจินตนาการจากภาพยนตร์ให้เต็มอิ่ม ส่วนนักช้อปที่ไม่อยากพลาดของฝากน่าประทับใจ ก็เชิญได้ที่ไชร์ สโตร์ ร้านขายของฝากซึ่งตั้งอยู่ด้านล่างไชร์ เรสต์ คาเฟ่ บริเวณในร้านจะมีงานฝีมือ ของฝากพื้นเมืองมากมาย และเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเข้าชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไว้คอยบริการ รวมถึงงานแฮนด์เมดจาก Weta Studio เครื่องดื่มสูตรพิเศษจาก Southfarthing ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าขนสัตว์, เสื้อคลุมจาก Stansborough Fibres หนังสือและที่ระลึกจากภาพยนตร์เรื่องเดอะ ฮอบบิทวางจำหน่ายด้วย

ภายใน The Green Dragon ที่จัดไว้สำหรับจัดเลี้ยง

ชนบทที่เขียวชอุ่มของ The Shire

หมู่บ้านฮอบบิท
ที่อยู่ : 501 Buckland Road, Hinuera, Matamata, Hamilton - Waikato, 3472, New Zealand.
เวลาเปิด : เปิดทำการทุกวัน จันทร์-ศุกร์
การเดินทาง :  ใกล้สนามบิน : 42 กิโลเมตรจากสนามบินแฮมิลตัน , 87 กิโลเมตรจากสนามบินโรโตรัว , 168 กิโลเมตรจากสนามบินสนามบินโอ๊คแลนด์
                        ใกล้สถานีรถไฟ : 16 กิโลเมตรจาก Matamata i-SITE คือศูนย์บริการนักท่องเที่ยว
                        ใกล้ตัวเมือง : 16 กิโลเมตรจากเมือง Matamata
ราคา : ผู้ใหญ่ $79.00 - $195.00
            เด็กตั้งแต่แรกเกิด – 9 ขวบ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย
            วัยรุ่น 9 – 16 ปี ราคา $39.50

ขอบคุณที่มาจาก :www.newzealand.com  
                                www.kapook.com