ชมสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (HITACHI SEASIDE PARK) ณ อิบารากิ


       สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ มีพื้นที่กว่า 470 ไร่ ตั้งอยู่ในจังหวัดอิบารากิ ภายในสวนเต็มไปด้วยดอกไม้สวยงามมากกว่า 100 สายพันธุ์ ทุกๆเดือนจะมีดอกไม้เบ่งบานชูช่อสร้างความสวยงามตระการตา นับว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่เหมาะแก่การพักผ่อนกับครอบครัว

ดอกเนโมฟีเลีย (Nemophila) หรือ baby blue-eyes  ถือว่าเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว  ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม  ดอกเนโมฟีเลีย สีฟ้าจะเบ่งบานอยู่บนเนินเขากลายเป็นทุ่งเนโมฟีเลียขนาดใหญ่  ภาพของดอกเนโมฟีเลีย และท้องฟ้าที่ดูกลมกลืนกันนับเป็นภาพที่สวยงาม และเป็นภาพที่หาดูยาก

เนินเขา Miharashi เป็นจุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการชมดอกเนโมฟีเลีย เพราะจะช่วยให้คุณมองเห็น ดอกเนโมฟีเลียในมุมกว้างอย่างชัดเจน สีฟ้าของดอกไม้ที่ผสมผสานกับท้องฟ้าทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม

ถึงแม้ว่า ดอกเนโมฟีเลีย จะมีถิ่นกำเนิดอยู่ทวีปอเมริกาเหนือ  แต่เมื่อถูกนำมาไว้ที่ญี่ปุ่นซึ่งปลูกในพื้นที่กว่า 10 ไร่ ทำให้ดอกเนโมฟีเลียเป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามตระการตาไม่แพ้ที่ใดในโลก

คลื่นสีแดงของ ดอกโคเชีย (Kochias) ปลิวไสวตามแรงลม ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสร้างภูมิทัศน์ที่สวยงามและแปลกตาแก่นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม ดอกโคเชียจะเปลี่ยนจากพุ่มโคเชียสีเขียวกลายเป็นสีแดงสด ซึ่งจะอยู่ตามเนินเขา ทำให้ได้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อได้มอง

สวนทามาโงะ โนะ โมริ (Tamago no Mori flower garden) เป็นสถานที่ยอดนิยมอีกที่หนึ่ง ซึ่งมีดอกทิวลิป (Tulip) หลากสีจำนวนมาก นับว่าเป็นสถานที่หนึ่งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เดือนเมษายน คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกทิวลิป ซึ่งมีดอกทิวลิปมากกว่า 280,00 ต้น จาก 200 สายพันธุ์ ทิวลิปจะออกดอกสีสันสดใสให้ได้ชมกันทุกปี

นอกจากนี้ ในช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายน ดอกแดฟโฟดิล (Daffodil) หรือ ดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) ที่มีมากกว่า 600 สายพันธุ์ ก็ยังส่งกลิ่นหอมทำให้อากาศสดชื่น เวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกไม้คือ ช่วงเดือนเมษายน

นอกจากสถานที่ทางธรรมชาติแล้ว ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่มีขนาดสูงเท่ากับ 100 เมตร ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ของสวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายเช่น ปั่นจักรยาน กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ เป็นต้น  สวนฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค จึงนับว่าเป็นสวนสาธารณะที่เหมาะแก่การพักผ่อนกับครอบครัว 

Hitachi Seaside Park
ที่อยู่ : 605-4 Jionuma, Mawatari, Hitachinaka City, Ibaraki Prefecture
การเดินทาง : 15 นาทีโดยรถยนต์จากสถานี Katsuta
เปิด-ปิด : 9:30 น. - 17:00 น.
* ปิดวันจันทร์
ค่าเข้าชม : 410 เยน (ผู้ใหญ่)
210 เยน (คนชรา)
80 เยน (เด็ก)
โทรศัพท์ : 029-265-9001
Website : Hitachi Seaside Park

ขอบคุณที่มาจาก : www.fastjapan.com