ช้อปปิ้งแบบครบครันที่ฮาราจูกุ (Harajuku)


           ฮาราจุกุ (Harajuku) แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตในโตเกียว  ซึ่งมีร้านค้าจำนวนมาก สำหรับวันนี้ ไอแอมทัวร์จะมานำเสนอร้านที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนฮาราจูกุจะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย

          คุณชอบช้อปปิ้งใช่ไหม?  ใช่ ฉันคิดว่าการช้อปปิ้งก็เหมือน “ยา” เพราะการที่ได้ซื้อของมันก็เหมือนกับการบำบัดรักษาตัวเองถือเป็นการรีแล็กซ์อีกวิธีหนึ่ง บางคนบอกว่าการช้อปปิ้งเป็นยาเสพติด เสียเวลาเงินไม่สามารถซื้อความสุขและสิ่งต่างๆได้ ฮาราจูกุ ย่านแฟชั่น และแหล่งช้อปปิ้งที่เป็นที่นิยมของวัยรุ่น มีทั้งร้านค้า และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ถนนสายนี้มีการแต่งชุดคอส   เพลย์ตามตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ มีการแสดงดนตรีโชว์ความสามารถพิเศษให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้รับชม ร้านค้าในย่านนี้จะเน้นไปที่เสื้อผ้าแฟชั่นแนววัยรุ่น และร้านกิ๊ฟชอปน่ารักๆมากมาย ซึ่งสามารถเดินดูกันได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ ต่อไปนี้คุณจะได้พบกับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่น่าตื่นเต้นที่ฮาราจูกุ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย

1. TAKESHITA  STREET

        ถนนทาเคชิตะ เป็นจุดเด่นในแผนที่ช้อปปิ้งของฮาราจูกุ ถนนแฟชั่นที่มีชีวิตชีวาเต็มไปด้วยของน่ารักๆ และสินค้าอินเทรนด์ นับว่าเป็นแหล่งยอดนิยมมากที่สุดในหมู่วัยรุ่น ถนนสายนี้เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น และร้านอาหารที่น่าสนใจหลายร้าน สำหรับคนที่กำลังมองหาเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ฮาราจูกุที่ไม่ซ้ำใคร นี่คือแหล่งช้อปปิ้งที่ให้คุณซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นแนวฮาราจูกุ และสินค้าที่หลากหลายไม่ซ้ำใคร รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
Takeshita Street
ที่อยู่ : 1-19-5 Jingumae, Shibuya Ward, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานีฮาราจูกุ


2.  TOKYU  PLAZA

โตเกียวพลาซ่าเป็นห้างสรรพสินค้าที่น่าสนใจ ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีสินค้าแบรนเนมด์และแฟชั่นมากมาย

ทางเข้าห้างสรรพสินค้าถูกดีไซน์เป็นกระจก ซึ่งมีความสลับซับซ้อน และน่าค้นหาทำให้สะดุดตาแก่ผู้เดินผ่านไปมา นอกจากนี้ด้านบนยังมีดาดฟ้าที่ถูกตกแต่งด้วยสวน ซึ่งเราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของด้านล่างได้ นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การช้อปปิ้งและชมวิวทิวทัศน์ไปพร้อมๆกัน
Tokyu Plaza
ที่อยู่ : 4-30-3 Jingumae, Shibuya
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานี Meijijingu-Mae
เวลาทำการ : 11.00 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 03-3497-0418
เว็บไซต์ : Tokyu Plaza


3. LAFORET  HARAJUKU

            ราฟอเรทฮาราจูกุเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าหลากหลายไม่ซ้ำกัน ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยทำให้ดึงดูดผู้คนมาช้อปปิ้ง และเลือกซื้อสินค้ามากมาย แต่ก็มีสินค้าประเภทหนึ่งที่นิยมกันในหมู่นักช้อปผู้หญิง คุณจะได้พบกับร้านบูติกแบบพิเศษที่มีราคาแพงแต่คุณภาพก็คุ้มค่ากับราคา
Laforet Harajuku
ที่อยู่ : 1-11-6 Jingumae, Shibuya Ward, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีจากสถานี Meijijingu-Mae
เวลาทำการ : 11.00 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 03-3475-0411
เว็บไซต์ : Laforet Harajuku


4. CAT  STREET

          หากคุณกำลังมองหาการช้อปปิ้งแบบผ่อนคลายและเงียบสงบ แคทสตรีทเป็นที่หนึ่งที่นิยมในฮาราจูกุ ซึ่งมีร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมมากมายสำหรับผู้ชายที่ถูกดีไซน์ไว้อย่างอินเทรนด์ แคทสตรีทถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินเล่นในย่านแฟชั่นอย่างฮาราจูกุซึ่งจะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่หลากหลายสำหรับนักช้อป
Cat Street
ที่อยู่ : 6-1 Jiinjumae, Shibuya Ward, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานี Meijijingu-Mae


  5. OMOTESANDO  HILLS

          โอโมเตะซันโด เป็นห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ที่น่าสนใจในเมืองฮาราจูกุ ซึ่งมีร้านค้ามากกว่า 130 ร้าน มีคาเฟ่ และร้านอาหารอีกมากมาย นับว่าเป็นอีกที่ที่น่าสนใจในกลุ่มผู้ใหญ่เนื่องจากมีสินค้าครบครัน
Omotesando Hills
ที่อยู่ : 4 Chome-12-12-10 Jingumae, Shibuya Ward
การเดินทาง : เดินจากสถานี Meijijingu-Mae ประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ : 11.00 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 03-3497-0310
เว็บไซต์ : Omotesando Hills


 6.  KIDDY  LAND

        ความเป็นเด็กนั้นซ่อนอยู่ในตัวเราทุกคน คิดดี้แลนด์เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นร้านขายของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นมีของเล่นมากมาย เช่น Snoopy, Hello Kitty และ Star Wars คุณจะได้ช้อปปิ้งสินค้าสุดพิเศษและหลากหลาย ซึ่งมีจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น คิดดี้แลนด์นับว่าเป็นสวรรค์ของคนรักตุ๊กตาเป็นที่ที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อของที่ระลึกน่ารักๆ
Kiddy Land
ที่อยู่ : 6 Chome-6-1-9 Jingumae, Shibuya Ward, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีจากสถานี Meijijingu-Mae
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 21.00 น. (วันธรรมดา)
10.30 น. - 21.00 น. (วันหยุดสุดสัปดาห์)
โทรศัพท์ : 03-3409-3431
เว็บไซต์ : Kiddy Land


 7. DAISO

       สถานที่แห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปเต็มไปด้วยสินค้าที่มีประโยชน์นับร้อยรายการ ทุกอย่างมีราคาเพียง 100 yen น่าทึ่งใช่มั้ยล่ะ ไดโซะเป็นหนึ่งในร้านค้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถช้อปสินค้าได้หลากหลาย เช่น อาหาร เครื่องสำอาง งานฝีมือพื้นบ้าน ของที่ระลึก และอื่นๆอีกมากมาย หากคุณไปเที่ยวฮาราจูกุ จึงไม่ควรพลาดที่จะแวะไปช้อปที่ไดโซะ
Daiso
ที่อยู่ : 1-19-24 Jingumae, Shibuya Ward, Tokyo
การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากทางออก Takeshita Harajuku Station
เวลา : 10.00 น. – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 03-5775-9641
เว็บไซต์ : Daiso


 

ขอบคุณที่มาจาก : www.fastjapan.com