เทศกาลทุ่งดอกชิบะซากุระ (Pink moss)ที่ภูเขาไฟฟูจิ 2017


          เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ จัดขึ้นเนื่องจากความสวยงามตามธรรมชาติของดอกชิบะซากุระ ที่ผู้คนจากทั่วโลกจะสามารถเข้าชมทุ่งดอกชิบะซากุระที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีสีสันที่สวยงามของชิบะซากุระสร้างปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมันได้อย่างสวยงาม เราไปชมเทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2017 กันเถอะ !

 

 

          นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะนึกถึงแต่ภาพของดอกซากุระเมื่อนึกถึงเทศกาลในญี่ปุ่น เทศกาลฟูจิชิบะซากุระนี้จะจัดขึ้นระหว่าง 15 เมษายน – 28 พฤษภาคม 2017 ซึ่งเทศกาลฟูจิชิบะซากุระนี้มีความสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยไปกว่าเทศกาลซากุระเลยทีเดียว ดอกชิบะซากุระหรือที่เรียกอีกชื่อว่า “มอส ฟรอกซ์” ซึ่งมีสีสันที่สวยงามเป็นคู่แข่งกับดอกซากุระได้เลยทีเดียว พื้นที่ด้านของภูเขาฟูจิที่จังหวัดยามานาชิ เป็นสถานที่จัดเทศกาลฟูชิบะซากุระที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถ ดื่ม กิน และเดินเล่นท่ามกลางความงดงามของเทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2017 นี้ !

 

 

เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2017
          เทศกาลฟูจิชิบะซากุระจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่บริเวณด้านล่างของภูเขาไฟฟูจิเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมทุ่งชิบะซากุระที่มีมากกว่า 800,000 ต้น ซึ่งอยู่รอบๆทะเลสาบโมโตซุ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ2017 จะมีสวยงามเช่นเดียวกับทุกปีที่ผ่านๆมาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นเที่ยวชมดอกชิบะซากุระที่มีหลากหลายสีสันและมีมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามราวกับจินตนาการที่เทศกาลฟูจิชิบะซากุระนี้ !

 

 

ความงดงามของชิบะซากุระ
          ที่เทศกาลฟูจิชิบะซากุระแห่งนี้มีดอกชิบะซากุระถึง 6 สีเลยทีเดียว ในงานเทศกาลฟูจิชิบะซากุระ ดอกชิบะซากุระจะสวยงามเป็นพิเศษเนื่องจากมีการจัดสรรเป็นสัดส่วนๆทำให้เกิดเป็นทุ่งดอกชิบะซากุระที่สวยงามมากยิ่งขึ้น เทศกาลฟูจิชิบะซากุระทำให้ดอกชิบะซากุระเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

 

 

อาหารภายในงานเทศกาล

          เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ2017 ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามของดอกชิบะซากุระเพียงเท่านั้น แต่ยังมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่แสนอร่อยอีกด้วย ซึ่งเป็นอาหารที่ดีที่สุดจากพื้นที่ใกล้เคียงภูเขาไฟฟูจิมากมายมาเปิดร้านขายในงานนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มลองกับอาหารพิเศษจากภูเขาไฟฟูจินี้ ไม่ว่าจะเป็น อูด้ง, ราเม็ง, ยากิโซบะ, สตูว์, ไทยากิ และโมจิที่เสริฟพร้อมกับไอศครีม

 

 

ของที่ระลึกในงานเทศกาลฟูจิชิบะซากุระ
          เทศกาลฟูจิชิบะซากุระมีจะของที่ระลึกพิเศษภายในงานเทศกาล ซึ่งมีจำนวนจำกัดในแต่ละปี มีทั้ง ฟูจิยาม่าคุกกี้, ขนมชิบะซากุระใส้ถั่ว, เค้กข้าว, มาการอง และแม้แต่มันฝรั่งทอด ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อเก็บไว้เป็นของที่ระลึกสำหรับงานเทศกาลฟูจิชิบะซากุระได้

 

 

เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2017

          ที่อยู่ : 212 โมโตสุ, ฟูจิ-คาวากูจิโกะ, มินามิซุรุ, จังหวัดยามานาชิ
          เดินทาง : เดินทาง 30 นาที โดยรถยนต์จากสถานีรถไฟ คาวากูจิโกะ
          ระยะเวลาของเทศกาล : 15 เมษายน – 28 พฤษภาคม 2017
           โทรศัพท์ : 0555-89-3031
           Website : Fuji Shibazakura Festival 2017

 

 

 

ขอบคุณที่มา

https://fastjapan.com/en/p131421