ค้นหาจุดเชื่อมต่อไวไฟฟรีที่โตเกียว จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย


"ในโตเกียวมีไวไฟฟรีอยู่ทุกหนแห่ง โทรศัพท์ของคุณอาจจะเป็นสิ่งที่สะดวกที่สุดในการพกพาไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยคู่มือนี้คุณจะสามารถหาไวไฟฟรีได้ทุกที่ในโตเกียวโดยที่ไม่มีปัญหาแน่นอน"

          เมื่อคุณอยู่ที่โตเกียวโทรศัพท์ของคุณเป็นเครื่องมือนำทางที่ดีที่สุด ด้วยจำนวนรถไฟที่มีเยอะไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดินและเกือบทุกถนนที่ไม่มีชื่ออีก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโตเกียวได้ปรับปรุงจุดไวไฟเพื่อนักท่องเที่ยวเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เล่นไวไฟได้


 

การคมนาคม

          ส่วนใหญ่สถานีรถไฟ JR EAST มีบริการไวไฟฟรี เพียงเปิดเบราว์เซอร์ของคุณและลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณเพียงแค่นี้คุณก็สามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

KEIKYU
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟมากกว่า 200,000 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นถ้าคุณไปที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว KEIKYU ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ คุณจะได้รับรหัสไวไฟพรีเมียมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น

TOEI BUS FREE WI-FI
เชื่อมต่อไวไฟบน TOEI BUS โดยลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณเพียงแค่นี้คุณก็สามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

METRO & TOEI SUBWAY FREE WI-FI
มีสถานีรถไฟใต้ดิน 143 แห่งในโตเกียวและมีบริการไวไฟหมดทุกที่เพียงแค่เลือก SSID ที่ถูกต้องเปิดเว็บเบราว์เซอร์และทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ และลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณ


 

รอบ ๆโตเกียว

FREE WI-FI & TOKYO
หลังจากเปิดเว็บเบราว์เซอร์แล้วลงทะเบียนด้วยอีเมลเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพียงแค่นี้คุณก็สามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

JAPAN CONNECTED-FREE WI-FI
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟประมาณ 144,000 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวต้องต้องติดตั้งแอปพลิเคชันและลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้บริการ

NTT EAST FREE WI-FI JAPAN
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟมากกว่า 45,000 แห่งในโตเกียวที่นักท่องเที่ยวต้องแสดงหนังสือเดินทางที่พร้อมใช้งานและพวกเขาจะได้รับบัตรที่มี ไอดี และ พาสเวิร์ด

FREESPOT
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟประมาณ 1,000 แห่งเพียงแค่ติดตั้งแอปพลิเคชันก็ใช้ได้แล้ว

TRAVEL JAPAN WI-FI
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟมากกว่า 200,000 แห่งในญี่ปุ่นเพียงแค่ติดตั้งแอปพลิเคชันก็ใช้ได้แล้ว

G FREE (GINZA FREE WI-FI)
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟฟรีอยู่ที่ถนนชุโอะโดริ

TOKYO ODAIBA FREE WIFI
มีจุดเชื่อมต่อไวไฟฟรีอยู่ที่เขตโอะไดบะ เพียงนักท่องเที่ยวลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณแค่นี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว


 

สนามบิน

HANEDA AIRPORT
ผู้เดินทางภายในประเทศและระหว่างประเทศสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีได้ที่สนามบินฮาเนดะ(Haneda) เลือก Haneda Free Wi-Fi และเปิดเบราว์เซอร์ลงทะเบียนชื่อและที่อยู่อีเมลของคุณเพื่อเชื่อมต่อแค่นี้ก็สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

NARITA AIRPORT
มีบริการไวไฟฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ที่ Terminals 1 และ Terminals 2 ค้นหา "Free WiFi-Narita" แค่นี้ก็สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้แล้ว


ขอบคุณที่มา : 

https://fastjapan.com/en/p129668