HOKKAIDO LAVENDER DELUXE


เที่ยวได้ทั้งปี..ที่ฮอกไกโด

วันนี้ไอแอมทัวร์ขอนำภาพสวยๆ ของกรุ๊ป HOKKAIDO LAVENDER DELUXE เดินทาง25-30 กรกฎาคม 61  มาฝากกันค่ะ

 

เหล่าสาวกโดราเอมอนคงพลาดไม่ได้ที่จะมาที่ Doraemon Waku Waku Skypark  ซึ่งอยู่ในสนามบิน Shin Chitose ในเกาะฮอกไกโด Doraemon Waku Waku Skypark จะอยู่ที่ชั้น 3 ของสนามบิน โซน Smile Road スマイルロード(ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างอาคารเที่ยวบินภายในประเทศและอาคารเที่ยวบินระหว่างประเทศ)

หลังจากที่ลั้นลาในโลกของพี่ม่อนและผองเพื่อนแล้ว ด้านนอกก็มีของที่ระลึกและสินค้าต่างๆ ของพี่ม่อนมาขายด้วย เเละยังมีในส่วนของ shop royce chocolate  อีกด้วย ซึ่งจะขายช็อคโดแลตหลาหลายรสชาต ตรงโซนนี้ไม่ควรพลาดนะค่ะ

จิโกกุดานิ บ่อโคลนเดือด บ่อโคลนเดือดที่จิโกกุดานิหรือที่เรียกกันว่า หุบเขานรก เป็นบ่อโคลนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีอยู่ทั่วบริเวณค่ะ

มื้อกลางวันของเราวันนี้ ทานกันเเบบสไตล์วิถีซามูไรนะค่า เพราะเขาจะนำอาหารไว้ในถาดเเล้วกินร่วมกันค่ะ

หมู่บ้านดาเตะจิไดมุระ (Date Jidaimura) เป็นหมู่บ้านจำลองวิถีชีวิตของชาวเอโดะในสมัยโบราณ บริเวณภายในท่านจะได้พบกับถนนและบ้านเมืองแบบโบราณ ซึ่งจำลองบรรยากาศของญี่ปุ่นสมัยเอโดะไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และท่านยังสามารถทำกิจกรรมในแบบเอโดะได้อย่างหลากหลาย อาทิ ชมโชว์นินจาที่หมู่บ้านนินจาคาสุมิ เขาวงกตนินจาที่เต็มไปด้วยกลไกซับซ้อน กระท่อมสัตว์ประหลาด ลานประลอง และอีกมากมาย สนุกได้ทั้งครอบครัวไปพร้อมกับเหล่านักรบ โชว์นินจาโออิรัน และชาวบ้านที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ณ ที่แห่งนี้

คืนเเรกเราพักกันที่ โรงเเรม Noboribetsu Sekisuitei ซึ่งฌรงเเรมนนี่ เป็นที่เเช่ออนเซ็นที่ดีที่สุดในย่านนี้ด้วยนะค่า 

ภูเขาไฟอุสุ สามารถมองเห็นโดมลาวาของภูเขาอุสุ เกิดจากการปะทุของภูเขา เราจะได้ชื่นชมทิวทัศน์ทั้งหมดและอีกมากจากเส้นทางเดินที่วนรอบปล่องภูเขาไฟอุสุ
กระเช้าจะอยู่บริเวณที่สามารถเดินไปชมภูเขาอุสุแบบพาโนรามา รวมถึงทะเลสาบโตะยะโกะ (Lake Toyako จุดชมวิวที่สถานีซานโจ (Sancho Station) สามารถมองเห็นทะเลสาบโตะยะโกะ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวใกล้กับปล่องภูเขาไฟ ซึ่งใช้เวลาเดินจากสถานีซัมมิต  7 นาที

ชมฟาร์มหมีสีน้ำตาล ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาโชวะชินซัง เป็นศูนย์อนุรักษ์หมีสีน้ำตาลมากกว่า 50 ตัว ให้ท่านได้สนุกสนานกับการให้อาหารหมีซึงอาหารของหมีก็คือคุ๊กกี้นั่นเอง

มื้อกลางวันเราทานเป็นแบบเซทเมนูของญี่ปุ่นกันนะค่า Salmon with Seasfood grill on
hotplate set ค่ะ

ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area) ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ถ้าไม่มาเหมือนมาไม่ถึงเมืองโอตารูเลยนะคะ โดยริมคลองแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอตารุ ก่อนที่จะกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างในปัจจุบันนี้ค่ะ เเละบรอเวณแถวคลองยังมีที่ให้เดืนช้อปปิ้ง กินขนมอร่อยๆมากมายด้วยนะค่า ร้านชีสเค้กที่ดังๆ เรอตาโอะ ก็อยู่ย่านนี้ค่ะ

พิธภัณฑ์กล่องดนตรี ร้านนี้มีชื่อว่า Otaru Orgel Emporium ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมกล่องดนตรีสารพัดรุปแบบ หลากหลายสไตล์ ลักษณะเป็นอาคารเก่าแก่ 3 ชั้น ภายนอกถูกสร้างขึ้นจากอิฐแดง และโครงสร้างภายในทำด้วยไม้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1910 โดยได้รับอิทธิพลจากชาวยุโรปที่เข้ามาตั้งรกรากที่นี่ในสมัยก่อน จนในปัจจุบันกลายมาเป็นแหล่งผลิตกล่องดนตรีที่มีอายุร้อยกว่าปีที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

คืนที่ 2 เราพักกันทีโรงเเรม TOYA SUN PALACE ซึ่งวิวติดทะเลสาบโทยะ

ขอบอกว่า วิวดีมากๆค่ะ ที่นี่ โรงเเรมกว้าง สิ่งอำนวยสะดวกครบครัน ช่วงกลางคืนยังมีการจุดพลุกลางทะเลสาบให้นักท่องเที่ยวชมด้วยนะค่า 

แน่นอนว่า จุดชมดอกลาเวนเดอร์ (Lavender) ที่ดีที่สุด ในฮอกไกโด ก็คือฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เมืองฟูราโน่ (Furano) อันโด่งดัง ฟาร์มโทมิตะเปิดให้เข้าชมฟรี ถ้าไปชมลาเวนเดอร์แล้ว ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงคือซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ ที่หอมนมฮอกไกโดและกลิ่นลาเวนเดอร์ สูตรลับเฉพาะของฟาร์มโทมิตะที่นี่ที่เดียว ราคาโคนละ 300 เยน หรือถ้วยละ 250 เยน และอีกเมนูที่เเนะนำว่าต้อวทานคือ เมล่อนค่า เมล่อนที่นี้หอมหวานอร่อยมากๆค่ะ

บ่อน้ำสีฟ้า อยู่เมืองบิเออิ ของ ฮอกไกโด ชื่อเสียงที่ทำให้นักท่องเที่ยวพากันมาดูบ่อน้ำแห่งนี้ คือน้ำที่มีสีฟ้าสดใสเกินกว่าบ่อน้ำตามธรรมชาติทั่วไป Blue Pond นี้เกิดขึ้นเพราะความบังเอิญหลังการสร้างเขื่อน เพื่อป้องกันการเกิดโคลนถล่มจากภูเขา ทำให้น้ำถูกกั้นไม่ให้ออกจากเขื่อน น้ำถูกกักเก็บรวมกันจนเกิดเป็น Blue Pond ที่มีสีฟ้าสวยสดใส แตกต่างจากบ่อน้ำตามธรรมชาติอื่นๆ และยังมีตอไม้สูงที่สวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้บ่อน้ำแห่งนี้โดดเด่นน่าไปเที่ยวชมค่ะ

ช้อปปิ้ง ย่าน ซึซึกิโนะ ย่านที่ถือว่าคึกคักและมีชีวิตชีวาที่สุดของเมืองซัปโปโร รวบรวมร้านช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า ร้านกินดื่ม และอื่นๆ อีกมากมาย แหล่งที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าชื่อดังและร้านค้ามากมายให้ท่านได้ช้อปปิ้งได้จุใจ

ทำเนียบรัฐบาลเก่าฮอกไกโด(Farmer Hokkaido Governing Office Building) หรือตึกแดง อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะความสวยงามของที่นี่ที่เป็นอาคารสไตล์นีโอบาร๊อคอเมริกาที่สร้างด้วยอิฐสีแดงทั้งหลัง โดยลอกแบบมาจากอาคารทำเนียบรัฐบาลแห่งรัฐแมสซาซูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ตึกแดงหลังนี้ใช้เป็นที่ทำการรัฐบาลฮอกไกโดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2429 และใช้ต่อเนื่องยาวมานานถึง 80 ปี ก่อนที่จะย้ายไปที่ทำการหลังใหม่

“ตลาดปลานิโจ” ที่อยู่ใจกลางเมืองซัปโปโรก็มีชื่อเสียงในฐานะเป็นตลาดที่มีมาตั้งแต่สมัยเมจิ หากต้องการชิมอาหารอร่อยตามฤดูกาลของฮอกไกโดอย่างง่ายๆ หละก็ เชิญที่ตลาดได้เลย ขอเชิญเพลิดเพลินไปกับการชิมข้าวหน้าอาหารทะเลและซูชิ ที่ใช้อาหารทะเลสดๆ ที่เพิ่งซื้อมาในตอนเช้าอย่างเต็มที่ และขอเชิญรรับประทานปูเป็นๆ ในอ่างที่นำมาลวกน้ำร้อน … เป็นความอร่อยที่มีเฉพาะในตลาดเท่านั้น

โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะไม่ใช่แค่โรงงานแบบที่คนหลายๆคนคิดนะคะ เพราะด้านในนี่มีที่ให้เดินอย่างเพียบ เพราะภายในบริเวณสวนสนุกประกอบด้วย ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์โรงงานช็อกโกแลตพร้อมจำหน่ายช็อกโกแลตหลากหลายรูปแบบ ที่สำคัญแค่ช็อปเฉยๆนี่ไม่ใช่แน่ๆเนื่องจากผู้เข้าชมสามารถสังเกตกระบวนการผลิตคุ้กกี้ได้ในระยะใกล้ๆ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เราได้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปทำคุ้กกี้ด้วยตนเองอีกด้วยนะคะ 

โรงงานเบียร์ซับโปโร ที่นี้เปิดให้เข้าชมโรงงาน ท่านจะได้ชมวิธีการผลิตเบียร์ พร้อมทั้งมีวิทยากรบรรยาย พร้อมพาเดินชมภายในโรงงาน เเละจุดเด่นของที่นี้คือ เมื่อท่านเดินชมโรงงานเรียบร้อยเเล้ว จะได้ชิมเบียร์ฟรี คนล่ะ 3 แก้วค่ะ ฟินกันเลยทีเดียว

และเเล้วความสนุกย่อมมาถึงเร็ว เเต่ที่ฮอกไกโดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจ ไม่่มีเบื่อรอท่านอยู่ ทริปหน้าจะเป็นที่ไหนรอติดตามกันด้วยนะค่า