SNOW THEME PARK


ครั้งเดียว ... เที่ยวครบ ทั้งดอกไม้เเละหิมะ

วันนี้ไอแอมทัวร์ขอนำภาพสวยๆ ของกรุ๊ป Snow Theme Park   มาฝากกันค่ะ

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ  มีเครื่องเล่นมากมายให้เลือกเล่นเเบบจุใจ ใหม่ล่าสุด!!! โซน Minion Park โซนใหม่ล่าสุดของสวนสนุก ที่ได้รับการยืนยันว่าใหญ่ที่สุดในโลก ในโซนนี้ท่านจะได้เล่นเครื่องเล่นใหม่ล่าสุด Despicable Me; Minion Mayhem 

นอกจากเครื่องเล่นเเล้ว ด้านในสวนสนุกแห่งนี้ยังมีที่ขายของที่ระลึกอีกมากมาย เหมาะแก่การซื้อไปเป็นของฝากหรือจะซื้อเก็บสะสมก็ได้ค่ะ ตรงโซนนี้ไม่ควรพลาดนะค่ะ

นอกจากจะมีโซนเครื่องเล่นหวาดเสียวเเล้ว ที่นี่ยังมีโซนสำหรับเด็กของเราอีกด้วยนะค่า มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ

ชินไซบาชิซุจิ อยากช้อปปิ้งในโอซาก้า ต้องไปที่ย่านร้านค้าชินไซบาชิซุจิ! ย่านช้อปปิ้งขนาดมหึมาระยะทางกว่า 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านขายยา ร้านเครื่องสำอาง ร้านขายเสื้อผ้าค่ะ

ที่นี้จะมีร้านค้ามากมายให้ท่านได้เลือกช้อปค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยา ร้านขายเครื่องสำอาง ร้านปลอดภาษี (Duty Free) ร้าน 100 เยน ร้านคาแรคเตอร์ต่างๆ ไปจนถึงร้านอาหารและคาเฟ่มากมายก็รวมตัวกันอยู่ที่นี่ เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่อยากได้จริงๆ

คืนเเรกเราพักกันที่ Hotel Vischio Osaka By Granvia  ค่ะ 

ชมความงามของปราสาททอง ที่วัดคินคะคุจิ หนึ่งในวัดดังของเกียวโตที่ไม่ว่าใครก็ต้องมายลโฉมความงดงามของปราสาททองเหลืองอร่ามเป็นขวัญตาสักครั้ง วัดปราสาททองแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “วัดโระคุอนจิ” เดิมเคยเป็นบ้านพักตากอากาศ ของรัฐบุรุษนาม ไซออนจิ คิทซึเนะ  

หากใครเคยดูการ์ตูนเรื่องเณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง คงจะจำท่านโชกุนที่ชอบมาประลองปัญญากับอิคคิวซังบ่อย ๆ ซึ่งโชกุนในเรื่องก็คือท่าน อาชิคางะ โยชิมิซึ นั่นเอง และภาพของปราสาททองคินคาคุจิก็ปรากฎอยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ Fushimi Inari Shrine

คนไทยทั้งหลายชอบเรียกกันว่าศาลเจ้าแดงหรือศาลเจ้าจิ้งจอกเป็นศาลเจ้าชินโต(Shinto) นั่งเองล่ะค่ะ ถ้าจะพูดว่าศาลเจ้าแห่งนี้ฮอตฮิตมากที่สุดก็ไม่ผิดเลยนะคะ เห็นได้จากโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ต่างๆจะต้องมีภาพของที่นี่ให้เห็นอยู่เสมอค่ะ

สวนดอกไม้นะบะนะ โนะ ซาโตะ  หนึ่งในสวนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และที่นี่ยังเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในนะบะนะ โนะ ซาโตะ ตั้งแต่ช่วงต้นของเดือนพฤษภาคมจนถึงช่วงต้นของเดือนมีนาคม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิเช่น ดอกทิวลิป และช่วงปลายของเดือนกันยายนจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน คุณจะเพลิดเพลินกับดอกไม้ฤดูใบไม้ร่วงเช่น ดอกรักเร่หรือดอกดาวกระจาย

การตกแต่งไฟในช่วงหน้าหนาว
สวนนะบะนะ โนะ ซาโตะ มีชื่อเสียงเรื่องการตกแต่งไฟช่วงหน้าหนาวที่เรียกว่า Winter Illumination – Collaboration of Winter Flower จากช่วงปลายของเดือนตุลาคมจนถึงมีนาคม โดยปกติมีการตกแต่งไฟบนน้ำ ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเช่นเดียวกับสวนดอกไม้ และแสงไฟเมื่อมีการเปลี่ยนสี เวลาจัดแสดงแสงไฟจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน แต่โดยทั่วไปมักเริ่มตอนเวลา 17.00 น. จนถึงเวลาปิดบริการ ตอนยามเย็นจะเต็มไปด้วยผู้คน ดังนั้นจะเป็นการดีมากถ้านักท่องเที่ยวเข้าชมก่อนเย็น ภาพวิวจากสะพานตรงข้ามกับโบสถ์เป็นวิวที่ยอดเยี่ยมที่สุด

โรงเเรมคืนที่สองเรพักที่ Nagoya Castle Hotel

ทะเลสาบคาวากุจิ ประตูสู่ฟูจิ  คือทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ และเป็นสถานที่สวยติดอันดับในการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่ยังเป็นเหมือนเมืองสำหรับการพักผ่อน สะดวกในการเดินทางมาท่องเที่ยวเนื่องจาก มีทั้งโรงแรม เรียวคัง ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบทะเลสาบสามารถนั่งรถบัสหรือปั่นจักรยานเก็บภาพบรรยายกาศโดยรอบได้

โรงเเรม คืนที่3 พักที่ Fuji Mat Suzono Hotel ค่ะ

สโนว์รีสอร์ทฟุจิเต็น   ที่นี่สำหรับครอบครัวมีลานให้เล่นสไลเดอร์และลานสำหรับเจ้าตัวน้อยครบครัน ไม่ว่าเด็กเล็กๆหรือกรุ๊ปทัวร์ก็เล่นได้สบายใจ ทุกฤดูจะมีจัดงานอีเวนท์อย่างจุใจค่ะ

พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ Iyashi no Sato   

เเต่ก่อนถูกพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มต่อมาอีก 40 ปีได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ให้เป็นแบบดั้งเดิม และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งให้ประชาชนได้เข้าชมศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ลองและซื้อสินค้าหัตถกรรมแบบดั้งเดิม

ภายในหมู่บ้าน ประกอบด้วยบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีความเชี่ยวชาญในงานฝีมือดั้งเดิมที่ต่่างกัน เช่น เครื่องปั้นดินเผา ธูป และผ้าทอ หรืออาจเข้าร่วมทดลองผลิตกระดาษวาชิ ถ่านชาร์โคล และบะหมี่โซบะด้วยตนเอง

 

โรงเเรมคืนที่4 พักที่ Hotel Metropolitan ค่ะ

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ Tokyo Disneyland

เป็นสวนสนุกอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้นะคะ ไม่ว่าใครที่มายังโตเกียวคงอดไม่ได้ที่จะลองแวะมาที่นี่ซักครั้ง ความนิยมของที่นี่นั้นดูได้จากการเป็นสวนสนุกที่มีนักท่องเที่ยวต่อปีเกือบ 20 ล้านคนต่อ ซึ่งมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและยังมากเป็นอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย จะมาเป็นกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือจะมาเป็นคู่ก็รับรองว่าต้องฟินไปตามๆกันแน่ๆ เพราะที่นี่ใหญ่สุดๆแถมยังแบ่งเป็นโซนๆให้ได้เดินกันเพลินทั้งวัน แต่แนะนำให้มาตั้งแต่เช้านะคะ ไม่งั้นเวลาไม่น่าพอเที่ยวเเน่นอนค่ะ

เผลอแป๊บเดียว หมดเวลาไวมากค่ะ สำหรับ 7วัน4คืนในทริปนี้

จะบอกว่ามาครั้งนี้เราโชคดีมากๆๆแ ได้เหนทั้งดอกไม้ ซากุระเเละหิมะพร้อมๆกัน

ครั้งหน้าจะไปที่ไหนรอติดตามได้เลยนะค่า  บ๋ายบาย