เมื่อตะวันออกพบตะวันตกในรูปแบบชุดแต่งงาน


ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนฝันถึงการใส่ชุดแต่งงานสีขาวบริสุทธ์ เจ้าสาวชาวญี่ปุ่นบางคนพยายามปรับแต่งชุดแต่งงานให้เข้ากับความต้องการทางประเพณี ทั้งการใช้เสื้อผ้าญี่ปุ่นและการใช้กิโมโน เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

ชุดที่แปลกตาเหล่านี้มีลักษณะคล้ายชุดกิโมโนแบบแขนยาวหรือFurisode ที่ได้รับการแก้ไขโดยการพับแขนเสื้อและเปลี่ยนโอบิให้ชุดชั้นในของชุด ลวดลายที่มีสีสันของผ้ากิโมโนและรูปลักษณ์คลาสลิกของชุดแต่งงานสีขาวดูเข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาด

นี่ไม่ใช้การเปลี่ยนเสื้อผ้าชนิดหนึ่งไปอีกชนิดโดยสมบูรณ์ แต่จริงๆแล้วมีเหตุผลสำหรับการปรับเปลี่ยนนี้ ชุดกิโมโนแบบแขนยาวเป็นชุดกิโมโนอย่างเป็นทางการอย่างมากที่สาวชาวญี่ปุ่นใช้ในการประกอบพิธีการเฉลิมฉลองอายุยี่สิบปี ชุดกิโมโนแขนยาวที่พ่อแม่ผู้ปกครองซื้อให้เพื่อประกอบพิธี การใช้ชุดนี้อีกครั้งมีความหมายว่าหญิงสาวน้อยคนนี้โตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่พร้อมสำหรับการแต่งงานแล้ว เป็นแนวคิดที่ฉลาดนี้มาจากบริษัท Oriental Wasouนำเสนอโอกาศในการแปลงโฉมกิโมโนของตนให้กลายเป็นชุดแต่งงาน

ไม่ว่าจะเป็นงานฉากแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือแบบยุโรปชุดนี้ก็สามารถเข้ากันได้อย่างดี

ชุดแต่งงานที่ถูกปรับแต่งนี้ดูสมบูรณ์แบบในความสง่างามของญี่ปุ่นและหลักความงามแบบยุโรป

ใช้เวลาทั้งหมด10นาทีและไม่มีการตัดแต่งปรับเปลี่ยนแบบถาวรเพื่อให้คุณได้เก็บกิโมโนที่สำคัญตัวนี้ไว้เป็นของที่ระลึกความทรงจำถึงวัดสำคัญของคุณ

คุณไม่อาจหาสัญลักษณ์ในการบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงจากการไม่แต่งงานกับการแต่งงานที่ดีกว่านี้ได้ และข้อดีกว่านั้นคุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมายไปกับชุดแต่งงานราคาแพงแบบที่ทุกคนในมีแพลนแต่งงานได้รู้ดีเพื่อใช้ในส่วนอื่นๆต่อไป

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก : https://allabout-japan.com/en/article/4699/