แหล่งท่องเที่ยวของออสเตรเลีย


ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์

สิ่งก่อสร้างอันยิ่งใหญ่ ที่มีหลังคาเป็นรูปเรือซ้อนเล่นลม ทรงคล้ายๆ หอยเชลล์ เอกลักษณ์โดดเด่น สวยงาม ตามแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ตั้งตระหง่านเป็นสง่าอยู่ที่ปลายแหลมของผืนดินที่ยื่นออกไปในทะเลเล็กน้อยโดยมีน้ำทะเลล้อมรอบอยู่ถึง 3 ด้าน มองดูเหมือนเรืออ่าวสีฟ้าคราม นั่นคือ ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ หรือ โรงอุปรากรซิดนีย์ สิ่งก่อสร้างหลังคารูปเรือซ้อนกันที่โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ในแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัย เปรียบเสมือนสัญญาลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย และได้รับลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลก Sydney Opera House

เดอะเกรทโอเชียนโรด

ตื่นตากับ เกรทโอเชี่ยน โรด เส้นทางสายโรแมนติค แนวชายฝั่งสวยงามที่สุดในออสเตรเลีย อยู่ทางตอนใต้ของเมืองเมลเบิร์น เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในรัฐวิคตอเรีย เชิญชมอ่าวอันมีเสน่ห์ ชายหาดทรายขาวละเอียด และผาหินที่ผุกร่อนไปตามแรงน้ำ แรงลมธรรมชาติที่มีรูปร่างแปลกตา
เดอะเกรทโอเชียนโร๊ด เป็นสถานที่ พักผ่อนตากอากาศที่ดีแห่งหนึ่งที่รายล้อม ด้วยรีสอร์ทมากมายที่สร้างด้วยถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 19 นอกจากนี้ ยังมีจุดชมวิวที่ความสวยงามแตกต่างกัน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิคตอเรีย

ศิลปะวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ทรงคุณค่าของชาวอะบอริจินในรัฐวิกตอเรีย ตื่นตาตื่นใจกับงานสะสมสิ่งประดิษฐ์ของชาวอะบอริจินที่ใหญ่ที่สุดในโลกในพิพิธภัณฑ์ศิลปะวิคตอเรีย เรียนรู้เพิ่มเติมที่ Koorie Heritage Trust หรือบนเส้นทาง Aboriginal Heritage Walk

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิคตอเรีย เป็นศูนย์ศิลปะวิคตอเรีย และศูนย์กลางความบันเทิงในย่านเซาธ์แบงค์ของเมืองเมลเบิร์น เป็นสถานที่ที่จัดงานแสดงศิลปะหลายงาน รวมทั้งการแสดงบนเวทีที่มาจากหลายๆ ประเทศ อาคารของศูนย์มียอดแหลมสูงถึง 160 เมตร อยู่บนถนนเซนต์ กิลด้า

ศูนย์ศิลปะวิคตอเรีย เปิดให้เข้าชมทุกวันมีนิทรรศการ กับศิลปะวัฒนธรรมที่มีเสน่ห์ทรงคุณค่าของชาวอะบอริจินในรัฐวิกตอเรีย ตื่นตาตื่นใจกับงานสะสมสิ่งประดิษฐ์ของชาวอะบอริจินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใกล้ๆกัน มีร้านค้ามากกว่า 150 ร้าน ขายสินค้าประเภทศิลปหัตถกรรมของรัฐวิคตอเรีย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีฟลินเดอร์ส สตรีท เพียงข้ามสะพานปริ๊นซ์ ข้างๆ แม่น้ำยาร์ร่า สามารถเดิน ช็อปปิ้งในย่านนี้ได้ตลอดเวลาจนกว่าจะพอใจ

ออสเตรเลียน วอร์ เมโมเรียล

เป็นสถานที่สวยสุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ภายในมีอาคารพิพิธภัณฑ์อาวุธ หอแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม ห้องฉายภาพยนต์ เป็นต้น เห็นแล้วมีทั้ง พลัง ความภูมิใจ น้ำตา ความดีใจ เสียใจ หลายๆอย่าง มันช่างโหดร้ายเหลือเกิน ทางเดินมีรายนามทหารหายที่ได้พลีชีพในสงครามต่างๆ ตรงกลางเป็นบ่อน้ำโยนเหรียญ
ออสเตรเลียน วอร์ เมโมเรียล ตั้งอยู่บนถนน แอนแซค พาเหรด เมืองแคนเบอร์ร่า เป็นอนุสรณ์สถานทางสงคราม เพื่อระลึกถึงทหารและพลเรือนที่เสียชีวิตในสมรภูมิรบต่างๆ กว่าแสนคน

วนอุทยานแห่งชาติบลูเม้าท์เท่น

เป็นแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงของชาวซิดนีย์ ที่ภูมิใจเป็นหนักหนากับผืนแผ่นดินกว้างใหญ่แห่งนี้ ด้วยความงามที่เลืองลือ ท้องฟ้าสีน้ำเงิน ภูเขาเขียวขจี
พร้อมกับทัศนียภาพสวยงามแปลกตาของยอดเขาสามพี่น้อง มองเห็นผาหินใหญ่โตตั้งตระหง่านอยู่สามก้อนเรียงกัน และได้ชมบรรยากาศของหมอกที่อยู่ท่ามกลางแสงแดดอันสว่างจ้า สะท้อนกับละอองของหยดน้ำมันที่ออกมาจากต้นยูคาลิปตัสในอากาศ และทำให้เกิดเป็นประกายสีฟ้าเรื่อๆ ล่องลอยเป็นดังหมอกควัน เมื่อมองดูจากไกล ๆ เห็นทิวเขาที่ปกคลุมด้วยต้นกัมกลายเป็นสีน้ำเงิน
จนได้รับขนานนามว่า“หุบเขาสีน้ำเงิน”สวรรค์ของผู้รักกิจกรรมกลางแจ้ง มีทั้งการปีนเขา ขี่จักรยานเสือภูเขา การเดินลุยหุบเขาลึก เดินป่า เล่นกอล์ฟ หรือ นั่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อชมอุทยานไปกับไกด์ท้องถิ่น ในแถบนี้มีร้านอาหารและคาเฟ่กระจายอยู่ทั่วไป สำหรับที่พักก็มีทั้งสไตล์ยูสโฮสเตล Bed and Breakfast และโรงแรมหรูระดับห้าดาวด้วย

แคนเบอร่า

แคนเบอร์ร่า เมืองหลวงอันสงบเงียบของประเทศออสเตรเลีย ได้ชื่อเป็นเมืองที่มีการจัดระเบียบผังเมืองได้สวยงาม มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุด และเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการสำคัญๆ ทั้งหลาย รวมถึงรัฐสภาแห่งออสเตรเลียด้วย
แคนเบอร์ร่า มีสถานท่องเที่ยวสำคัญ สวยงาม หลายแห่ง อาทิ ทะเลสาบเบอร์เล่ย์กริฟฟินธ์, น้ำพุกลางเมือง, อนุสรณ์สถาน Australian War Memorial,รัฐสภาแห่งออสเตรเลีย, สวน Cockington Green Gardens เป็นต้น แคนเบอร์ร่า มีมุมอันน่าประทับใจ ทำให้ที่อยากจะกลับมาเยือนอีกสักครั้ง

เดอะ พินนาเคิลส์

เดอะ พินนาเคิลส์ อยู่ห่างจากเมืองเพิร์ทเพียง15 กม.เท่านั้น มีหินปูนงอกยอดแหลมมีความสูงจากพื้นทรายขึ้นไปประมาณ 5 เมตร ซึ่งการกัดกร่อนที่เกิดขึ้นนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ
เดอะ พินนาเคิลส์ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Nambung National Park ซึ่งมีชายหาดสวยงามและในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคมดอกไม้จะผลิบานในบริเวณนี้ซึ่งจะสร้างภาพที่งดงามน่าจดจำให้แก่ผู้มาเยือน
สถานท่องเที่ยวในฟรีแมนเทิลมีมากมายหลากหลาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ หอศิลป์ ตลาดนัด โรงงานช็อกโกแลต ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีเกาะรอตต์เนสต์ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับฟรีแมนเทิลมากที่สุด เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงด้านท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มายังฟรีแมนเทิลมากขึ้น