พบกับสินค้า และอาหารราคาถูก ที่ตลาดอะเมะโยโกะ (AMEYOKO)


       ตลาดอะเมโยะโกะแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในโตเกียวที่มีสินค้าหลากหลายชนิด และอาหารราคาถูกมากมาย ซึ่งสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าถนนเส้นนี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko) ตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับสถานีอุเอะโนะ(Ueno Station) และสถานี โอคาชิมาชิ (Okachimachi Station) ซึ่งในโตเกียวเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ชื่อถนนสายนี้เป็นคำย่อที่มาจากคำว่า อะเมะยะ โยโกะโชว (Ameya Yokocho) ที่แปลว่า “ร้านลูกกวาดอเมริกัน” ซึ่งคำว่า อะเมะ เป็นคำเรียกที่ย่อมาจาก America แล้วที่เรียกอย่างนี้ก็เพราะว่าบริเวณนี้เมื่อก่อนเต็มไปด้วยร้านขายลูกกวาดนั่นเอง

หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ตลาดอะเมะโยโกะ เป็นที่รู้จักกันดี ในเรื่องของอันธพาลที่ก่อกวน สร้างความเดือดร้อน Hirokichi Kondo นักธุรกิจซึ่งเข้ามาบริหารตลาดแห่งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการขับไล่อันธพาล เขาจัดระเบียบร้านค้ากว่า 80 ร้าน และเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัย ในปัจจุบันตลาดอะเมะโยโกะจึงกลายเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมซึ่งผสมผสานระหว่าง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารกลางแจ้ง ภัตตาคาร  บาร์ และร้านค้า

ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko) ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพราะเป็นแหล่งขายสินค้าราคาถูก ซึ่งมีสินค้าหลากหลายชนิด เช่น เครื่องสำอาง รองเท้า อาหาร เสื้อผ้า เป็นต้น การเดินทางก็สะดวกสบาย สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี อุเอะโนะ(Ueno Station) หรือสถานี โอคาชิมาชิ (Okachimachi Station) ก็ได้ นอกจากสินค้าราคาถูกแล้วตลาดอะเมะโยโกะ ยังมีร้านอาหารราคาถูกมากมาย ทั้งอาหารสด และอาหารพร้อมทาน ซึ่งท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับการช็อปปิ้งและเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี นับว่าตลาดแห่งนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในโตเกียวที่สามารถต่อรองราคาได้ ในช่วงสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดแห่งนี้

ในช่วงปีใหม่ ตลาดอะเมะโยโกะจะหนาแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่มาเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อนำมาทำอาหาร นั่นก็คือ โอเซจิ (osechi-ryori) ซึ่งเป็นอาหารที่ชาวญี่ปุ่นจะต้องกินต้อนรับวันปีใหม่ ตลาดอะเมะโยโกะอยู่ใกล้ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ทำให้การเดินทางสะดวก ผู้คนจำนวนมากจึงแวะเวียนมาไม่ขาดสาย นักท่องเที่ยวที่เคยมาสัมผัสตลาดอะเมะโยโกะต่างก็ติดใจและแนะนำให้คนอื่นมาเที่ยวชมนับว่าเป็นการบอกต่อแบบปากต่อปาก

ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko)
ที่อยู่: 4 Chome Ueno, Taito Ward, Tokyo
การเดินทาง : 2 นาทีจากสถานี Ueno
: 5 นาทีจากสถานี Okachimachi
โทรศัพท์ : 03-3832-5053
เว็บไซต์ : Ameyoko Shopping Street

ขอบคุณที่มาจาก : www.fastjapan.com