10 ห้างดังทั่วเกาะฮ่องกง


ห้างสรรพสินค้าในฮ่องกง ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เหมาะกับทุกรสนิยม ด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียทำให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเป้าหมายการเดินทางสำหรับนักช้อปปิ้งทั่วโลก ปัจจุบันในฮ่องกงเหล่าบรรดาห้างสรรพสินค้าเต็มไปด้วยแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทุกมุมโลกรวมทั้งร้านอาหารที่น่าสนใจและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ในฐานะศูนย์กลางผู้นำแฟชั่น ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก คุณจะพบป้ายร้านแบรนด์เนมมากมายในเกาะฮ่องกงในแหล่งเช่น The Landmark, Harbors City และ Time Square แต่ไม่ได้มีเพียงแค่นั้น ห้างสรรพสินค้ายังประกอบไปด้วยพื้นที่ของสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ร้านอาหารจานด่วน ภัตตราคารอาหารรสเลิศ ร้านนวด โรงภาพยนตร์ ศูนย์กิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ แม้แต่สเก็ตน้ำแข็ง ลองใช้เวลาทั้งวันหรือมากกว่านั้นเพื่อที่จะได้สำรวจด้านที่แตกต่างของฮ่องกงนี้และคุณจะไม่เสียใจ โดยเราได้รวบรวมสิบห้างที่ดีที่สุดของฮ่องกงไว้ให้คุณแล้ว


1.The Landmark (Central)

The Landmark หรือที่รู้จักในชื่อ “Central” เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่และโดดเด่นที่สุดในเกาะฮ่องกง ตั้งอยู่ระหว่างMandarin Oriental Hotel กับ อาคารสำนักงาน ตึกห้าชั้นที่เต็มไปด้วยช้อปปิ้งแบรนด์ที่ไม่สามารถเห็นได้ที่ไหนได้อีกในเอเชีย


2.Harbour City

Harbour City ที่ Tsim Sha Tsui เป็นศูนย์กลางการค้าปลีกที่มีขนาดใหญ่ที่มีร้านค้ามากกว่า 700 แห่ง ร้านอาหารและเครื่องดื่มกว่า 50 แห่ง และโรงภาพยนตร์สองแห่งในทั้งหมดสี่ชั้น ห้างสรรพสินค้าได้รับการแบ่งออกเป็นสี่ส่วนอย่างชัดเจน ได้แก่ Ocean Terminal, Marco Polo Hong Kong Hotel Arcade, Ocean Centre และ Gateway Arcade


 3.Pacific Place(Admiralty)

Pacific Place หรือ Admiralty ตั้งอยู่ในทำเลชั้นเยี่ยมใจกลางฮ่องกงพร้อมทิวทัศน์ที่สามารถเห็นได้ทั้งท่าเรือ ใกล้กับ Conrad, Shangri-Laและ JW Marriot ทำให้ห้างสรรพสินค้ามีความรู้สึกหรูหรา ประกอบด้วยร้านค้ากว่า130ร้านในพื้นที่สี่ชั้นและห้างสรรพสินค้าอีกสามแห่ง


4.IFC Mall

IFC Mall ตั้งอยู่ทางเหนือของสถานีฮ่องกง ประกอบด้วยร้านค้ากว่า 200แห่ง โรงภาพยนตร์ โรงยิม  และ ห้างสรรพสินค้าในอาคารขนาดสี่ชั้นหรือจะแวะมารับประทานอาหารที่ถือว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในฮ่องกง ที่สามารถเห็นทัศนียภาพที่งดงามของอ่าววิคตอเรียได้


5.Time Square Shopping Mall

แบรนด์ชั้นนำต่างประเทศเช่น Mark & Spencer ที่เปิดประตูข้างกับ DKNY และ Anna Sui ด้วยความสูงของTime Square Shopping Mall ทั้งหมด14ชั้น และชั้นใต้ดินสองชั้น โดยศูนย์การค้าแห่งนี้เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร


6.Elements Hong Kong

Elements Hong Kong ตั้งอยู่ในย่าน Western Kowloon แบ่งเป็นพื้นที่ 5 โซนตามหลักธาตุของจีนได้แก่ เหล็ก ไม้ น้ำ ไฟ และ ดิน เป็นที่รวมของแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงร้านอาหารหลากหลายประเภท ลานสเก็ตน้ำแข็ง และโรงภาพยนตร์ที่มีความจุกว่า1,600 ที่นั่ง ซึ้งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ณ ปัจจุบัน


7.Festival Walk

Festival Walk เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการ ช๊อปปิ้ง กิน และ สนุกไปกับความบันเทิงต่างๆ ออกแบบเพื่อสนองความต้องการของผู้ซื้อทุกรูปแบบและทุกงบประมาณ ภายในประกอบด้วย โซนรวมทั้งร้านค้าและเสื้อผ้า ความบันเทิงรูปแบบต่างๆ ทั้งลานสเก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โรงภาพยนตร์ระบบหลายจอ พร้อมปฎิทินกิจกรรมประจำปีที่มีทั้งการเปิดตัวแฟนชั่นและนิทรรศการศิลปะอีกมากมาย


8.New Town Plaza Shopping Mall

NewTown Plaza เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่รวมห้างเล็กๆไว้สามห้างภายใน ตั้งอยู่บริเวณศูนย์กลางของShaTin ส่วนหลักของห้างเป็นอาคารสูงเก้าชั้นพร้อม โรงภาพยนตร์ ร้านค้า ร้านอาหาร สวนบนดาดฟ้า และ สวนสนุกสำหรับเด็กๆ ถือเป็นห้างที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวฮ่องกง


9.SOGO Japanese Department Store

ตั้งอยู่บนถนน Yee Wo ใกล้ Time Square บน Causeway Bay,SOGOเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ภายใต้แบรนด์ห้างญี่ปุ่น อาคารที่น่าตืนตาตืนใจทั้งหมด19ชั้น โดยมีทุกสิ่งที่คุณเลือกสรรไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น, ของเล่นเด็กและเสื้อผ้า, เครื่องใช้ภายในบ้านอิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม


10.Wing On Department Store

Wing on เป็นชื่อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ครัวเรือนที่ใช้กันทั่วฮ่องกงเป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง The Wing On Plus สาขา Yau Ma Tei ตั้งอยู่ที่ ศูนย์กลางเกาลูน บนถนนนาธาน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักช็อปปิ้งที่ต้องการซื้อของใช้ในครัวเรือน อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ ของเล่นสำหรับเด็ก เสื้อผ้าและอุปกรณ์อื่นๆ

แหล่งข้อมูลจาก : http://www.hong-kong-hotels.ws/shopping/top10-shopping-malls.htm