10สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้บาหลีมีฉายาว่า’จุดหมายปลายทางวันหยุดที่ดีที่สุดในโลก’


       บาหลีเป็นหนึ่งจากในเกาะจำนวนมากของประเทศอินโดนีเซีย ซึ้งเป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางที่ต้องการเที่ยวชมทิวทัศน์อันงดงามของป่าเขตร้อน วัดอันวิจิตรงดงามและหาดทรายสีขาวทอดยาวจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจที่เกาะแห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ดีที่สุดในโลก โดยมีรายชื่อ 25 สถานที่ยอดนิยมซึ่งประกอบด้วยเมืองโบราโบรา จาเมกา ฮอยอันในเวียดนามและภูเก็ตในประเทศไทย เรามาดู 10 สถานที่ ท่องเที่ยวที่สวยที่สุด ที่คุณต้องไปและเยี่ยมชม คล้ายกับที่คุณกำลังจะเดินทางไปยังสวรรค์ของอินโดนีเซีย


1.วัดอูลูวาตู Uluwatu Temple

ทางเดินไปวัดริมทะเลทอดยาวไปจนถึงวัด ระหว่างทางเดินเล่นชมทัศนียภาพในช่วงพระอาทิตย์ตกสามารถทำให้รู้สึกเหมือนกับคุณได้ปลดปล่อย เมื่อเดินเที่ยวเล่นวัดเสร็จ ให้เดินมุ่งหน้าไปที่อ่าวจิมบารัน เพื่อรับประทานอาหารทะเลแสนอร่อยที่ร้านอาหารและคาเฟ่มากมายพร้อมชมบรรยากาศมหาสมุทรอินเดียยามเย็น


2.น้ำตกSekumpul

ได้รับชื่อเสียงยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในบาหลี แม้ว่าจะต้องเดินทางไปยังใจกลางป่าแต่เรียกได้ว่าการสำรวจป่าครั้งนี้คุ้มค่ากับความงดงามของธรรมชาติ


3.ศูนย์อณุรักษ์พันธุ์ลิงป่าบาหลี Sacred Monkey Forest Sanctuary

ตั้งอยู่ในแถบอูบุด สถานที่แห่งนี้ไม่เคยสร้างความผิดหวังให้กับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมหมู่ตึกอันซับซ้อนที่แสนจะประทับใจ เพราะที่นี้เป็นที่อยู่อาศัยของลิงมากมายหลายสายพันธ์ที่อยู่ทั่วบริเวณได้อย่างอิสระรอบๆ                                            มีบริการนำเที่ยวแบบเต็มวัน แต่ถ้ามีเวลาสั้นๆเพียงไม่กี่ชั่วโมงทัวร์ระยะสั้นก็เพียงพอที่จะสร้างความประทับใจให้คุณได้แล้ว


4.วัด Besakih

วัด Besakih เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น 'วัดหลวง' ของบาหลี ตัววัดตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 1,000 เมตรบนภูเขาอากุงซึ่งถือว่าวัดBesakih แห่งนี้เป็นศูนย์กลางของวัดใหญ่น้อยกว่า 86 วัดซึ่งรวมถึง ปุระ เปนาตารันอากุ ด้วย


5.พระราชวังริมน้ำตีร์ตากังกา Tirta Gangga

ตีร์ตากังกา เป็นพระราชวังเก่าที่มีสวนน้ำที่มีเสน่ห์ซึ่งคุณสามารถเที่ยวชมได้ คุณสามารถเดินชมสถานที่ บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวได้ แม้กระทั้งบางสระอนุญาตให้ว่ายน้ำได้ หรือเลือกที่จะเดินชมบรรยากาศความเงียบสงบ  ชมความสวยงามของปลาคราฟมากมายที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ได้


6.ทุ่งนาข้าวขั้นบันได Tegallaland

นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนานของบาหลี ในระหว่างการเที่ยวชมนาข้าวแบบดั้งเดิมเหล่านี้ได้ ซึ่งใช้ 'Subak'หรือ ‘ซูบะก์’ เป็นระบบชลประทานโบราณที่ถูกส่งผ่านมาตั้งแต่ศตวรรษที่8 ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะต้องไม่พลาดที่แวะชมซุ้มและคาเฟ่ที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งคุณสามารแวะชมและซื้องานศิลปะจากชาวท้องถิ่นได้


7.วัดทานาล็อต Tanah Lot

วัดนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะอันโดดเด่นตั้งแต่สถานที่ตั้งที่อยู่นอกชายฝั่งและจำเป็นต้องรอช่วงเวลาที่น้ำอยู่ในระดับต่ำ คุณถึงสามารถเข้าไปใกล้ๆและเดินรอบ ๆ ได้  อย่างไรก็ตามผู้เข้าชมที่ไม่ใช่ชาวบาหลีไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปภายใน แต่ถึงอย่างนั้นคุณจะแปลกใจในจำนวนนักท่องเที่ยวซึ่งมา เพื่อจะถ่ายภาพวัดแห่งนี้ในขณะพระอาทิตย์ตกดิน


8.ถ้ำช้าง Goa Gajah

Goa Gajah เป็นที่รู้จักกันในชื่อเล่นว่า 'The Elephant Cave' หรือ ‘ถ้ำช้าง’’ แต่คุณจะไม่เห็นช้างในบริเวณนี้ เมื่อคุณเดินผ่านประตูทางเข้าสิ่งที่คุณจะได้พบกับลานอันงดงามที่มีหินแกะสลักและสระน้ำที่สวยงาม อยู่ห่างจากอูบุดเพียง 6 กิโลเมตร สะดวกสบายและใช้เวลาในการเดินทางเพียงหนึ่งถึงสองชั่วโมง


9.ภูเขาบาตูร์ Batur

เป็นไปไม่ได้ที่จะพลาดชมภูเขาไฟที่ยังไม่ดับแห่งนี้จากหอคอยซึ้งตั้งอยู่เหนือภูเขาถ้าการชมจากบริเวณปากปล่องถือเป็นการผจญภัยที่ยังไม่พอแล้ว สำหรับนักผจญภัย นักปีนเขา คุณควรลองที่จะร่วมกิจกรรมปีนภูเขาไฟเพื่อชมพระอาทิตย์และทัศนีย์ภาพ360รอบเกาะ


10.ป่าไม้ไผ่ Bamboo Forest

กลายเป็นจุดมุ่งหมายของนักปั่นจักรยานทั่วโลกสำหรับป่าไผ่เขียวขจีแห่งนี้ ซึ้งเต็มไปด้วยต้นไผ่ขนาดใหญ่ มีเส้นทางเดินสำรวจมากมายรวมทั้งเส้นทางจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสายยาวเพื่อสำรวจทางธรรมชาติหรือเส้นทางสั้นประหยัดเวลา คุณสามารถขับรถยนต์ผ่านเส้นทางหลักเพื่อดูความสวยงามและสัมผัสถึงความสงบของธรรมชาติ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.mirror.co.uk/lifestyle/travel/must-see-places-visit-bali-10089416