10 สถานที่ต้องเที่ยวยอดนิยมในลอนดอน


ลอนดอน หนึ่งในเป้าหมายของนักเดินทางทั่วโลก วันนี้เราจะมาพาไป10สถานที่ท่องเที่ยว ในกรุงลอนดอนที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้างทันสมัยอย่าง Coca-Cola London- eye จนไปถึงสถานที่ประวัติศาสตร์อย่าง Tower of londonอันเก่าแก่ 10สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในมหานครลอนดอน วันนี้เราจะพาไปรู้จัก10สถานที่น่าสนใจที่ต้องจอง และ เสียค่าบริการ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย


1.Warner Bros. Studio Tour London – The Making of Harry Potter

ท่องเที่ยวอย่างต้องมนต์ ไปกับ การทัวร์ชมเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ Warner Bros. Studio Tour ดูชุดเครื่องแต่งกาย และ อุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ ทั้งไม้กวาดนิมบัสของแฮร์รี่ มอเตอร์ไซร์บินได้ของแฮกริด รวมไปถึงเครื่องแต่งกายต่างๆของนักแสดงภายในเรื่อง และ ก้าวไปในสถานที่ถ่ายทำ เช่น Great Hall ของ โรงเรียนสอนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทย์มนต์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ ห้องทำงานของอาจารย์ใหญ่ ดับเบิลดอร์ กระท่อนผู้ดูและสัตว์แฮกริด และอื่นๆ รวมทั้งดูเทคนิคการชีวิตให้กับสัตว์ในจินตนาการต่างๆ


2.The Coca-Cola London Eye 

นับตั้งแต่เปิดในปี2000 ลอนดอนอายกลายเป็นสภานที่ยอดนิยมของจุดชมวิวจากมุมสูงของกรุงลอนดอน สามารถชมวิวจากแคปซูลทั้ง32แคปซูล ที่แต่ละอันมีน้ำหนักกว่า10ตัน  สามารถบรรจุผู้โดยสารได้25คน รับประสบการณ์ที่น่าทุ่งด้วยมุมมองที่น่าจดจำของสถาที่สำคัญที่มีชื่อเสียงของกรุงลอนดอนมากมายในเวลาเพียง30นาที นอกจากนั้นลอนดอนอาย ตั้งอยู่ในใจกลางของมหานคร เหนือแม่น้ำเทมตรงข้าม Houses of Parliament และ หอนาฬิกา Big Ben


3.Buckingham Palace Tour

ไม่กล่าวถึงที่นี่คงเป็นไปไม่ได้ ที่พำนักอย่างเป็นทางการในลอนดอน ของสมเด็จพระราชินี ที่มีห้องพักถึง 755 ห้อง เป็นหนึ่งในพระราชวังที่ยังมีการพำนักอยู่ในปัจจุบัน ในช่วงฤดูร้อนสามารถชมห้องพักได้ถึง19ห้อง ที่ถูกประดับตกแต่งด้วยสมบัติราชวงค์มากมาย รวมทั้งภาพวาดอันมีชื่อเสียงของ Rembrandt, Rubens และ Canaletto รวมทั้งนิทรรศการจะเปลี่ยนไปในแต่ละปี นอกจากนี้ยังสามารถชมการเปลี่ยนยามที่มีชื่อเสียงหน้าพระราชวังได้


4.Hop on Hop off Bus Tour

สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วยรถบัสสองชั้นอันมีชื่อเสียงของอังกฤษที่จะพาท่านไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น Tower of London , Buckingham Palace, Westminster Abbey, St Paul’s Cathedral and Trafalgar Square รถบัสมีให้โดยสารทั้งหมดสี่เส้นทาง และป้ายมากกว่าหกสิบจุด


5.Madame Tussauds London

ในพื้นที่ทั้งหมด 14 โซน ของMadame Tussauds คุณจะได้พบกับบุคคลที่อิทธิพลมากมายจากหลายวงการทั้งบันเทิง กีฬา การเมือง รวมหุ่นขี้ผึ้งมากกว่า 300ตัว ไม่ว่าจะเป็นการเดินพรหมแดงร่วมกับนักแสดงชื่อดังทั้ง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ และ จอร์นนี่ เด็ป เข้าสู่วงการกีฬากระทำไหล่ ยูเซียน โบลท์ และ เดวิด เบ็คแฮม เพลิดเพลินไปกับการพบเจอ เจ้าชายแฮรี่ และพระชายา ก่อนที่จะไปขึ้นเวทีร่วมกับนักร้อง นักดนตรีคนโปรดทั้ง One Direction Miley Cyrus และอื่นๆอีกมากมาย


6.Tower of London

Tower of London อดีตเคยโด่งดังในฐานะสถานที่ทรมาณและความตายต่างๆภายในรั้วกำแพง คุณจะค้นพบประวัติของคลังแสง และป้อมปราการอันทรงพลัง คุณยังได้ศึกษาประวัติของสัตว์ทรงเลี้ยงและสัตว์หลวงอื่นๆ ทั้งที่ดุร้ายและน่ามหัศจรรย์ ที่ทำให้Towe of London กลายเป็นสวนสัตว์แห่งแรกในกรุงลอนดอน ชมสัญลักษณ์แห่งเกรียติยศ the priceless Crown Jewel ฟังเรื่องราวตำนานราชวงค์รวมทั้นตำนานของTower สงครามครั้งต่างๆ และ ไม่พลาดที่จะชมดาบ อาวุธ และ ชุดเกราะต่างๆเช่นกัน


7.Westminster Abbey 

สถานที่แห่งนี้มีอายุมากกว่า700 ปี มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากกว่าหนึ่งล้านคน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และ สถานที่นี่ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์พระราชาและพระราชินี รัฐบุรุษ ทหาร กวี นักบวช วีรบุรุษ ขอบอังกฤษ ในยุคก่อน Westminster Abbey ถือเป็นสถานที่ๆต้องดูสำหรับประวัติศาสตร์อังกฤษ


8. Kensington Palace

Kensington Palace ถือเป็นพระราชวังหลวงในประวัติศาสตร์ที่น่าหลงใหลที่สุด ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการที่แสดงถึงชีวิตเบื่อหน้าและหลังของสังคมของผู้หญิงในราชวงค์ ศึกษาเรื่องราวจากชีวิตของQueen Victoriaในนิทรรศการ Victoria Revealed ชมนิทรรศการชุด Diana’s dresses 

สัมผัสประสบการณ์ชีวิตในสำนักราชสำนักในสตวรรษที่18 ในขณะเดียวกันสามารถเดินผ่านอพาร์ทเมนท์ของ Kings’s and Queen’s State ที่ประดับประดาด้วยภาพเขียนที่โดดเด่นจาก Royal Collection


9.The View of The Shard

The View of The Shard ตึกระฟ้าเหนือกรุงลอนดอน ตึกที่สูงที่สุดในยุโรปตะวันตก ชมวิวที่ว่ากันว่าสวยสุดในลอนดอน ชมเส้นขอบฟ้าที่โดดเด่นของเมืองจากมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยทิวทัศน์ที่ทอดยาวกว่า60กม. ที่สามารถเห็น Coca-Cola London Eye มหาวิหารเซนต์ปอล สนามกีฬา Wembley จากดาดฟ้าสังเกตการณ์ของ The Shard ซึ้งตั้งอยู่บนความสูงกว่า800 ฟุต เรียกได้ว่าสามารถชมเมืองได้อย่างทั่วถึงในทีเดียว


10.London Dungeon

London Dungeon เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและไม่ซ้ำใครซึ้งพาคุณย้อนกลับไปช่วงที่น่ากลัวที่สุดในอดีต สัมผัสประวัติอันน่าสยดสยองของนครหลวงอันเก่าแก่ลอนดอน ย้อนไปในยุคที่มืดมนที่สุด  ในขณะที่คุณถูกนำกลับไปในเวลาที่ต้องเผชิญกับตัวตลกอันน่ากลัว นักทรมาณ ผู้พิพากษาท้องถิ่น การแสดงสดที่แสนจะตื่นเต้นและเทคนิคพิเศษอันตระการตา ราวกับว่าเรื่องราวคุณถูกดึงเข้าสู่อีกโลกซึ่งเป็นขอบเขตระหว่างความจริงและภาพเสมือนของพวกเขา