10 เมืองน่าเที่ยวในเนเธอร์แลนด์


เมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในเนเธอร์แลนด์

แม้ว่าจะถือว่าเป็นประเทศเล็ก ๆ แต่เนเธอร์แลนด์ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าไปเยือน แน่นอนว่าการไปเยือนเมืองหลวงน่าจะอยู่ในรายชื่อเมืองที่ต้องไปอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่ามีอะไรให้ค้นพบอีกมากมาย ที่ไม่ต้องกังวลไปกับการเดินทาง เนเธอร์แลนด์มีเครือข่ายการขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย อีกทางเลือกหนึ่งคือการเช่ารถหรือจองทัวร์ตามเมืองต่างๆ หากคุณวางแผนที่จะเดินทางไปรอบๆ ลองมาดูกันว่ามีเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดอะไรบ้าง


1.อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

อัมสเตอร์ดัม(เมืองหลวง)เป็นหนึ่งในเมืองที่ผู้เข้าชมจำนวนมากที่สุดในโลก ด้วยคลองวงแหวนที่สวยงามและสถาปัตยกรรมแปลกตาที่จะทำให้ผู้ชมประหลาดใจ อัมสเตอร์ดัมยังเป็นจุดเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวจำนวนมากเพราะมีสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอยู่ที่นี่คือสนามบิน Schiphol มีพิพิธภัณฑ์ การนั่งเรือรอบคลอง แหล่งช้อปปิ้งที่ถนนคนเดิน เดินเล่นย่าน Red Light พักผ่อนที่ร้านกาแฟและเพลิดเพลินกับสถานบันเทิงยามค่ำคืน ไม่ว่าคุณต้องการอะไรที่อัมสเตอร์ดัมมีให้คุณ


2. เมืองไลเดิน (Leiden)

ไลเดิน เป็นเมืองที่สวยงามในจังหวัดเซาธ์เวลส์และสถานที่กำเนิดของจิตรกรระดับโลกอย่าง Rembrandt van Rijn ผลงานของเขาทำให้เนเธอร์แลนด์รุ่งเรืองถึงขีดสุดหรือเรียกว่ายุคทองในศตวรรษที่ 17 เดินผ่านใจกลางเมืองอันเก่าแก่ชมสวนพฤกษศาสตร์ของ Hortus Botanicus เพลิดเพลินกับการนั่งเรือชมเมืองและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภายในเมือง


3.เมืองเดลฟ์ (Delft)

เมืองเดลฟ์ นั้นสวยราวกับเมืองในเทพนิยาย หรือ เมืองจากภาพวาดของจิตรกรชื่อดัง ...คลองอันเก่าแก่และเป็นใจกลางสถาปัตยกรรม เช่น ศาลากลาง และโบสอันเก่าแก่ สไตล์เรเนสเซอง ศูนย์วิทยาศาสตร์ เครื่องดินเผาที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง delft blue delft เป็นเมืองที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและถูกเล็งให้เป็นสถานที่น่าเที่ยวต่อจากเมืองอัมสเตอร์ดัม


4. เดอะเฮก (The Hague) 

เดอะเฮก เมืองแห่งสันติภาพ เป็นศูนย์กลางทางการเมืองของเนเธอร์แลนด์และมีความสำคัญในการเป็นที่ประชุมทางการเมืองระดับโลก (international Peace of Peace and Justic) เมืองที่เต็มไปด้วยโรงละครที่มีมากกว่า 30 แห่ง พิพิธภัณฑ์กว่า 45 แห่ง และร้านค้าเกือบ 4,000 แห่ง แล้วก็อย่าลืมชายหาดที่เป็นที่นิยมในย่าน Kijkduin และ Scheveningen


5.เมืองอูเทรคต์ (Utrecht)

อูเทรคต์เป็นชื่อเมืองหลวงของจังหวัด(ชื่อจังหวัดและเมืองชื่อเดียวกัน)เมืองนี้ตั้งอยู่ใจกลางประเทศเนเธอร์แลนด์ มีขนาดเล็กพอที่จะเดินรอบเมืองในยุคกลาง แต่มีขนาดใหญ่พอที่จะใช้เวลาหลายวันในการชมสถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ และช้อปปิ้งตามร้านค้าในเทศกาลต่างๆ


6.เมืองมาสทริชท์ (Maastricht)

มาสทริชท์เป็นเมืองหลวงของจังหวัด Limburg และที่ตั้งติดกับแม่น้ำเมิซ เพลิดเพลินไปกับการชมวิถีชีวิตของชาว Burgundian ในเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และเยี่ยมชมหนึ่งในไฮไลท์ด้านอาหาร และอย่าลืมลิ้มลอง Limburgse Vlaai (พาย)


7.เมืองเกาด้า (Gouda)

เกาด้า ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศเนเธอร์แลนด์ ในจังหวัดเซาท์ฮอลแลนด์ ตั้งขึ้นเป็นเมืองเมื่อ ค.ศ. 1272 เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับตลาดเนยแข็ง ฟาร์มเนยแข็ง และเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเดินทางแบบ one day trip


8. เมืองอาเมอรส์ฟูร์ต (Amersfoort)

อาเมอรส์ฟูร์ต เป็นเมืองประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ มีอนุสาวรีย์อยู่หลายแห่งในถนนเล็กๆ และคลองที่มีทีกลิ่นอายยุดกลาง และเดินผ่านซุ้มประตู Koppelpoort ของกำแพงเมืองและเพลิดเพลินกับศิลปะ การช้อปปิ้ง และธรรมชาติ


9.เมืองไนเมเก้น (Nijmegen)

ไนเมเก้นหรือเมืองที่เรียกได้ว่าเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์มีประวัติอันยาวนานและตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่หลงทางในเมืองให้ทำตามคำแนะนำของสำนักงาน VVV (สำนักงานการท่องเที่ยว) ของเมือง และยังตั้งอยู่ใกล้กับประเทศเยอรมันจึงง่ายต่อการเดินทางข้ามแดน


10.อัคมาร์ (Alkmaar)

อัคมาร์ เป็นที่รู้จักกันในชื่อเมืองแห่งชีสและมีชื่อเสียงในด้านตลาดเนยแข็ง เป็นเมืองประวัติศาสตร์นี้มีสถานที่ที่เป็นมรดกแห่งชาติ 399 แห่ง และอนุสรณ์สถานอีก 700 กว่าแห่ง ในเขตเทศบาลเมือง เหมาะสำหรับการเดินเที่ยวตอนกลางวัน และอย่าลืมว่าที่นี่เป็นเมืองที่มีแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในเนเธอร์แลนด์อีกแห่งหนึ่ง

 


ขอบคุณข้อมูลจาก: http://www.netherlands-tourism.com/places-to-visit-in-the-netherlands-the-best-list/2/