10 สถานที่ Unseen เมื่อไปอิตาลี


สถานที่ท่องเที่ยวน่าทึ่งที่สุดของอิตาลีที่คุณต้องได้เห็น ในส่วนของภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดจากกรุงโรมไปจนถึง แคว้นทอสคาน่า

ไม่แปลกใจเลยที่อิตาลีเป็นประเทศที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากนับหลายสิบปี อากาศแจ่มใสอาหารอร่อยมีชื่อเสียงและมีมากมายให้คุณเลือกไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจหรือเที่ยวชายหาด

นอกจากนี้คุณยังไม่จำเป็นต้องกู้เงินของธนาคารเพื่อไปเที่ยวชม เพราะมีเที่ยวบินราคาถูกจำนวนมากมายไม่ว่าจะเป็นที่พักราคาประหยัดที่พร้อมใช้งาน ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหากรุงโรมและมองหาสถานที่สำหรับการไปท่องเที่ยว และที่สำคัญคุณต้องการลิ้มลองอาหารอิตาเลียนที่มีชื่อเสียง หรือเพียงแค่รู้สึกเหมือนได้รับแสงแดดอันน่าอัศจรรย์บนชายฝั่งอมาลฟี สำหรับประเทศนี้ก็มีสถานที่น่าทึ่งที่น่าสนใจบางแห่งซึ่งคุ้มค่ากับการเดินทางออกไป และเราจะดูที่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่ง 10 อันดับแรกที่คุณต้องการเพื่อดูว่าคุณกำลังเดินทางไปเที่ยวประเทศนี้หรือไม่


1. ชายฝั่งอามาลฟี

มีเนินเขาที่เขียวขจีสวยงามและอาคารที่มีสีสันสดใสได้สร้างภูมิภาคนี้ให้เป็นที่รู้จักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนเมื่ออากาศร้อนจัดและมีแดด แต่จะมีลมทะเลเย็น ๆ

หากต้องการถ่ายรูปในภูมิประเทศอันงดงามทุกแห่งให้ไปเที่ยวเส้นทาง 'The Path of Gods' ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเท้าระยะ 7.8 กม. ซึ่งได้ชื่อมาจากมุมมองที่งดงามที่มีให้บริการข้ามมหาสมุทรสู่ชายฝั่งอมาลฟีและเกาะคาปรี


2. โรงละครโอเปร่า เวโรน่า

เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบด้านวัฒนธรรมและคนรักดนตรี แนะนำให้เดินทางมาถึงเมืองอันงดงามแห่งนี้เพื่อมาชมสถาปัตยกรรมที่งดงามและสาระสำคัญของประวัติศาสตร์ที่ได้รับตั้งตั้งให้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกมีคริสตจักรและอาคารนับไม่ถ้วนที่ทอดข้ามช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์หลายแห่งรวมถึง Casa di Giulietta ซึ่งเชื่อกันว่าได้แรงบันดาลใจจากโรมิโอและจูเลียตของเช็คสเปียร์โดยในความเป็นจริงแล้วคู่รักจะเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนที่โรแมนติกในบริเวณใกล้เคียง

สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดก็คือ Arena di Verona amphitheater ซึ่ง แต่เดิมเป็นเจ้าภาพในการต่อสู้กับ Gladiator แต่ปัจจุบันเป็นเวทีสำหรับการแสดงโอเปร่าที่พร่างพรายและกิจกรรมสำคัญ ๆ รวมถึงเทศกาล Opera ของ Verona


3. น้ำพุเทรวี่ โรม

เป็นคำพูดที่เล่าต่อกันมา ถนนทุกสายสู่กรุงโรมที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ และจะต้องมีสถานที่เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและมรดกโลกนับไม่ถ้วนที่ค้นพบจากบริเวณที่โคลีเซียม อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเห็นน้ำพุเทรวีโบราณ คุณจะรู้สึกเพลิดเพลินกับบรรยากาศโรแมนติก และมีการโยนเหรียญลงในน้ำพุให้พบกับสิ่งที่โชคดี


4. Villa d'Este, Tivoli

หากคุณกำลังเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมเมืองในกรุงโรมคุณอาจต้องเผื่อเวลาไปยัง Renaissance Villa ศตวรรษที่ 16 แห่งนี้ สถานที่แห่งนี้เก่าแก่และสวนที่มีมานาน และตั้งอยู่นอกเมืองหลวงได้รับรางวัลจากยูเนสโก ไม่น่าแปลกใจที่ความอุดมสมบูรณ์อย่างน่าอัศจรรย์ของน้ำพุห้องโถงจัดห้องตกแต่งจากปูนและอาคารบาร็อคได้รับแรงบันดาลใจและเป็นจุดอ้างอิงทางวัฒนธรรมสำหรับศิลปินและนักแต่งเพลงตลอดหลายศตวรรษ


5.เซียนาชาวทัสกัน

แฟน ๆ เจมส์บอนด์ อาจจะรู้จักเมืองนี้และเป็นเมืองที่ไม่ได้เป็นระเบียบ และมีความสูง102 เมตรสร้างจากอิฐสีแดง ที่นี่คุณจะก้าวเข้าสู่ Tuscany ยุคกลางและสำรวจต้นกำเนิดของอิตาลีอย่างแท้จริง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของเมืองคือการแข่งม้า Palio ซึ่งจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนและสามารถเพลิดเพลินได้ฟรีๆนอกจากนี้พื้นที่แห่งนี้ยังมีชีวิตชีวาด้วยเทศกาลอาหารให้โอกาสที่ดีในการสำรวจไวน์และอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุด!


6. Zuddas grotto, Sardinia

ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Zuddis ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซาร์ดิเนีย ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 236 เมตรและมองเห็นถึงกิจกรรมทางธรณีวิทยาที่มีมานานกว่า 530 ล้านปี เช่น หินงอกหินย้อยรวมทั้งซากดึกดำบรรพ์และการก่อตัวของหินตั้งอยู่ท่ามกลางเพดานและผนังของสถานที่ลึกลับนี้ ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ากับการใช้โอกาสในการสำรวจบริเวณโดยรอบในซาร์ดิเนียซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นน้องสาวของอิตาลี เกาะนี้จะมีภาษาเฉพท้องถิ่น ชาวบ้านก็จะเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ และอาหารที่แตกต่างก็คือ จากผลไม้สดและอาหารทะเลแสนอร่อย


7. ทะเลสาบโคโม

ทะเลสาบโคโม เป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกมีทัศนียภาพที่น่าอัศจรรย์ของภูเขา ที่นี่เป็นบ้านวิลลาที่งดงามมากมาย ใช้เวลาขับรถไปยังเมืองโคโม เพียงสองชั่วโมง หรือไปทางเหนืออีกเล็กน้อยจาก Lecco เพื่อไปชมหมู่บ้านเล็ก ๆ และโบสถ์ไปตามแนวชายฝั่ง เราขอแนะนำ Corenno Plinio จะมีบันไดสูงชันและท่าเรือยุคกลางหรือสวนพฤกษศาสตร์ซึ่งแบ่งออกเป็นแห่งๆซึ่งแต่ละแห่งมีมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเหนือทะเลสาบ


8.Torre Sant'Andrea, Puglia

Puglia ยังคงดึงดูดผู้คนมากมายด้วยอาหารทะเลสดใหม่แสนอร่อยและชีสไวน์และ charcuterie นานาชนิดอย่างไรก็ตามยังมีทัศนียภาพอันสวยงามของชายฝั่ง เช่นการก่อตัวของหินสีขาวและซากหน้าผาที่กระจัดกระจายอยู่ในน้ำทะเล และกลายเป็นผลึกของทะเล Adriatic ขับรถไปรอบ ๆ หน้าผาและถ้ำหรือพาไปที่หาดทรายสีขาวที่สามารถว่ายน้ำได้ ถัดไปทางเหนือก็สามารถไปอาบแดดได้เช่นกัน


9. Dolomites

การอ้างสิทธิ์ของอิตาลีในเทือกเขาแอลป์มีพื้นที่ภูเขาขนาดใหญ่ ในภาคเหนือของอิตาลีนี้เป็นสวรรค์สำหรับการเล่นสกีในฤดูหนาว ส่วนในช่วงฤดูร้อนก็เปี่ยมไปด้วยสีเขียวและจะกลายเป็นสวรรค์สำหรับนักเดินทางไกลและนักปีนเขาตั้งแคมป์ พูดถึงเนินเขาสีเขียวก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนคุณอยู่ในเสียงดนตรีเพลิดเพลินกับธรรมชาติ และสำหรับอาหารในท้องถิ่น คาดว่าเป็นอาหาร เนื้อแร็กเก็ต polenta และแก้วไวน์แดงแสนอร่อย


10. สวนส้มเขียวหวานซิซิลี

ดินที่อยู่บนภูเขาเอตนาในเขตปกครองของอิตาลีนี้ทำให้มีสภาพสมบูรณ์เหมาะสำหรับการปลูกผลส้ม จาก Camania พันธ์ของ Catania ไปจนถึงส้มเขียวหวานที่ดูดีมีมูลค่า นักปีนเขาสำรวจสวนผลไม้เพื่อหาตัวอย่างผลไม้ฉ่ำมานำเสนอ ที่แห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามสำหรับมุมมองที่ไม่เหมือนใคร


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.mirror.co.uk/lifestyle/travel/europe-short-haul/italy-beautiful-things-to-see-10545614