10 อันดับไอศกรีมและแท่งหวานเย็นในตู้ของญี่ปุ่น


เมื่อแสงแดดของหน้าร้อนทำให้คุณโหยหาการไปยังร้านสะดวกซื้อที่เย็นฉ่ำเพื่อค้นหาเครื่องดื่มหรืออะไรเย็นๆทาน แต่หากคุณไปติดอยู่หน้าตู้ขายผลิตภัณฑ์จำพวกไอศกรีมที่มากมายของร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น และ ไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ใดดี ทาง Rocketnews24 และเว็บไซต์ทำการสำรวจชื่อดังอย่าง Minna no Koe จึงได้จัดทำรายการอันดับอาหารจำพวกไอศกรีมและป๊อบไอซ์แช่แข็ง 10 อันดับยอดนิยมจากรสนิยมชาวญี่ปุ่น ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


อันดับ 10.Gold Line (110 โหวต)

ชื่อนี้อาจทำให้คุณคิดว่าขนมชนิดนี้เป็นหนึ่งในขนมหรูหราของญี่ปุ่นที่มีแผ่นทองคำเป็นส่วนประกอบ แต่ไอศกรีมเมจิ โกลด์ไลน์ มีความเรียบง่ายที่ไม่เหมือนชื่ออันหรูหรา ด้วยไอศกรีมวนิลาแท่งไม้สไตล์ดั้งเดิมที่เคลือบด้วยช็อคโกแลต เรียกว่าแค่ความอร่อยแบบดั้งเดิมก็ทำให้ไอศกรีมแท่งนี้เข้ามาอยู่ในอันดับสิบได้ไม่ยากเย็น


9.Lemon Gyunyu Soft (114 โหวต)

ไอศกรีมซอฟ์ทเสิร์ฟรูปแบบโคนมาพร้อมกับโดมปิดป้องกัน เหล่านี้ทำมาจาก นมเลม่อน (Lemon Gyunyu) ชื่อดังของจังหวัด โทชิกิ ซึ่งตัวไอศกรีมมีกลิ่นมะนาวและรสส้มเล็กน้อย


8.Calpis Ice Bar(132 โหวต)

ในขณะที่เครื่องดื่มโยเกิร์ตที่ชื่อยี่ห้อ Calpis ไม่ใช่ของหวาน แต่คาลพิส แลคโตะ ไอซ์บาร์ ก็สามารถใช้ความอร่อยทำให้มีชื่อเข้ามาในการจัดอันดับครั้งนี้ได้


7.Viennetta (220 โหวต)

ผู้ผลิต Morinaga ผสมผสาญครีมชีสมาสคาโปของฮอกไกโด และ เม็ดช็อคโกแลต ลงในไอศกรีมวนิลา เพื่อสร้างความหรูหราให้กับผลิตภัณฑ์นี้


6.Black Mont Blanc (279 โหวต)

ชื่อผลิตภัณฑ์แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า “Black White Mountain” ซึ่งแรงบันดาลใจของผลิตภัณฑ์นี้มาจากภูเขาที่เป็นพรหมแดนระหว่างฝรั่งเศสและอิตาลี ไอศกรีมแบล็คมองบลังค์ ประกอบด้วยไอศกรีมวนิลาเคลือบด้วยช็อคโกแลต โดยมีเค้กเนื้อคุกกี้เคลือบอยู่ชั้นนอกสุด


5.Sacre (283 โหวต)

น้ำแข็งใสแบบถ้วยพร้อมเลมอนหั่นวางอยู่ด้านบน Sacre เป็นตัวเลือกที่ดียอดเยี่ยมในวันที่อากศร้อนสำหรับคนที่ต้องการความเย็นสดชื่นโดยที่ไม่อยากได้รับแคลอรี่สูง แต่คุณต้องระมัดระวังความเย็นอย่าให้ขึ้นสมองด้วย


4.European Sugar Cone (350 โหวต)

แตกต่างจากอันดับอื่นๆ ในการจัดอันดับนี้ Kracie European Sugar Cone ไม่สามารถซื้อแบบแท่งเดียวได้ โดยจำหน่ายเป็นแบบกล่อง ข้อเสียของผลิตภัณฑ์นี้คือคุณต้องมีตู้เย็นเพื่อแช่เย็นไอศกรีมนี้หรือคนที่มาช่วยคุณกินเพื่อไม่ให้มันละลายซะก่อน แต่ในด้านดีการที่ผลิตภัณฑ์นี้จำหน่ายแบบเป็นกล่องหมายความว่าราคาไอศกรีมต่อแท่งนั้น ถูกมากโดยตกชิ้นละต่ำ50เยน


3.Gari Gari-Kun (659 โหวต )

ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่อยู่กับวงการของหวานเย็นญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน การิ การิ คุง เป็นป๊อบสติ๊กซ์รสผมไม้ ที่มีชั้นนอกเป็นชั้นน้ำแข็งเคลือบหนาเอาไว้


2.Super Cup ( 1,022 โหวต )

Super Cup เป็นผลิตภัณฑ์ไอศกรีมรูปแบบถ้วย ที่มีความหลากหลายทางรสชาติของไอศกรีม โดยทางเมจิ ขายทั้งหมดภายใต้ชื่อแบรนด์เดียวกัน โดยมีทั้ง วานิลลา ช็อคโกแลต และ ชาเขียวมัชฉะ ซึ่งเป็นรสชาติที่หาได้โดยทั่วไป โดย ความอร่อยรสดั้งเดิม ของไอศกรีมซุปเปอร์คัพจะมีความสมบูรณ์แบบสมดุลในขนาดและความเนียนนุ่มของเนื้อไอศกรีม ทำให้กลายเป็นไอศกรีมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง


1.Choco Monaka Jumbo (1,209 โหวต)

และอันดับสุดท้าย ที่ได้รับตำแหน่งอันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์เย็นๆผ่อนคลายอากาศร้อน คือ Morigana’s Choko Monaka  Jumbo เป็น ไอศกรีมที่ประกอบด้วย เวเฟอร์บางๆห่อไอศกรีมวนิลาที่มีชั้นตรงกลางช็อคโกแลตสอดไส้ไว้อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รักของญี่ปุ่นที่ชื่นชอบความหวานมานานหลายชั่วอายุคน

ทุกอันดับที่ถูกจัดในรายการจัดอันดับครั้งนี้ สามารถหาได้จากร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่น ราคาอาจจะแต่งต่างกันไปบ้างในแต่ละร้าน แต่ไม่มีชิ้นไหนราคาไม่กี่ร้อยเยน ทำให้ราคาที่ถูกมันเป็นตัวเลือกที่ดีเพื่อรับมือกับความร้อนในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://allabout-japan.com/en/article/5535/